Bánh oreo bao nhiêu calo, ăn có béo không? Giá bánh oreo và nơi mua chúng?

1. Bánh oreo bao nhiêu calo?

Lượng calo trong một chiếc bánh quy oreo tiêu chuẩn có nhân sẽ vào khoảng 53 calo. Ngoài ra, trong mỗi chiếc bánh chứa thành phần dinh dưỡng gồm 8,3gr carbohydrate, 2,3gr chất béo và 0,67gr protein.

Tuy nhiên, phần nhân kem lại là nhân tố chiếm lượng calo nhiều nhất trong 1 chiếc bánh. Không có nhân kem, 1 chiếc oreo chỉ chứa 20 calo. Hàm lượng dinh dưỡng của chúng sẽ gồm 8gr carbohydrate, 1gr chất béo và không có protein.

2. Ăn bánh oreo có béo không?

Câu trả lời là không, ăn oreo sẽ không béo nếu bạn chỉ ăn với lượng vừa phải từ 1 – 2 cái. Tuy nhiên có 1 sự thật rằng ngoài chất dinh dưỡng, oreo còn chứa rất nhiều đường và chất béo – các nhân tố gây hại cho sức khỏe nếu nạp vào với dung lượng lớn.

Xem thêm: Khoai tây chiên bao nhiêu calo

Một chiếc oreo có thể chứa đến gần 2 muỗng cà phê đường. Vì vậy nếu ăn quá nhiều bánh oreo có thể gây tăng cân và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

Bên cạnh đó, nghiên cứu tại Đại học Connecticut (Mỹ) cho thấy oreo có tính gây nghiện tương tự như cocaine. Họ thực hiện thí nghiệm cho chuột ăn bánh và kết luận rằng “hệ thống phần thưởng” trong não chuột phản ứng với bánh giống như đối với cocaine hoặc morphine.

Tương tự với con người, oreo cũng có thể “gây nghiện” và hậu quả là bạn sẽ không thể ngừng ăn thêm từ cái bánh này đến cái bánh khác. Do vậy bạn nên cố gắng giới hạn bản thân ăn bánh với lượng vừa phải thôi nhé!

3. Bánh oreo có bao nhiêu cái?

Xem thêm: 1 quả trứng chiên bao nhiêu calo

Bánh oreo truyền thống sẽ gồm 2 lớp bánh quy chocolate kẹp kem vani ngọt ở giữa. Ngoài nhân vani, oreo còn có các loại nhân phổ biến khác với nhiều hương vị và nhiều màu sắc như: vị chocolate, vị dâu, vị kem việt quất…

Trên thị trường Việt Nam hiện tại đang bày bán 2 loại bánh chủ yếu:

  • Loại vừa có trọng lượng 50gr gồm 5 cái bánh.
  • Loại lớn có trọng lượng 133gr gồm 12 cái bánh.

Ngoài ra, trên thế giới tồn tại hơn 60 loại oreo với nhiều hương vị vô cùng độc đáo mang dấu ấn đặc trưng của từng quốc gia với kích thước, số lượng bánh trong mỗi gói cũng thay đổi linh hoạt cho phù hợp.

4. Giá bánh oreo, nơi mua?

Xem thêm: 100g bột mì bao nhiêu calo

Oreo là món ăn vặt được phủ sóng trên diện rộng với giá phải chăng và hợp túi tiền. Giá của 1 gói bánh oreo ở Việt Nam cập nhật tới thời điểm hiện tại ngày 15/06/2021 là:

  • Oreo mini 20.4gr là 6.000đ
  • Oreo nhân kem 66.5gr là 8.500đ, 133gr là 16.500đ
  • Oreo socola kẹp kem vani 50gr có giá là 13.800đ

Bạn có thể tìm mua bánh oreo ở hầu hết các siêu thị, cửa hàng, chợ,… hoặc mua online trên các sàn thương mại điện tử. Hiện nay Bách hoá XANH đang bày bán rất nhiều loại bánh oreo, bạn có thể đến mua trực tiếp hoặc mua online qua trang bachhoaxanh.com đều được.

Vừa rồi chính là những lời giải đáp cho câu hỏi bánh oreo bao nhiêu calo, ăn bánh oreo có béo không, bánh oreo bao nhiêu cái, giá bánh oreo. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn!

*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ nhiều nguồn như LIVESTRONG.COM và CLEVERISM.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *