1 bát phở bao nhiêu calo? ăn phở béo không?

1 bát phở bao nhiêu calo? ăn phở béo không? đây sẽ là nội dung chính của bài viết này!

Phở là món ăn quốc dân của người Việt Nam, một món ăn được ưa chuộng không bởi vì hương vị ngon hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng. Đối với các bạn ưa thích món phở có thể ăn phở hàng ngày vào buổi sáng sớm, tuy nhiên với những bạn ăn kiêng thì sao? có nên ăn phở nhiều không? ăn phở có béo không? để giải đáp vấn đề này thì hãy tìm hiểu xem 1 bát phở bao nhiêu calo nhé!

1 bát phở bao nhiêu calo?

Trong một bát phở gồm nhiều thành phần như nước hầm xương, bánh phở, rau, các loại thịt,… mỗi một loại phở lại có những hương vị đặc trưng khác nhau. Vậy nên để biết 1 bát phở bao nhiêu calo thì còn phụ thuộc vào loại phở mà bạn lựa chọn.

1 bát phở bao nhiêu calo?
1 bát phở bao nhiêu calo?

Phở là món ăn giàu chất dinh dưỡng và có hàm lượng calo không nhỏ. Theo các nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra trong 100g phở có hàm lượng calo như sau:

  • 100g phở bò tái có 431 calo, 17,9g chất đạm, 11.7g chất béo, 59.3g tinh bột.
  • 100g phở bò chín có chứa 456 calo, 20.9g chất đạm, 12.2g chất béo, 59.3g tinh bột.
  • 100g phở gà có chứa 483 calo, 21.3g chất đạm, 17.9g chất béo, 59.3g tinh bột.

Ăn 1 bát phở có thể cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà có lượng calo phù hợp. Tuy nhiên nên lựa chọn nguyên liệu và loại phở phù hợp nếu như bạn đang muốn giảm cân. Vì phở gà chỉ chứa 164 calo và 32% chất béo, 32% carbohydrate, 36% protein, nhưng phở bò tì lại có đến 400 calo con số này là không nhỏ đối với người đang trong quá trình giảm cân.

Phở là món ăn có thể xuất hiện trong khẩu phần ăn kiêng nếu như bạn có một chế độ ăn uống chi tiết và tính toán lượng calo thật kỹ trước khi nạp vào cơ thể. Ngoài những món phở phổ biến đã kể trên thì bạn có thể tham khảo một số thành phần calo có trong các món ăn làm từ phở như : phở trộn cung cấp 390 calo, phở cuốn 10 chiếc cung cấp 400 đến 500 calo.

Ăn phở có béo không?

Sau khi tìm hiểu về 1 bát phở bao nhiêu calo và thành phần dinh dưỡng có trong các loại phở thì có thể thấy đây là món ăn cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: protein, chất béo, chất xơ, tinh bột,… Có thể nói phở là món ăn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên ăn phở có béo không? Những vấn liên quan đến vấn đề giảm cân khi ăn phở cùng tìm hiểu nhé. 

Ăn phở có béo không?
Ăn phở có béo không?

Muốn giảm cân thì cần phải biết nguyên lý lượng calo nạp vào cơ thể luôn phải thấp hơn lượng calo tiêu thụ. Như vậy cần kiểm soát số lượng và tần suất ăn của bản thân để duy trì ổn định chế độ ăn kiêng. Mỗi loại phở cung cấp lượng calo khác nhau. Mà 1 người cần cung cấp cho cơ thể 667 calo 1 bữa. Nếu ăn 1 bát phở bò thường thì sẽ nạp vào cơ thể lượng calo là 341. Lượng calo có trong 1 bát phở bò thấp hơn mức năng lượng mà cơ thể cần như vậy sẽ không gây béo.

100g phở cung cấp 123 calo. Nếu ăn 1 bữa khoảng 300g phở thì nạp vào cơ thể 369 calo. Mức calo này vẫn thấp hơn 667 calo trong 1 bữa ăn. Như vậy ăn bánh phở không béo. Vậy cùng tìm hiểu về phở cuốn có béo không? Trong phở cuốn có nhiều nguyên liệu như rau củ, thịt nạc, trứng chiên, nem, chả,… 1 đĩa phở cuốn có chứa 345 calo cùng chất xơ, đạm, vitamin cùng chất khoáng rất tốt trong quá trình giảm cân. Như vậy ăn phở cuốn không gây thừa cân. 

Như vậy có thể khẳng định ăn phở không béo và trong quá trình ăn kiêng hoàn toàn có thể ăn phở. Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều và các thành phần trong một bát phở cung được cân bằng và không cắt giảm dầu mỡ thì vẫn có thể dẫn đến tăng cân. Vậy nên cần xác định một thực đơn ăn phở hiệu quả, tính toán lượng mỡ thừa trong cơ thể để có kế hoạch ăn kiêng khoa học.

Cách ăn phở không béo

Biết cách cân đối lại chế độ ăn và ăn phở một cách hợp lý có thể giúp bạn giữ gìn cân nặng và đảm bảo chế độ ăn kiêng của mình. Một số lưu ý khi ăn phở giúp bạn không tăng cân:

  • Ăn phở vào buổi sáng không gây tăng cân và đảm bảo được năng lượng cung cấp trong 1 ngày. 
  • Sử dụng nước dùng xương thay vì các loại gia vị khác giúp món ăn đậm đà hơn mà lại tốt cho sức khỏe.
  • Uống nước dùng và ăn ít bánh phở. Bánh phở chứa nhiều tinh bột có thể tăng lượng đường trong máu nên hãy ăn ít bánh phở để kiểm soát cân nặng tốt hơn.
  • Ăn phở cùng các loại rau ăn kèm làm tăng lượng chất xơ và hạn chế lượng calo nạp vào.
  • Không dùng nhiều gia vị hoặc tương ớt có thể gây hại cho sức khỏe tim mạch.
  • Ăn phở gạo lứt giúp giảm cân, tốt cho người tiểu đường. 
  • Không nên ăn phở đêm làm dư thừa năng lượng và tích tụ mỡ thừa.

Bài viết đến đây đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi: 1 bát phở bao nhiêu calo và ăn phở có béo không, nếu bạn thấy bài viết này hữu ích có thể share bài viết cho bạn bè mình nhé!

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *