Bánh gai chứa bao nhiêu calo

1. Bánh gai đặc sản ở đâu?

Bánh gai là gì?

Bánh gai là một loại bánh ngọt có mặt từ lâu đời ở Việt Nam, được bắt nguồn từ vùng Đồng bằng Bắc Bộ. Đây là một trong những loại bánh truyền thống của dân tộc.

Bánh gai được làm từ nguyên liệu chính là đậu xanh và gạo nếp, nổi bật với đặc điểm riêng biệt là da bánh có màu đen, bánh có thể có dạng hình vuông, tròn, dẹp,… tùy theo người làm bánh.

Bánh gai – đặc sản ở đâu?

Bánh gai có nguồn gốc từ vùng Đồng bằng Bắc bộ Việt Nam và là đặc sản ở các tỉnh như: Hải Dương, Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình,… tại mỗi nơi bánh gai sẽ có những nét đặc trưng và tên gọi riêng, cụ thể như:

  • Bánh gai Ninh Giang – Hải Dương
  • Bánh gai Tứ Trụ – Thanh Hóa
  • Bánh gai Bà Thi – Nam Định
  • Bánh gai Đại Đồng – Thái Bình

2. Bánh gai làm từ bột gì? Tại sao có màu đen?

Xem thêm: 1 hộp sữa chua bao nhiêu calo

Bánh gai được làm từ bột nếp, để có được loại bột nếp làm bánh gai đúng vị người ta phải lựa chọn kỹ càng từ khâu chọn gạo nếp, trải qua nhiều công đoạn cho tới lúc xay thành bột nếp để làm bánh.

Vốn dĩ bánh gai có màu đen là do trong phần bột làm bánh sự xuất hiện của lá gai. Lá gai sau khi giã nhuyễn sẽ trộn chung với bột nếp. Sau khi giã kỹ lá gai, màu lá gia sẽ chuyển từ màu xanh sang xanh đen, đến khi nấu chín bánh bột bánh sẽ chuyển sang màu đen, đó là lý do bánh gai có màu đen.

3. Ăn bánh gai có béo không?

Lượng calo ước tính trong một chiếc bánh gai là khoảng 300 kcal. Với lượng calo này sẽ không đủ làm cơ thể béo lên nhưng như thế không có nghĩa ăn bánh gai có thể giảm cân, ngược lại nếu ăn quá nhiều bánh gai trong ngày sẽ khiến bạn béo lên.

Xem thêm: Tôm bao nhiêu calo? Những sai lầm khi ăn tôm bạn cần tránh

Bởi thành phần chính của bánh gai là bột nếp và đường nên nếu ăn nhiều sẽ gây tăng cân, còn ăn với lượng vừa phải sẽ không ảnh hưởng đến cân nặng.

Lượng calo cần có trong ngày của một người trưởng thành được ước tính là khoảng 2000 kcal/ ba buổi, một chiếc bánh gai khoảng 300 kcal, với số liệu này các bạn có thể cân nhắc việc tiêu thụ bao nhiêu chiếc bánh gai trong chế độ ăn cho phù hợp để tránh tình trạng tăng cân vì bánh gai nhé!

4. Bánh gai để được bao lâu?

Nếu bảo quản bánh gai ở nơi khô ráo, thoáng mát bánh sẽ để được tầm 4 ngày. Còn nếu bảo quản bánh trong ngăn đá tủ lạnh thì thời gian bảo quản sẽ khoảng 15 ngày.

Xem thêm: Bánh hạt dẻ bao nhiêu calo

Khi bảo quản bánh gai trong ngăn đông, trước khi ăn bạn chỉ cần hấp lại cho bánh mềm hoặc cho vào lò vi sóng quay lại là được.

Vừa rồi Điện máy XANH đã chia sẻ với các bạn những thông tin về bánh gai như bánh gai đặc sản ở đâu, làm từ bột gì, ăn có béo không và để được bao lâu. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết.

*Tham khảo và tổng hợp thông tin từ nguồn Wikipedia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *