Thịt chiên bao nhiêu calo? Ăn nhiều có béo không?


1. Thịt chiên bao nhiêu Calo?

Thịt chiên là một trong những món ăn yêu thích của nhiều người. Món ăn này không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể đặc biệt là Protein, Sắt, Kẽm, Canxi, chất béo,… mà còn nạp năng lượng để duy trì hoạt động sống hàng ngày của chúng ta.

Vậy thịt chiên bao nhiêu Calo, ăn món này có khiến cơ thể dư thừa mỡ, tăng cân hay không? Trước khi tìm hiểu vấn đề này, bạn nên biết số Kcal giải phóng còn tùy thuộc vào loại thịt nào, cách chế biến ra sao, khối lượng bao nhiêu.

Trong 100g thịt heo chưa qua chế biến đã có khoảng 240 Calo, sau khi chế biến với dầu, thêm một số gia vị khác thì Calo đã tăng lên xấp xỉ 628. Nếu dùng 100g thịt gà sẽ chứa 239 Kcal để làm món thịt chiên thì cuối cùng, số năng lượng đạt mức 500 – 550.

Xem thêm: 1 quả trứng chiên bao nhiêu calo

Vậy 1 miếng thịt chiên bao nhiêu Calo? Để biết được số năng lượng có trong món ăn này, đòi hỏi bạn phải biết 1 miếng thịt đó khối lượng như thế nào, loại thịt gì và cách chế biết có thêm các gia vị hay khác hay không. Không thể kết luận chính xác số Kcal có trong thực phẩm khi chưa có những số liệu cụ thể.

Bên cạnh đó, không ít người băn khoăn 1 lạng thịt chiên bao nhiêu Calo? Nếu là thịt bò thì cơ thể sẽ nhận được 680 Kcal, đối với loại gia cầm như gà, vịt thì con số thấp hơn xấp xỉ từ 480 – 550.

thit-chien-bao-nhieu-calo

thit-chien-bao-nhieu-calo-1
Thịt chiên bao nhiêu Calo?

2. Ăn thịt chiên có béo không?

Xem thêm: Bánh oreo bao nhiêu calo, ăn có béo không? Giá bánh oreo và nơi mua chúng?

Sẽ có rất nhiều người ngoài thắc mắc thịt chiên bao nhiêu Calo, thì còn lo lắng ăn món này có gây tăng cân, béo phì hay không.

Như các số liệu mà bài viết đã nêu trên, chỉ với 100g thịt heo chiên nhưng đã cung cấp cho cơ thể hơn 600 Kcal. Đây là một con số khá lớn, đặc biệt không phù hợp với những người đang ăn kiêng, giảm cân. Vì trong món ăn này, chứa nhiều Protein, chất béo.

Vấn đề sử dụng thực phẩm có tăng cân không còn phụ thuộc vào khối lượng thịt, cách lên thực đơn khẩu phần ăn, khả năng hấp thụ của mỗi người. Ai cũng có thể trạng riêng, có người dễ tăng cân nhưng cũng không ít các bạn sở hữu tạng người gầy khó lên ký.

Xem thêm: Khoai tây chiên bao nhiêu calo

Chính vì thế, đối với những người khó lên cân thì việc ăn thịt chiên cũng không dễ làm họ tăng ký. Nếu người bình thường hay dùng món này trong các bữa chính với khối lượng nhiều thì khả năng cao ba vòng mất cân đối, chẳng còn đẹp chuẩn như trước nữa.

thit-chien-bao-nhieu-calo-2

thit-chien-bao-nhieu-calo-3
1 lạng Thịt chiên bao nhiêu Calo và có làm tăng cân hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

3. Cách ăn thịt chiên không bị tăng cân

Giờ đây, khi chúng ta biết quan tâm đến sức khỏe, sắc đẹp nhiều hơn, đồng thời mạng lưới thông tin được tiếp cận một cách dễ dàng và rộng rãi, thì việc mọi người tìm hiểu thịt chiên bao nhiêu Calo để giúp tìm ra cách ăn thực phẩm không làm tăng cân là điều dễ hiểu.

Hầu hết các món chiên đều chứa nhiều chất béo, dễ tích mỡ thừa, gây ra các vấn đề như nọng cằm to bụng, bắp tay và đùi,… Tuy nhiên vẫn có cách giúp mọi người không chỉ được ăn ngon mà còn giữ dáng đẹp đó chính là:

  • Chỉ ăn 50g thịt chiên với rau củ và trái cây, cắt giảm tinh bột (cơm) hoặc thay thế bằng khoai lang, bắp.
  • Tuyệt đối không ăn thịt chiên vào buổi tối, hãy dùng cho bữa sáng hoặc trưa để cung cấp năng lượng và dễ đốt cháy Calo hơn.
  • Trước khi ăn món này, hãy uống một ly nước chanh ấm hoặc cam ép để giúp kích thích trao đổi chất, chuyển hóa năng lượng hiệu quả, ngăn ngừa tích mỡ thừa.
  • Không nên ăn quá 150g thịt chiên trong 1 tháng, hãy giãn cách thời gian ăn để không bị dư Calo.
  • Kết hợp tập luyện thể thao để đốt cháy năng lượng hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *