1 bánh Trung Thu bao nhiêu calo?

1 bánh trung thu bao nhiêu calo sẽ là câu hỏi chính của bài viết này!

Bánh nướng, bánh dẻo là một loại bánh không thể thiếu trong dịp tết trung thu, một chiếc bánh nhỏ nhắn thơm ngon với nhiều hương vị khác nhau như: nhân thập cẩm, đậu xanh, trứng muối…

Tuy rất ngon miệng và chỉ thường ăn ở mỗi dịp trung thu tuy nhiên lượng calo ở mỗi chiếc bánh sẽ khiến chị em đang giảm cân hoặc có ý định giảm cân không dám nếm thử. Nào cùng tìm hiểu xem 1 bánh trung thu bao nhiêu calo nhé!

1 bánh Trung Thu bao nhiêu calo?

Tùy theo loại bánh sẽ có mức calo khác nhau như ví dụ dưới đây:

– Bánh Trung Thu thập cẩm chứa: 706 calo.

– Bánh Trung Thu nướng đậu xanh 1 trứng có: 648 calo.

– Bánh Trung Thu nhân hạt sen chứa: 716 calo.

– Bánh Trung Thu nhân hạt sen 1 trứng muối chứa: 790 calo.

– Bánh Trung Thu nhân hạt sen 2 trứng muối chứa: 890 calo.

– Bánh Trung Thu nhân đậu đỏ nướng chứa: 690 calo.

– Bánh Trung Thu ngàn lớp nhân khoai mỡ (100gr) chứa: 454 calo.

– Bánh dẻo nhân đậu xanh 1 trứng muối: 650 calo.

– Bánh dẻo nhân thập cẩm: 570 calo.

– Bánh dẻo nhân đậu xanh: 600 calo.

– Bánh dẻo lạnh nhân hạt sen: 700 calo.

Như vậy, trung bình 1 bánh trung thu khoảng 450 – 900 calo tùy vào từng nhân bánh và kích thước bánh.

1 bánh Trung Thu bao nhiêu calo?
1 bánh Trung Thu bao nhiêu calo?

Ăn bánh trung thu có bị mập không?

Bạn đã biết 1 bánh trung thu bao nhiêu calo rồi vậy mình sẽ đưa ra ví dụ dưới đây, cụ thể:

Theo chuyên gia dĩnh dưỡng thì 2000 calo/ngày là mức trung bình một ngày người trưởng thành cần và mỗi bữa ăn cần khoảng 667 calo.

Như trên thì 450-900 calo là lượng calo trung bình của một chiếc bánh trung thu, nếu bạn ăn 2 chiếc bánh 900 calo thì đã gần bằng lượng calo của 1 ngày. Từ đó bạn có thể thấy rằng lượng calo trong bánh rất cao nếu ăn nhiều bánh trung thu bạn sẽ bị mập lên.

Chính vì thế, nếu ăn bánh Trung Thu không đúng cách, thiếu khoa học thì bạn rất dễ đối diện với tình trạng tăng cân.

7 mẹo ăn bánh trung thu không lo tăng cân

Khi đói không ăn bánh trung thu

Khi đói, khả năng hấp thu nhiệt lượng của dạ dày tăng đến cực điểm. Đây là điểm lý giải nguyên nhân vì sao bạn thường có xu hướng ăn nhiều hơn bình thường. Nên ăn bữa chính, ăn lót dạ trước khi ăn bánh trung thu để lấp đầy những khoảng trống trong bao tử, giúp bạn ăn đúng, ăn đủ để không tăng cân.

Buổi tối không ăn bánh trung thu

Ăn đồ ngọt vào buổi tối, ngay sau đó lại đi ngủ là cách làm thiếu khoa học. Buổi tối, đặc biệt là sau 7 giờ tối là thời điểm cơ thể ít vận động, lượng đường và năng lượng trong bánh trung thu, đồ ngọt sẽ bị dư thừa và chuyển hóa thành chất béo, làm dày các mô mỡ. Nếu tiếp tục thói quen xấu trên, tăng cân là điều khó tránh khỏi.

7 mẹo ăn bánh trung thu không lo tăng cân
7 mẹo ăn bánh trung thu không lo tăng cân

Ăn miếng nhỏ, chậm rãi

Khi ăn quá nhanh các loại thức ăn, đặc biệt là đồ ngọt sẽ tích tụ đường trong máu nhanh hơn bình thường. Lượng đường trong máu càng tăng nhanh, năng lượng vì thế mà cũng khó bị tiêu hao hơn, từ đó tích tụ chất béo trong cơ thể, gây tăng cân, béo phì. Mẹo hay khi ăn bánh trung thu, bạn cắt nhỏ bánh làm 8 phần và chia sẻ cùng bạn bè, người thân, vừa cắt giảm bớt được lượng thức ăn lại càng thêm khăng khít, gắn kết.

Sau khi làm việc mệt mỏi không ăn bánh trung thu

Đừng dại dột tìm đến bánh trung thu để nạp lại năng lượng sau một ngày làm việc, học hành mệt mỏi. Khi mệt mỏi, đồ ăn ngọt sẽ làm bạn mất đi một lượng lớn vitamin B – loại vitamin giúp chuyển hóa đường thành năng lượng hữu ích cung cấp cho cơ thể hoạt động nhịp nhàng.

Uống trà và ăn bánh

Nhiều người lại có thói quen ăn bánh trung thu, uống trà và thưởng trăng dịp rằm tháng 8. Trà xanh cũng giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể, là phương thuốc lợi tiểu và giúp làm giảm khả năng tích nước. Trà xanh giúp loại thải một phần những năng lượng dư thừa trong bánh trung thu, giúp mau đầy bụng, chống ăn nhiều, thiếu chừng mực.

Để ý lượng calo khi ăn bánh trung thu

Nếu bạn đang có ý định giảm cân mà vẫn không thể “tạm biệt” với đồ ngọt, trước khi ăn, hãy tự ước lượng calo sẽ nạp vào cơ thể cũng như thành phần dinh dưỡng được ghi trên bao bì sản phẩm, từ đó xác định lượng ăn hợp lý. Đối với người ít vận động, mỗi ngày chỉ nên nạp 150-200 calo năng lượng từ đồ ngọt (tương đương với ¼ miếng bánh trung thu). Người hoạt động nhẹ nhàng từ 250-300 calo (nửa miếng bánh trung thu) và 400-500 calo cho người thường xuyên vận động (1 cái bánh trung thu).

Bài viết đến đây cũng khá dài cũng đã cung cấp giúp bạn thông tin 1 bánh trung thu bao nhiêu calo, ăn có béo không và mẹo ăn bánh trung thu để không bị tăng cân. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *