Bao nhiêu byte tạo thành 1 kilobyte

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Bao nhiêu byte tạo thành 1 kilobyte hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Kb được biết đến là một trong những đơn vị đo lường thông tin, dung lượng của những thiết bị công nghệ hiện đại như máy tính hay smartphone. Đơn vị bit chính là đơn vị đo lường dung lượng nhỏ nhất, sau đó đến byte, kb, mb, gb… chúng thường được dùng phổ biến để quy đổi đơn vị dung lượng trong phần mềm của những thiết bị điện tử.

Hôm nay Softvn.top sẽ cùng bạn tìm hiểu bao nhiêu byte tạo thành 1 kilobyte nhé!

Bao nhiêu byte tạo thành 1 kilobyte chính xác nhất ?

  • 1kb = 1000b => 1kb = lũy thừa 2 của 10 byte
  • 1mb = 1000kb => 1kb = lũy thừa 2 trừ 10 megabyte
  • 1gb = 1.000.000kb => 1kb = lũy thừa 2 trừ 20 gigabyte
  • 1kb = 8 x lũy thừa 2 của 10b (bit)

1kb nghĩa là gì?

1kb hay còn được gọi là 1 kilobyte, là đơn vị được sử dụng đo lường cho dung lượng cho máy tính, có giá trị lớn hơn đơn vị dung lượng byte. 1kb được quy đổi thành 1000 byte hay 1024 byte (hai lũy thừa của 10 byte). Vì sao lại có hai kết quả khác nhau như vậy, vậy thì chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé. Vốn dĩ, trong cách quy đổi được quy ước trong dung lượng dữ liệu trong những thiết bị hay smartphone sẽ được chia ra làm hai cách, một cách là theo cách tính của tiêu chuẩn hiện đại và theo cách ước tính thủ công, ta sẽ có được 2 cách quy đổi sau đây:

Quy ước theo tiêu chuẩn SI

Đây là cách quy đổi theo tiêu chuẩn hiện đại và được các tổ chức tiêu chuẩn của quốc tế khuyên dùng cho hiện nay trong cách quy đổi giữa những đơn vị đo lường dữ liệu hiện nay. Theo hệ đo lượng của tổ chức tiêu chuẩn quốc tế SI thì 1kb = 1000 byte, cách viết này có nghĩa là tiền tố sẽ được viết liền với trước của một đơn vị đo lường quốc tế với mục đích chính là chỉ ra bội số cơ đơn vị gấp 1000 lần so với đơn vị lần lượt được quy đổi theo thứ tự.

Nhiều tổ chức tiêu chuẩn quốc tế hiện nay khuyên dùng cách tính này để có thể dễ dàng quy đổi giữa các đại lường đo lường với nhau trong thời buổi hiện đại phát triển cho hiện nay.

Quy ước theo số học nhị phân

Với cách thức quy đổi theo số học nhị phân này nhằm giúp tính được dung lượng chứa trong bộ nhớ, con chip hay những lượng số dung lượng khác nhau theo công thức lừa thừa 2. Nếu tính theo công thức quy ước này thì chúng ta sẽ có 1kb = 1024 byte, tức là hai lũy thừa của 10 byte.

Đây là công thức tính dung lượng quy đổi của những đơn vị đo lường dung lượng chứa trong những con chip, bộ nhớ được phần lớn những tổ chức tiêu chuẩn quốc tế khuyến cáo sử dụng phổ biến vào năm 1998.

Đây chính là cách thức dựa trên sự thay đổi hoàn toàn và sử dụng một thuật ngữ thay thế khác cho đơn vị kibibyte (kib) lúc bấy giờ. Nhưng song song đó, thì hiện nay chúng ta vẫn thường hay thấy một số những phần mềm hay ngôn ngữ lập trình trên những thiết bị điện tử thông minh vẫn sử dụng đơn vị kb (kilobyte) để thể hiện dung lượng dự trữ trong phần mềm hay thẻ nhớ hiện nay.

Softvn vừa giải đáp cho bạn về câu hỏi “bao nhiêu byte tạo thành 1 kilobyte”. Hy vọng bài viết sẽ bổ ích đối với bạn.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

[TÌM HIỂU] Lớp 6 Bao Nhiêu Tuổi💝

[TÌM HIỂU] 1 Sào Bao Nhiêu M2💝

Related Posts