Bài 9 giới thiệu chung về ngư nghiệp

Dưới đây là Bài 9 giới thiệu chung về ngư nghiệp hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Những năm vừa qua, bộ vi xử lý Core của Intel với nhiều cấp độ hiệu năng từ i3, i5 tới i7 ra mắt nhưng chưa thực sự làm hài lòng được khách hàng. Mãi cho tới khi dòng sản phẩm mới đó là Intel Core i9 ra đời, Intel mới thực sự khẳng định được vị thế của mình trên thị trường công nghệ. Bộ xử lý Core i9 của Intel dành riêng cho laptop hứa hẹn mang đến cho người dùng những chiếc máy tính xách tay mạnh mẽ và có thể đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu sử dụng.

CPU Intel Core i9 là gì?

Dòng sản phẩm Intel Core i9 với nhiều ưu thế vượt trội

Dòng sản phẩm Intel Core i9 với nhiều ưu thế vượt trội

Core i9 là một dòng chip thế hệ mới của Intel. Dòng chip máy tính này sử dụng nền tảng kiến trúc Skylake-X. Không khác nhiều so với dòng chip Threadripper 16 nhân của AMD, Intel Core i9 cũng được trang bị bộ vi xử lý đa lõi trên tất cả các phiên bản chip. Nhờ trang bị các lõi và luồng mà Core i9 có tốc độ xử lý và khả năng đa nhiệm tốt hơn.

Dòng chip Core i9 có bộ nhớ RAM DDR4 với tốc độ tối đa 2666mHz cho khả năng xử lý nhanh hơn đáng kể so với dòng chip Core i7 trước đó. Không chỉ vậy, Bộ vi xử lý Core i9 còn được trang bị công nghệ Intel Turbo Boost Max Technology 3.0 thế hệ mới và tất cả các phiên bản của dòng chip Core i9 đều sử dụng ổ cắm CPU mới là LGA2066 cho mức điện năng tiêu thụ từ 140W trở lên và thiết lập chế độ tản nhiệt bằng chất lỏng.

Một số thông tin cần tìm hiểu về Core i9

Tìm hiểu về sản phẩm Intel Core i9 X Series để có cái nhìn cận cảnh hơn

Tìm hiểu về sản phẩm Intel Core i9 X Series để có cái nhìn cận cảnh hơn

Mang trong mình cả i5 và i7, dòng CPU này đầu tiên có mặt ở các dòng Intel i9 Core X Series mới của CPU Intel nhằm định hướng cải thiện hiệu suất. Không chỉ vậy, vì thách thức từ Ryzen Threadripper của AMD đặt ra đã thôi thúc Intel phải đẩy mạnh số lõi và số luồng trên bộ vi xử lý này để chúng chiếm được ưu thế hơn.

CPU mạnh nhất trong series Core i9

CPU Intel Core i9-10980XE là chip core i9 cực khủng đầu tiên dành cho máy tính PC và cũng là con chip Core i9 mạnh nhất dành cho PC gồm 18 nhân và 36 luồng, vi xử lý mới sẽ áp dụng cho các thuật toán AI, máy trạm sẽ tiêu tốn kha khá điện năng. Nếu bàn về khả năng xử lý đồ họa, xử lý video 4K thì có vẻ nổi trội hơn đáng kể. Tốc độ chung của chúng cũng được cải thiện tới 29% so với chip thế hệ thứ 7.

Intel Core i9 vẫn cho phép ép xung

Bộ xử lý Core thế hệ thứ 11 của Intel được xây dựng trên vi kiến ​​trúc Rocket Lake mới, mang theo một loạt các cải tiến và tính năng mới. Rocket Lake vẫn được xây dựng trên quy trình chế tạo 14nm của Intel, nhưng hy vọng đây là bộ xử lý máy tính để bàn 14nm cuối cùng mà chúng ta thấy từ Intel. Intel nói rằng bạn sẽ thấy cải tiến IPC lên đến 19%, hiệu suất đồ họa tích hợp tốt hơn 50% và tích hợp AI mới với Rocket Lake.

Thử nghiệm ép xung với Intel Core i9-11900K

Thử nghiệm ép xung với Intel Core i9-11900K

Trong ký hiệu của Core i9-11900K, người dùng thấy xuất hiện ký tự K để minh họa về mở khóa hệ số nhân. Dù Core i9 được mặc định sẽ hoạt động ở xung nhịp 3,5GHZ nhưng hoàn toàn có thể ép lên xung cao hơn. Intel còn cho biết, người dùng sẽ dễ dàng thực hiện được điều này trên bộ vi xử lý này hơn các phiên bản trước. Mặc khác, công nghệ Turbo Boost ra đời nhằm giúp tốc độ đơn nhân tăng tối đa lên đến 5,3GHz.

Công nghệ Thermal Velocity Boost (TVB) mới

Công nghệ Thermal Velocity Boost (TVB)

Công nghệ Thermal Velocity Boost (TVB)

Nhiều người đồn thổi về TVB, vậy chúng là gì? Đây là tính năng mới cho phép Chip máy tính cao cấp của Intel có thêm 200MHz xung nhịp ngay cả khi tăng lên kịch khung 4,6GHz. Điều này hoàn toàn khả thi khi nhiệt độ CPU lúc đó dưới 50 độ C và cần tinh chỉnh lại tiến trình cũng như vi mã. Tính năng TVB này hoàn toàn có thể tự tắt hoặc mở tùy theo điều kiện của máy. Có lẽ những ai hay render ảnh, 3D và mô hình nặng mới cần sử dụng nhiều.

Chú ý: Intel đã nhấn mạnh rằng công nghệ TVB chủ yếu để tăng tốc trong thời gian ngắn và giúp người dùng có thể giải quyết nhanh một phần việc nào đó chứ không áp dụng được lâu dài. Vì thế, khi nhiệt độ tăng quá cao, mức tăng xung chỉ còn 100MHz, CPU ở nhiệt độ 70 độ C hay 80 độ C thì TVB sẽ không thể kích hoạt được nữa.

Giải thích các ký tự minh họa của CPU Intel Core i9

Ý nghĩa các ký hiệu hậu tố chip Intel Core i9

Ý nghĩa các ký hiệu hậu tố chip Intel Core i9

Nếu không phải dân kỹ thuật, nhiều người khi mua các thiết bị công nghệ như laptop hay máy tính để bàn đều không chú ý nhiều đến các ký tự đặc biệt của bộ xử lý Intel. Liệu người dùng đã hiểu hết các dãy thông tin mà nhà sản xuất thể hiện cụ thể là gì?

Thương hiệu (Family)

Intel sẽ đặt tên bắt đầu bằng thương hiệu của dòng chip xử lý và Intel Core i9 sẽ là dòng Intel Core. Intel Core thực sự rất phổ biến khi bạn mua các laptop hay máy tính bàn.

Dòng chip

Vì thuộc thương hiệu Intel Core i9 nên chúng sẽ là dòng chip Core i9. Đây là dòng mạnh nhất về hiệu năng, sức mạnh cũng như tính năng phụ trợ khi so sánh với Core i5, Core i3. Tuy nhiên, càng lên cấp thì mức giá của chúng càng đắt đỏ hơn.

Thế hệ chip

Thường thì theo sau chữ Core i X sẽ là 4 con số tưởng chừng như ngẫu nhiên, trong đó 1 hoặc 2 số đầu sẽ thể hiện thế hệ chip để người dùng nắm bắt được. Chẳng hạn, với con chip có số 10900K thì đồng nghĩa với việc chúng sử dụng kiến trúc Intel Core thế hệ thứ 10, hoặc 9900 là Core thế hệ 9.

Số hiệu SKU

Ngoài các ký tự sau, còn có số SKU thể hiện các con số nằm sau thế hệ chip. Chúng sẽ cho bạn biết được thứ tự các con chip được hình thành và sức mạnh của chúng ra sao. Tuy nhiên, người dùng chỉ so sánh khi chúng thuộc cùng thương hiệu, dòng chip và thế hệ.

Product Line Suffix (hậu tố dòng sản phẩm)

Bạn có thực sự hiểu hết các hậu tố trong Core i9 này?

Bạn có thực sự hiểu hết các hậu tố này?

Những ký hiệu hậu tố sẽ thể hiện đặc tính sản phẩm. Chẳng hạn, người dùng nhìn thấy chữ U tức là dòng chip tiết kiệm điện dành cho máy lap mỏng, máy 2 trong 1 hoặc máy lai có màn hình cảm ứng; Hay ký tự XE cho biết đây là con chip Extreme với sức mạnh tối đa chuyên dành cho máy bàn dạng “trâu bò”.

Hiện tại đối với Intel Core i9 sẽ không quá nhiều hậu tố khiến người dùng khó hiểu.

Tóm lược ý nghĩa của các hậu tố gồm có:

– G1 – G7 minh họa các dòng chip có tích hợp bộ xử lý đồ họa (GPU) thế hệ mới – Iris Plus

– F: Tức là cần có card đồ họa riêng thì máy tính mới chạy được

– H: Dòng chip hiệu năng cao dành cho laptop

– HK: Dòng chip hiệu năng cao dành cho laptop và mở khóa nhân để có thể ép xung

– HQ: Dòng chip hiệu năng cao dành cho laptop với 4 nhân

– K: Mở khóa hệ số nhân và có thể ép xung

– X: CPU hiệu suất cao cấp nhất của Intel

– S: Phiên bản đặc biệt – Special Edition

– T: tối ưu cho điện năng tiêu thụ

– U: Dòng chip tiết kiệm điện dành cho laptop (như đã trình bày)

– Y: Dòng chip siêu tiết kiệm điện nên chủ yếu cho laptop siêu mỏng và nhỏ nhẹ

Lý do tại sao phải mua Intel core i9 tại Hoàng Hà PC?

Các bộ vi xử lý core i9 chính hãng hiện đã có mặt tại Hoàng Hà PC

Các bộ vi xử lý core i9 chính hãng hiện đã có mặt tại Hoàng Hà PC

CPU Intel Core i9 đại diện cho những con chip mạnh mẽ nhất của Intel và được thiết kế riêng cho những chiếc laptop chơi game high-end và những cỗ máy dành cho những người dùng chuyên về lĩnh vực sáng tạo. Vậy đâu mới là địa chỉ đáng tin cậy để người dùng tham khảo và chọn mua?

Đa dạng dòng sản phẩm Intel Core i9

Với hiệu năng cực khủng giúp những chiếc máy tính để bàn hay laptop sử dụng nó trở nên được săn đón hơn bao giờ hết. Những bộ vi xử lý cao cấp này đã được Hoàng Hà PC trình làng rất đa dạng về hình thức và chất lượng. Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy các dạng CPU Intel Core i9 ở nhiều mức giá khác nhau và ứng dụng cũng khác nhau.

Một số dòng CPU Intel Core i9 đang bày bán tại Hoàng Hà PC

Người dùng có thể tìm thấy nhiều dòng Intel Core i9 tại Hoàng Hà PC

Người dùng có thể tìm thấy nhiều dòng Intel Core i9 tại Hoàng Hà PC

– CPU Intel Core i9-10980XE

– CPU Intel Core i9-10900K

– CPU Intel Core i9-10900

– CPU Intel Core i9-10900F

Các chính sách bảo hành, quà tặng hấp dẫn nhất cả nước

Khi sử dụng các dòng sản phẩm CPU Intel Core i9 tại Hoàng Hà PC, khách hàng sẽ được bảo hành tận nơi sử dụng. Ngoài ra, vào các thời điểm mua sản phẩm, cửa hàng còn hỗ trợ tặng thêm bàn phím và chuột nếu mua cả PC và màn hình. Những hỏng hóc phát sinh từ nhà sản xuất sẽ được đơn vị bảo hành đồng thời vệ sinh máy và bảo trì miễn phí tại showroom trên toàn quốc.

Tình trạng hàng hóa

Những sản phẩm Intel Core i9 bày bán tại Hoàng Hà PC đảm bảo mới hoàn toàn, có đầy đủ seal từ nhà sản xuất và luôn đi kèm các loại giấy tờ liên quan. Hiện nay, đơn vị cũng dự trữ nhiều mặt hàng Core i9 để người dùng có nhu cầu gấp có thể đến showroom để chọn mua hoặc liên hệ hotline 0969.123.66 (Hà Nội)0968.123.666 (Hồ Chí Minh) để được hỗ trợ nhanh chóng.

Địa Chỉ Mua – Bán CPU Intel Core i9 Uy Tín, chất lượng Nhất Việt Nam – Hoàng Hà PC

Hoàng Hà PC - Đơn vị uy tín cung cấp intel core i9 top đầu thị trường

Hoàng Hà PC – Đơn vị uy tín cung cấp intel core i9 top đầu thị trường

Thành lập năm 2008 dưới tên gọi là Trung Tâm Tin Học Hoàng Hà cùng nhiều sản phẩm kinh doanh là hệ thống máy tính văn phòng, máy tính chơi Game, lắp đặt thi công dàn Game net và các sản phẩm máy tính cao cấp cho thiết kế đồ họa, đến nay do nhu cầu về máy tính cao cấp cùng các thiết bị bên trong máy, đơn vị đã thành lập Công ty TNHH Dịch Vụ Và Công Nghệ Hoàng Hà (hay còn gọi tắt là Hoàng Hà PC) với mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp các dòng sản phẩm cao cấp về PC tại thị trường Việt.

Tại Hoàng Hà PC, người tiêu dùng sẽ được lựa chọn các dòng sản phẩm Intel Core i9 mới nhất, chính hãng và chất lượng. Chúng tôi sẽ tư vấn từng dòng sản phẩm chip này để tối ưu được cấu hình máy giúp khách hàng sở hữu được bộ máy có sức mạnh tốt nhất tương xứng với ngân sách và phần mềm hiện hữu trong máy.

Hoàng Hà PC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách mọi lúc mọi nơi nhờ đội ngũ tư vấn và kỹ thuật viên lành nghề, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng những đòi hỏi khó tính nhất để giúp khách hàng xây dựng nên bộ máy của riêng mình. Đơn vị luôn quan tâm đến trải nghiệm thực tế của khách hàng và sẽ tận tâm nhất để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tối ưu và nhanh chóng nhất.

Hiện Hoàng Hà PC có 2 showroom lớn đặt tại Hà NộiTP.HCM để sẵn sàng phục vụ khách hàng trên cả nước. Đến với cửa hàng, quý khách sẽ tận mắt chiêm ngưỡng những mẫu linh kiện, dàn máy tính với cấu hình cao, lắp ráp sẵn để tiện trải nghiệm và đưa ra lựa chọn.

Nếu đã quá quen thuộc với chip Intel Core i3, Core i5 hay Core i7 thì chắc chắn Core i9 sẽ khiến bạn thực sự choáng ngợp vì những tính năng mạnh mẽ và nổi bật của chúng. Hy vọng những thông tin tổng quan về sản phẩm này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trước khi tìm hiểu và chọn mua một sản phẩm thực sự phù hợp với laptop hoặc máy tính để bàn của riêng mình.

Related Posts