Bị tố thái độ trịch thượng với khách, quán cà phê nổi tiếng Sài Gòn chính thức lên tiếng

Mới đây, mạng xã hội không ngừng xôn xao câu chuyện một quán cà phê nổi tiếng ở Sài Gòn bị tố về việc thu “khoản phí lên đến 25% nhưng khi khách xin lấy hóa đơn lại không xuất”, kèm theo đó là khẳng định của chủ quán “đừng dạy người xuất phát từ vạch đích cách dùng tiền”. Chính câu khẳng định này (dù chưa rõ thực hư) đã khiến cho cái tên quán bị réo ở khắp nơi. Rất nhanh chóng, nội dung này đã được chia sẻ lại ở rất nhiều hội nhóm, Fanpage và tạo nên làn sóng phản đối dữ dội.

Cụ thể, theo bài đăng này, trong dịp nghỉ lễ 21/4 vừa qua, một vị khách đã tới quán. Khi nhận hóa đơn thanh toán, cô lại tá hỏa vì khoản thu thêm lên đến 25% bao gồm cả phụ phí, phí dịch vụ và phí VAT. Cũng theo lời kể trong bài đăng, khi vị khách này yêu cầu xuất hoá đơn VAT thì phía quán lại giải thích rằng vì là khách lẻ nên không xuất.

Theo hình ảnh quán và hoá đơn được đăng tải, cư dân mạng nhanh chóng tìm ra đây là quán cà phê có tên là Godmother Bake & Brunch.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Bánh Pizza Cực Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Cùng với nội dung bài đăng này, dân mạng cũng lan truyền hình ảnh chụp màn hình một đoạn bình luận được cho là chủ quán, trong đó có câu khẳng định nói rằng “đừng dạy người xuất phát từ vạch đích cách dùng tiền”. Hiện tại, tài khoản Facebook đăng dòng bình luận trên đang trong trạng thái khoá tạm thời.

Tuy nhiên, khi liên hệ với đại diện của Godmother, chúng tôi nhận được các thông tin phản hồi hoàn toàn trái ngược với bài đăng trên:

– Đại diện quán khẳng định việc từ chối xuất hoá đơn cho khách là thông tin vô căn cứ và sai sự thật. Phía quán vẫn xuất hoá đơn giá trị gia tăng cho khách lẻ nếu khách cung cấp đầy đủ thông tin gồm tên, địa chỉ, mã số thuế của khách hàng.

Xem thêm: 8 cách làm pate gan heo đơn giản, mịn ngon đặc biệt

– Thông tin về một tài khoản Facebook tự nhận là chủ và có phát ngôn “đừng dạy người xuất phát từ vạch đích cách dùng tiền”, vị đại diện khẳng định tài khoản này không thuộc sở hữu của chủ quán và cũng không hề liên quan gì đến quán.

Cùng với đó, đại diện của Godmother có nói rõ hơn về tình huống xảy ra. Cụ thể, trong ngày 21/4, phía quán không thấy nhóm khách hàng phàn nàn gì, sau khi xuất hiện bài đăng đã chủ động liên hệ để giải thích và xin lỗi nhưng chưa nhận được hồi âm.

Giải thích về các phụ thu trong hình ảnh đang được chia sẻ, phía Godmother có nói rằng đây là phí phục vụ và phụ thu phát sinh trong ngày lễ, ngoài ra 10% VAT được thu theo luật. Quán sẽ rút kinh nghiệm ở việc đảm bảo minh bạch, rõ ràng vấn đề này với khách hàng.

Xem thêm: Top 10 Loại Rượu Vang Đỏ Ngon, Phổ Biến Trên Thế Giới

Trên Fanpage, quán này cũng đã đăng tải nội dung xin lỗi và giải thích về vụ việc mới xảy ra.

Hiện tại vẫn có những luồng ý kiến trái chiều về sự việc trên.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts