Cách gửi video qua messenger không bị mờ

Video Cách gửi video qua messenger không bị mờ

Đôi khi bạn muốn gửi video cho bạn bè hoặc người thân qua Messenger, nhưng lại không thể gửi được. Vậy nguyên nhân tại sao không gửi được video qua Messenger? Trong bài viết dưới đây, mình sẽ chỉ rõ những lý do khiến bạn không thể gửi được video qua Messenger và cách khắc phục trên điện thoại và máy tính cực hiệu quả nhé.

1. Do định dạng video không phù hợp

Hiện tại Facebook chỉ ưu tiên hỗ trợ gửi những video có định dạng MP4 hoặc MOV. Nếu bạn gửi video có bất kỳ định dạng khác thì sẽ gặp lỗi.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần kiểm tra lại định dạng của file và chuyển đổi sang định dạng MP4 hoặc MOV là có thể khắc phục được. Bạn có thể chuyển đổi định dạng file bằng cách truy cập vào trang web video-converter.com để tiến hành đổi file sang MP4 hoặc MOV.

Cách chuyển đổi định dạng File:

Xem thêm: Put up with nghĩa là gì

Bước 1: Truy cập vào trang web video-converter.com > Nhấn Open File để mở thư mục chứa video cần chuyển đổi.

Bước 2: Sau khi chọn video cần chuyển đổi, bạn cần chọn định dạng mà bạn muốn chuyển đổi và chọn Convert > Nhấn Download để tải video về.

2. Do lỗi mạng 4G hoặc Wifi

Đây là một trong những lỗi thường xuyên xảy ra do ảnh hưởng của chất lượng mạng kém nên sẽ làm gián đoạn đến việc bạn gửi video qua Messenger.

Xem thêm: Bài tập tiếng anh lớp 7 theo từng unit

Cách khắc phục: Đối với trường hợp này bạn chỉ cần kiểm tra lại chất lượng WiFi hoặc gói cước 4G bạn đang sử dụng. Nếu chất lượng mạng kém bạn có thể đăng ký một gói cước mới có tốc độ cao để sử dụng.

3. Do dung lượng video quá nặng

Với chính sách hiện tại của Facebook thì người dùng chỉ có thể gửi file với dung lượng tối đa là 25MB, nên khi bạn gửi video có dung lượng cao hơn thì sẽ xảy ra lỗi và không thể gửi được video.

Cách khắc phục: Khi bạn muốn gửi video có dung lượng lớn, bạn có thể cắt video đó ra thành từng video nhỏ rồi gửi cho bạn bè. Hoặc bạn có thể gửi qua những kênh khác như: Email, Google Drive,…

Xem thêm: Tam giác cân và kiến thức cơ bản – Toán lớp 7 là chuyện nhỏ

Trên đây là mốt số chia sẻ về cách sửa lỗi Messenger không thể gửi được video. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

Thế Giới Di Động đang kinh doanh nhiều mẫu smartphone với nhiều dòng máy khác nhau, đủ đáp ứng nhu cầu cho tất cả mọi người từ cơ bản đến nâng cao. Nhấn vào nút cam bên dưới để chọn mua ngay nhé.

MUA SMARTPHONE GIÁ TỐT TẠI THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Xem thêm:

  • Cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên Messenger
  • Tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng?
  • 2 Cách tải video Facebook về điện thoại và máy tính

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *