24Inch Bằng Bao Nhiêu Cm

Rất khó để có thể đưa ra lời khuyên chính xác là nên dùng màn hình máy tính 24 inch hay 22 inch. Tùy theo nhu cầu sử dụng của bản thân mà đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất.

Bạn đang xem: 24inch bằng bao nhiêu cm

Rất khó để có thể đưa ra lời khuyên chính xác là nên dùng màn hình máy tính 24 inch hay 22 inch. Tùy theo nhu cầu sử dụng của bản thân mà đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất.

Cách xác định kích thước màn hình máy tính

Có lẽ mọi người không còn xa lạ với những thuật ngữ như màn hình máy tính 22 inch, màn hình máy tính 24 inch,… Thế nhưng không phải ai cũng biết cách nhận biết kích thước màn hình máy tính.

Để cho người dùng dễ hình dung mình lấy ví dụ về chiếc màn hình 24 inch hay 24” (dấu ” có nghĩa là inch, 1 inch = 2.54cm). Ngoài ra, người ta còn phân loại màn hình theo tỉ lệ như: 16:10,16:9, 3:2,….

Cách để xác định màn hình cụ thể như sau:

Xem thêm: Capcom sẽ giữ gìn cẩn thận các giá trị của Resident Evil 4 trong bản remake

Màn hình 24 inch, có tỉ lệ: 16:10, Khi này kích thước tính ra là: 50.56* 31.6 (cm)

Cụ thể là, màn hình 24 inch đó là độ dài đường chéo của màn hình. Còn tỉ lệ 16:10 là tỉ lệ chiều dài và rộng của màn hình đó. Áp dụng định lý pitago ta có thể xác định được kích thước chiều dài và rộng của màn hình.

Kích thước và độ phân giải màn hình

Mỗi màn hình máy tính đều có thông số về kích thước và độ phân giải khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại màn hình cho phù hợp với từng nhu cầu.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Guava Là Gì ? Nghĩa Của Từ Guava Trong Tiếng Việt

Độ phân giải màn hình (pixels) là chỉ số các điểm ảnh hiển thị trên màn hình máy tính. Các chỉ số này càng lớn thì chi tiết hiển thị trên màn hình càng rõ ràng và sắc nét.

Thường thì màn hình càng lớn sẽ có độ phân giải càng cao. Kích thước càng nhỏ, mật độ điểm ảnh càng cao, hình ảnh càng sắc nét . Tuy nhiên, khi soạn văn bản độ hiển thị sẽ nhỏ dẫn đến khó đọc và phải ngồi gần màn hình. Ngược lại, màn hình lớn hơn thì người dùng sẽ thoải mái quan sát nhất là khi bạn lướt web, làm việc với word hoặc excel.

Xem thêm: 1 lượng vàng bao nhiêu gam

Độ phân giải kết hợp với kích thước màn hình và nhiều yếu tố khác cho hiệu quả hiển thị sắc nét, rõ ràng. Một ví dụ đơn giản: màn hình có kích thước 22 inch có độ phân giải 1920 x 1080 so sánh với một màn hình 24 inch cũng có độ phân giải 1920 x 1080. Khi đó diện tích màn hình nhỏ hơn sẽ cho ra độ hiển thị chi tiết hơn.

Để đạt được hiệu quả hiển thị tốt nhất trên màn hình máy tính. Bạn cần cài đặt độ phân giải phù hợp với từng kích thước màn hình máy tính.

Kích thước màn hình và độ phân giải được đề xuất:

Màn hình LCD 22 inch 1680 × 1050 pixel Màn hình LCD 24 inch 1920 × 1200 pixel

Cách chỉnh màn hình máy tính chuẩn:

Bước 1: Chọn biểu tượng cửa sổ window nhấn nút Start sau đó chọn Control Panel Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel nhấp chuột vào Appearance and Personalization Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo chọn vào mục Display Bước 4: Nhấp vào Change display settings để thay đổi độ phân giải màn hình máy tính.

Nên lựa chọn màn hình kích thước 24 inch hay 22 inch?

Các điểm giống nhau

Cả hai loại đều được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến Thiết kế bắt mắt, kích thước to hơn và rộng hơn. Có cả màn hình phẳng và cong cho hai loại màn hình này Đại đa số là màn hình full HD với tấm nền IPS Phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng từ làm văn phòng, học tập. Thậm chí là chơi game và xử lý đồ họa

Điểm khác nhau

Màn hình 24 inchMàn hình 22 inchKích thước lớn, không gian hiển thị rộng hơn

Được các game thủ và những người chuyên làm về đồ họa lựa chọn nhiều

Xem thêm: So sánh 6 và 6s plus

Chi tiết hiển thị trên màn hình tốt hơn

Nhiều công nghệ tiện ích được tích hợp

Giá thành cũng nhỉnh hơn

Kích thước và không gian hiển thị vừa phải

Được lựa chọn nhiều cho công việc văn phòng và học tập

Giá thành dễ tiếp cận

Với những điểm giống và khác nhau ở trên. Màn hình máy tính 24 inch có nhiều điểm nổi bật hơn so với màn 22 inch. Từ kích thước, không gian hiển thị tới những công nghệ và tính năng đều nhỉnh hơn. Tuy nhiên giá thành của nó cũng khá cao để có thể tiếp cận. Tùy vào nhu cầu sử dụng, hy vọng bạn sẽ chọn được màn hình máy tính yêu thích.