1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng, những lưu ý khi bắt đầu vào đại học

1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng, những lưu ý khi bắt đầu vào đại học là câu hỏi được nhiều người vô cùng quan tâm. Chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây của askanswerswiki để giải đáp câu hỏi trên nhé.

Sau khi vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia, những bạn học sinh sẽ tiếp tục chuẩn bị hành trang để bước tiếp vào đại học, một hành trình mới, một hành trình quan trọng trong đời mình. Chương trình đạo tạo ở bậc đại học khác rất nhiều so với khi các bạn học THPT, do đó với tâm thế một tân sinh viên,  nhiều bạn sẽ có vô số những câu hỏi khi chuẩn bị vào giai đoạn này.

1 Học kỳ Đại học sẽ có bao nhiêu tháng?

Đây là thắc mắc của khá nhiều bạn sinh viên đại học, nhất là các bạn đang theo học tại các trường tính học phí theo tháng. Nắm rõ được số tháng của học kỳ sẽ giúp các bạn biết được số học phí một kỳ của mình dễ dàng hơn.

1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng, những lưu ý khi bắt đầu vào đai học
1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng, những lưu ý khi bắt đầu vào đai học

Còn đối với những trường tính mức học phí theo tín chỉ đăng ký thì bạn sẽ dựa vào vào tín chỉ mình đăng ký theo kỳ đó. Nói chung thì số lượng tháng của một kỳ học sẽ được tính như sau.

Một năm sẽ có 2 học kỳ chính ( Học kỳ 1 và Học kỳ 2): Đây là những kỳ học bắt buộc với 15 tuần thực học cùng với 3 tuần thi cử. Như vậy tính ra mỗi kỳ sẽ có từ 4-5 tháng, nhưng sẽ vẫn sẽ tùy theo sự sắp xếp của các thầy cô bộ môn hay do nhiều yếu tố khác mà có sự điều chỉnh phù hợp.

Những lưu ý cho các bạn tân sinh viên Đại học.

1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng, những lưu ý khi bắt đầu vào đai học
1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng, những lưu ý khi bắt đầu vào đai học

Giống như thi Đại học, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ kiến thức cần thiết. Thì khi trở thành tân sinh viên Đại học, xa gia đình và bước chân vào môi trường mới bạn cũng cần lưu ý những yếu tố sau.

  • Mức chi phí mỗi tháng khi học Đại học.

Bên cạnh việc đóng các khoản phí khi làm thủ tục nhập học, rôi phí phương tiện đi lại thì bạn còn phải cần dự phòng một số tiền tiết kiệm dùng để mua những đồ dùng cần thiết.

Thông thường, những bạn sinh viên mới sẽ có một tài khoản ngân hàng để lưu trữ và cũng là để cha mẹ gửi tiền lên khi cần thiết. Do đó, bạn hãy lưu ý là có cách chi tiêu hợp lý để tránh phát sinh các khoản không cần thiết, lãng phí.

  • Chú ý chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cá nhân cần thiết.

Khi lên Đại học, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại vật dụng cần thiết như giấy tờ tùy thân, chứng minh nhân dân, thẻ bảo hiểm y tế và xã hội, thẻ ngân hàng, bằng lái xe (nếu có) và thẻ sinh viên ( nếu đã được trường cấp).

1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng, những lưu ý khi bắt đầu vào đai học
1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng, những lưu ý khi bắt đầu vào đai học

Phải nói rằng điều này không hề thừa bởi vì có rất nhiều trường hợp xấu có thể xảy ra, mà bạn khi gặp phải có thể dùng giấy tùy thân và tiền để được hỗ trợ. Những thứ quan trọng thì chú ý nên để cẩn thận, tránh lơ đãng, vứt lung tung đến khi tìm lại không thấy nhé.

  • Cần lưu ý về phương tiện di chuyển.

Nếu các bạn mang xe máy lên để di chuyển thì cần tìm hiểu kĩ nơi mình trọ ra sao để biết cách cảnh giác cũng như phòng trường hợp bị mất cắp. Do hiện nay tình trạng các đối tượng trộm cắp thường nhắm đến các bạn sinh viên thiếu cảnh giác, lơ đãng.

Trong những trường hợp nơi trọ không có chỗ gửi xe thì bạn có thể tìm những địa điểm để xe cụ thể khác, có uy tín và cho gửi theo tháng gần nơi trọ để thuận tiện cho việc đi lại

Còn đối với những bạn di chuyển theo phương tiện là xe bus thì cầb chú ý chiêu thức móc túi khá tinh vi trên xe bus. Bên cạnh đó nếu các bạn di chuyển bằng xe bus nhiều thì nên làm vé xe đi theo tháng để có thể tiết kiệm tối đa chi phí cho việc di chuyển.

  • Chú ý về việc tìm phòng trọ cho tân sinh viên.

Bạn nên biết là không phải phòng trọ nào cũng có giá như nhau, giá cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào từng địa điểm cũng như điều kiện ở nơi phòng cho thuê trọ.

1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng, những lưu ý khi bắt đầu vào đai học
1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng, những lưu ý khi bắt đầu vào đai học

Thông thường phòng trọ ở thành phố sẽ có những đặc điểm là tăng theo thời giá, nghĩa là khi nhu cầu cần thuê tăng cao thì giá thuê trọ cũng sẽ được đẩy lên cao theo từng năm. Do đó hãy cố gắng dành ra một khoảng thời gian để tìm hiểu về giá cả cũng như điều kiện phòng mà mình có ý định thuê.

Thêm nữa bạn cũng phải chú ý về những vấn đề phát sinh ở nơi trọ như an ninh, quy định cùng với thời hạn thuê như thế nào. Bởi hiện nay tình trạng lừa đảo, cò mồi đang khá phổ biến và đang diễn ra khá nhiều, những bạn sinh viên mới lên thành phố sẽ là đối tượng bị nhắm tới nhiều nhất.

Để chuẩn bị thật tốt cho việc tìm trọ, bạn cần hỏi thật kỹ những người ở khu vực hay liên hệ với những người quen có kinh nghiệm trong việc tìm trọ để được giúp đỡ.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của chúng tôi để giúp các bạn trả lời cho câu hỏi 1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng, cùng với đó là những lưu ý khi bắt đầu cuộc sống đại học. Hy vọng những thông tin trên sẽ cho các bạn thêm kiến thức và trở thành hành trang vững chắc để bước vào một giai đoạn quan trọng của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *