Bảng trang 42 hóa 8

Mời các bạn xem Bảng trang 42 hóa 8 hay nhất và đầy đủ nhất

Bảng hóa trị của một số nguyên tố hóa học thường được sử dụng trong chương trình hóa học lớp 8 là tài liệu vô cùng bổ ích giúp các em nằm được những thông tin mà mình cần phải trang bị trước khi bước vào những kỳ thi căng thẳng. Bảng hóa trị một số nguyên tố hóa học thường gặp trong hóa học 8

Bảng hóa trị của một số nguyên tố hóa học thường gặp

Hóa trị của một nguyên tố hóa học được xác định bằng tổng số liên kết hóa học của nguyên tố đó tạo nên trong phân tử. Với hóa trị của một nguyên tố thì thầy cũng đã có một bài viết khác chia sẻ với các em nhiều hơn về hóa trị của một nguyên tố.Trong bài viết này, thầy chỉ chia sẻ hóa trị của một số nguyên tố thường gặp trong chương trình hóa học lớp 8 giúp các em có thêm tư liệu, tài liệu để củng cố kiến thức hóa học cơ bản của mình nhé.Bảng hóa trị bao gồm có một số thông tin như Số Proton, tên nguyên tố, ký hiệu hóa học, nguyên tử khối và cột cuối cùng có thể hiện hóa trị của nguyên tố đó theo chữ cái la mã. Bảng hóa trị dưới đây bao gồm tất cả có 30 nguyên tố hóa học thường xuất hiện trong chương trình học hóa học lớp 8.Một số lưu ý với những nguyên tố có nhiều hóa trị thường gặp như kim loại có sắt, đồng . . . còn đa phần nhiềunguyên tốphi kim sẽ có nhiều mức hóa trị khác nhau như Nito, lưu huỳnh, phốt pho . . .

Bạn đang xem: Bảng Hóa Trị Lớp 8 Trang 42

1. Bảng hóa trị của nguyên tố hóa học thường gặp

BẢNG 1- MỘT SỐ NGUYÊN TỐ HOÁ HỌCSố protonTên Nguyên tốKý hiệu hoá họcNguyên tử khốiHoá trị1HiđroH1I2HeliHe43LitiLi7I4BeriBe9II5BoB11III6CacbonC12IV,II7NitơN14II,III,IV…8OxiO16II9FloF19I10NeonNe2011NatriNa23I12MagieMg24II13NhômAl27III14SilicSi28IV15PhotphoP31III,V16Lưu huỳnhS32II,IV,VI17CloCl35,5I,…18ArgonAr39,919KaliK39I20CanxiCa40II24CromCr52II,III25ManganMn55II,IV,VII…26SắtFe56II,III29ĐồngCu64I,II30KẽmZn65II35BromBr80I…47BạcAg108I56BariBa137II80Thuỷ ngânHg201I,II82ChìPb207II,IV

2. Bảng hóa trị một số nhóm nguyên tử.

Tên nhóm

Hoá trị

Gốc axit

Axit tương ứng

Tính axit

Hiđroxit(*) (OH); Nitrat (NO3)

I

NO3

HNO3

Mạnh

Article post on: edu.dinhthienbao.com

 • Liên quan:
 • Khi nào cần may áo giáp sắt nhớ sang phố hỏi cửa hàng á phi âu
 • Nước cường toan là gì? Cần lưu ý gì khi pha chế và sử dụng?
 • Fe + HNO3 → Fe(NO3)3 + NO+ H2O
 • TÓM TẮT LÝ THUYẾT ANKAN ANKEN ANKIN
 • Công thức tính độ rượu là gì? Bài tập độ rượu phổ biến nhất

Sunfat (SO4); Cacbonat (CO3)

II

SO4

H2SO4

Mạnh

Source: edu.dinhthienbao.com

Photphat (PO4)

I, II, III

Cl

HCl

 • Liên quan:
 • Bài tập về Chất lớp 8 có lời giải
 • Những chất làm mất màu kmno4
 • Công thức tính khối lượng riêng trong hóa học và vật lý
 • Axit Hipoclorơ HClO là gì? Công thức, điều chế & ứng dụng
 • Phenol Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Ứng Dụng Của Phenol

Mạnh

Via @: edu.dinhthienbao.com

(*): Tên này dùng trong các hợp chất với kim loại.

PO4

H3PO4

Trung bình

CO3

H2CO3

Rất yếu (không tồn tại)

Bảng hóa trị trên được các em biết đến trong chương trình hóa học lớp 8 gồm hóa trị của một số nhóm nguyên tử như:- Hóa trị của nhóm -OH là I- Hóa trị của nhóm -NO3 là I- Hóa trị của nhóm =SO4 là II- Hóa trị của nhóm =CO3 là IIMột trong những nhóm nguyên tố có số hóa trị nhiều mà chúng ta thường gặp nhất đó chính là nhóm (PO4) bởi vì chúng ta sẽ gặp nhóm này có hóa trị I hoặc PO4 có hóa trị II hoặc PO4 có hóa trị là III cụ thể như sau:PO4 là gốc axit củaAxit phosphoric có công thức hóa học đầy đủ là H3PO4. Đây là một axit có tính oxi hóa trung bình nhưng chúng lại tẹo nên rắc rối cho học sinh bởi nó có thể tạo thành 2 loại muối với 3 công thức khác nhau.a. Muối axit chứa gốc PO4H3PO4 có thể tạo muối axit trong hai công thức M(H2PO4)x và M2(HPO4)x với M là kim loại nào đó. Nhìn vào công thức trên chúng ta sẽ thấy rắc rối lắm phải không, vậy thì hãy quan sát hợp chất cụ thể dưới đây nhé.Lấy M là kim loại Natri có hóa trị 1 chúng ta được:- Na(H2PO4)- Na2(HPO4)Trên đó chính là 2 công thức muối axit.b. Muối trung hòa chứa gốc PO4Công thức muối trung hòa có chứa gốc PO4 có dạng: M3(PO4)x với:M là kim loạix là số hóa trị của kim loại M.

3. Cách học thuộc hóa trị đơn giản nhất.

Hiện nay, trên mạng xã hội có rất nhiều bài ca hóa trị được thầy cô sáng tác với mục đích tốt giúp học sinh đam mê hơn với môn hóa học. Tuy nhiên, với mỗi thầy cô sẽ có phong cách khác nhau nên những bài ca hóa trị cũng khác nhau.Trong đời học sinh, tôi đã từng rất thành công với bài ca hóa trị sau đây. Các em tham khảo để học tốt môn hóa nhé.Kali, Iot, HiđroNatri với Bạc, Clo một loàiCó hóa trị I bạn ơiNhớ ghi cho rõ kẻo rồi phân vânMagie, Chì, Kẽm, Thủy ngânCanxi, Đồng ấy cũng gần BariCuối cùng thêm chú OxiHóa trị II ấy có gì khó khănBác Nhôm hóa trị III lầnGhi sâu trí nhớ khi cần có ngayCacbon, Silic này đâyLà hóa trị IV không ngày nào quênSắt kia kể cũng quen tênII, III lên xuống thật phiền lắm thayNitơ rắc rối nhất đờiI, II, III, IV khi thì là VLưu huỳnh lắm lúc chơi khămLúc II, lúc VI khi nằm thứ IVPhotpho nói tới không dưNếu ai hỏi đến thì ừ rằng VBạn ơi cố gắng học chămBài ca hóa trị suốt năm rất cầnSau khi các em học thuộc lòng bài ca hóa trị trên thì hóa trị của những nguyên tố có trong bảng hóa trị bên trên các em sẽ thuộc lòng. Mình không cần phải dùng bảng để tra cứu hay “” bài nữa nhé.

 • Cách làm nem chua rán hà nội ngon
 • Cách khắc phục file excel bị chậm
 • Cách ăn mặc của người ấn độ
 • Đánh giá cuối chủ đề trường mầm non

Bạn đang đọc bài viết từ chuyên mục Hóa học tại website https://edu.dinhthienbao.com.

Article post on: edu.dinhthienbao.com

Related Posts