Cách làm powerpoint trên điện thoại

Powerpoint là một phần mềm office quen thuộc đối với đại đa số sinh viên và nhân viên văn phòng. Tuy nhiên hầu hết mọi người đều sử dụng chúng trên những máy tính bàn hoặc laptop cá nhân. Ngày nay để tối đa hoá tính ứng dụng của chúng, cũng như giúp cho việc sử dụng Powerpoint trở trên tiện lợi hơn, chúng ta bây giờ còn có thể dùng chúng trên cả những chiếc điện thoại cá nhân của mình. Phù hợp với mọi người và mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách làm sao để có thể có một bản slide hoàn chỉnh trên điện thoại được.

Chính vì vậy hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những cách làm Powerpoint trên điện thoại một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Chúng ta bắt đầu nào!

Tìm hiểu ứng dụng PowerPoint trên điện thoại

Với sự phất triển ngày nay PowerPoint là một trong những ứng dụng khá quen thuộc trên điện thoại hiện nay. Nhằm giúp người dùng làm ra những slide trình chiếu một cách dễ dàng và nhanh chóng. Mà không cần dùng đến những chiếc máy tính cồng kềnh. PowerPoint đều có trên 2 hệ điều hành IOS và Android. Bao gồm đầy đủ những tính năng cơ bản như: biểu đồ, chèn ảnh động, chèn hình ảnh, chèn chữ, hiệu ứng slide, chèn âm thanh,….

Cách làm powerpoint trên điện thoạ
Cách làm PowerPoint trên điện thoại

Ứng dụng còn cung cấp cho bạn những tính năng hỗ trợ để bạn tạo ra những bài thuyết trình độc đáo và ấn tượng mà không hề thua kém khi sử dụng trên máy tính. Điều duy nhất bạn cần chính là tải ứng dụng PowerPoint vào chiếc điện thoại của mình và bạn có thể thực hiện chúng mọi lúc, mọi nơi.

Tương tự như trên máy tính, nếu bạn đã sử dụng thành thạo PowerPoint ở máy tính thì tôi tin chắc rằng bạn có đủ khả năng để tạo ra một slide tuyệt vời ở ứng dụng điện thoại.

Các bước sử dụng PowerPoint trên điện thoại

Đầu tiên bạn cần cài đặt ứng dụng Microsoft PowerPoint: Slideshows and Presentations. Hiện nay, PowerPoint có áp dụng cho cả 2 hệ điều hạnh là IOS và Android.

Với hệ điều hành IOS bạn có thể tải ứng dụng Microsoft PowerPoint: Slideshows and Presentations tại App Store

Còn với hệ điều hành Android bạn tải ứng dụng Microsoft PowerPoint: Slideshows and Presentations tại CH Play

Bên cạnh đó, các bạn có thể tìm trên 2 hệ điều hành ứng dụng: Microsoft Office của Microsoft Corporation. Đây là một ứng dụng tổng hợp những công cụ văn phòng rất tiện lợi, hỗ trợ tạo power point, pdf… trên điện thoại vô cùng hữu ích.

Khi sử dụng Powerpoint ở điện thoại, chúng đều được tích hợp nhiều chức năng cơ bản giống khi bạn sử dụng trên máy tính như:

Tạo slide mới và chỉnh sửa slide dễ dàng

Chia sẻ slide trực tuyến thông qua các ứng dụng lưu trữ

Tự động lưu slide trong quá trình chỉnh sửa.

Giao diện rõ ràng dễ dàng sử dụng.

Tính năng cơ bản hoàn toàn không khác so với phiên bản máy tính

PowerPoint trên điện thoại cung cấp đầy đủ những tính năng chỉnh sửa một slide. Bài thuyết trình có thể chèn chữ, chèn ảnh, chèn âm thanh, chèn video, chỉnh sửa biểu đồ,… Việc bạn thao tác bằng ngón tay trên màn hình cảm ứng được tích hợp. Ngoài ra, PowerPoint thường xuyên được cập nhật những phiên bản mới nhất nhằm giúp người dùng có những trải nghiệm thú vị hơn.

Hướng dẫn cách tạo PowerPoint trên điện thoại Android và IOS

Sau khi tải ứng dụng thành công về máy, bạn nhấn vào “Mới” để lựa chọn slide phù hợp với chủ đề của bài thuyết trình và tiến hành thiết kế.

Cách làm powerpoint trên điện thoạ
Cách làm powerpoint trên điện thoại

Các thao tác sử dụng PowerPoint trên điện thoại cũng khá giống với thao tác sử dụng PowerPoint trên máy tính. Bạn tuỳ ý chọn bố cục, chữ, căn chỉnh hình ảnh, chèn hình ảnh, kí tự, chỉnh màu,… theo mong muốn của bạn sau đó chuyển sang slide khác.

Cách làm PowerPoint trên điện thoại
Cách làm PowerPoint trên điện thoại

Ngoài chức năng chèn hình ảnh cùng với đó bạn có thể căn chỉnh chữ, màu chữ, dòng và lề chữ sao cho cảm thấy đẹp mắt. Sau đó click vào hình tam giác có màu đỏ để chỉnh sửa.

Cách làm PowerPoint trên điện thoại
Cách làm PowerPoint trên điện thoại

Sau khi thao tác hoàn chỉnh xong bạn nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở phía trên của góc trái màn hình điện thoại để Save lại. Để giúp không nhầm lẫn với những slide khác bạn nên đặt tên cụ thể cho các bài để dễ dàng tìm kiếm tránh nhầm lẫn.

Sau khi đặt tên cho sile bạn click vào ” đổi tên tệp ”. Sau đó tiếp bạn gõ tên bạn cần đặt vào ô trống và nhấn ” OK”. Vậy là tệp của bạn đã được lưu vào trong máy.

Cách làm PowerPoint trên điện thoại
Cách làm PowerPoint trên điện thoại

Hướng dẫn làm Powerpoint trên điện thoại bằng SmartOffice

SmartOffice là một trong những cách làm PowerPoint đẹp và ấn tượng trên điện thoại. Giúp cho phép người dùng có thể chỉnh sửa, tạo, trình bày slide thuyết trình, chia sẻ trên chiếc điện thoại di động của mình. Và như thông thường, để tạo trình chiếu PowerPoint trên điện thoại, ứng dụng SmartOffice đầu tiên bạn cần phải cài đặt ứng dụng tại App Store hoặc CH Play.

Cách làm PowerPoint trên điện thoại
Cách làm PowerPoint trên điện thoại

Ngoài khả năng soạn thảo văn bản, trình chiếu văn bản, thì ứng dụng nàycòn giúp bạn kết nối với những dịch vụ dùng trong lưu trữ trực tuyến. Có thể kể đến như Dropbox hay Google Driver để biên tập dễ dàng cũng như quản lý được dữ liệu.

Bước 1: Để tạo PowerPoint trên điện thoại bạn click vào biểu tượng menu mở rộng chọn Create new.

Cách làm PowerPoint trên điện thoại
Cách làm PowerPoint trên điện thoại

Bước 2: Ứng dụng SmartOffice sẽ cung cấp những mẫu slide có sẵn trên điện thoại để bạn có thể tuỳ ý lựa chọn. Bạn click vào mẫu mà bạn muốn dùng. Giao diện làm việc sẽ hiển thị ra bạn chỉ cần soạn thảo nội dung trong chính PowerPoint của mình trên điện thoại là được.

Cách làm PowerPoint trên điện thoại
Cách làm PowerPoint trên điện thoại

Về tổng quát thì bạn có thể thấy giao diện ứng dụng này rất đơn giản và có chứa nhiều tùy chọn cần thiết để tạo silde thuyết trình tại điện thoại một cách bài bản.

Bước 3: Click vào Create new để tạo slide mới. Trong quá trình thao tác ứng dụng sẽ giúp bạn tự động căn chỉnh. Sao cho kích thước phù hợp với tệp của bạn vừa mới màn hình của thiết bị bạn sử dụng.

Cách làm PowerPoint trên điện thoại
Cách làm PowerPoint trên điện thoại

Với ứng dụng SmartOffice bạn sẽ làm ra được nhiều slide thuyết trình rất thuận tiện và đơn giản chỉ với chiếc điện thoại cảu mình.

Cách tạo hiệu ứng PowerPoint trên điện thoại

Bạn có thể làm theo những bước sau:

  • Đầu tiên gõ nhẹ vào slide trình chiếu mà bạn muốn thêm hiệu hình. Tiếp theo lựa chọn biểu tượng “Chỉnh sửa” nhấn vào trang đầu rồi gõ nhẹ hiệu ứng cần vào. Sau đó chọn đối tượng bạn muốn thêm hiệu ứng ( Ví dụ: khối văn bản, hình dạng,…). Chọn hiệu ứng sau đó đưa hiệu ứng vào lối ứng dụng. Chọn hiệu ứng bạn muốn thêm vào.
  •  Điểm đánh dấu hiệu ứng được đánh theo số thứ tự xuất hiện theo đúng hiển thị của hiệu ứng đã lựa chọn. ( Bạn có thể thêm nhiều hiệu ứng vào một mục như hiệu ứng ra hoặc thoát ). Tùy chọn và nhấn vào thuộc tính chọn hiệu ứng để chỉnh sửa theo đúng với nội dung bạn đang làm.

Chú ý: Ứng dụng PowerPoint trên thiết bị điện thoại di động không thể thao tác được tất cả năng như trên máy tính. Đồng thời không thể chọn được tất cả những hiệu ứng mà ứng dụng trên máy tính cung cấp.

Trên đây là những hướng dẫn của askanswerswiki về cách cách làm PowerPoint trên điện thoại. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích cũng như hỗ trợ bạn trong quá trình học tập và làm việc của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *