Amazing good job google dịch

Amazing good job là một cụm từ mà GenZ sử dụng như câu cảm thán để khen hoặc tán thưởng. Vậy amazing good job là gì, hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu nhé.

Amazing good job là gì trong tiếng Việt?

Đọc là “ Ờ mây zing, gút chóp”.

Advertisement

“Amazing good job” là một cụm từ tiếng Anh nhưng thật ra nó không phải bắt nguồn từ người bản xứ. Đây là một câu cửa miệng được nhiều bạn trẻ GenZ sử dụng.

Amazing good job

Advertisement

Good job nghĩa là gì?

“Good job” thường được dùng để khen ngợi người khác về một việc mà họ đã làm tốt. Khi sử dụng tiếng Anh, người ta hay sử dụng “Good job” trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Ví dụ: You did a good job – Bạn làm tốt lắm hay Good job! You are graded well – Tốt lắm, em đạt được điểm cao.

Amazing good job là gì? Cụm từ được netizen Việt sử dụng rầm rộ năm 2020

Advertisement

Amazing good job em nghĩa là gì?

Trong tiếng Việt, “Amazing good job” có nghĩa là “Tuyệt vời, làm tốt lắm” dùng để khen một người về việc họ đã hoàn thành một việc gì đó thành công một cách hài hước và thân thiết.

Trước khi có cụm từ này, các 8x 9x có những cụm từ có ý nghĩa tương tự như :” Bạn ngầu thật”, ” Bạn làm tốt lắm” hay “Bạn thật tuyệt vời”.

Trend Amazing good job là gì?

Người đi đâu của xu hướng Amazing good jobs là chàng rapper hàng đầu Việt Nam – BinZ hay BinZ Da Poet (đọc là Bin Zy) khi làm giám khảo cho chương trình Rap Việt – một chương trình tìm kiếm tài năng về rap do đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với công ty Vie Channel thực hiện.

“Amazing good job” đã trở thành một xu hướng nổi bật của netizen Việt trên mạng xã hội Facebook cuối năm 2020 và đầu năm 2021.

Nguồn gốc của “ờ mây zing gút chóp em” là gì?

BinZ đã sử dụng cụm từ này như một lời khen đến các thí sinh đã có những bài rap hay, những tác phẩm có giá trị về mặt nội dung lẫn hình thức.

Bạn trai tin đồn của fashionista Châu Bùi đã sử dụng cụm từ này nhiều đến mức nó đã trở thành một trend, một xu hướng mới của netizen trên Facebook từ những ngày mới phát sóng Rap Việt đến tận bây giờ.

Amazing good job là gì? Cụm từ được netizen Việt sử dụng rầm rộ năm 2020

Sử dụng amazing good job thế nào cho đúng?

Vì là một thuật ngữ được nhại theo nên cụm từ này sẽ không được sử dụng trong trường hợp mà nghiêm túc mà sẽ phù hợp hơn với những trường hợp mang ý nghĩa hài hước.

Những câu, cụm từ có cùng ý nghĩa với “amazing good job” như “bá đạo thật” “đỉnh của chóp” hay “đỉnh cao”… Trong tiếng Anh cũng có những cụm từ tương tự amazing good job ví dụ như “well done”, “awesome”, “hats off”,…

“Amazing good job” được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau miễn là không phải trong một dịp quan trọng và lịch sự.

Một số ví dụ sử dụng “Ờ mây zing gút chóp em”

BinZ đã sử dụng cụm từ này trong câu: “Anh không thể nói gì hơn nữa. Amazing good job em” trong bài diễn của rapper MCK trong bài diễn “Giàu Vì Bạn, Sang Vì Vợ”.

Amazing good job là gì? Cụm từ được netizen Việt sử dụng rầm rộ năm 2020

Theo đó, chúng ta có thể nhại theo trong các trường hợp như: “Ôi ôi bạn giỏi thế! Ờ mây zing gút chóp em,” hay chúng ta cũng có thể rút ngắn thành “Gút chóp em, em đã thành công trong việc khiến mình phải ngả mũ” và “Ờ mây zing, bạn thật tuyệt vời.”

Bạn có thể sử dụng cụm từ này như một lời khen đến những ai thân thiết như bạn bè, anh chị em. Nhưng hãy nhớ cẩn thận khi dùng để giao tiếp với những người chưa thật sự quen biết nhé.

Bạn có thể muốn biết:

  • Xu cà na là gì? Xu hướng mới của giới trẻ
  • Khum khum là gì? Cách dùng khum khum đúng chuẩn Gen Z
  • Còn cái nịt là gì? Hot trend mới làm điêu đứng giới trẻ thời gian gần đây

Trên đây là các thông tin mà BachkhoaWiki đã tổng hợp về trend amazing good job. Hãy theo dõi BachkhoaWiki để biết thêm nhiều thông tin hữu ích và xu hướng mới nhé.

Related Posts