Cách thu hồi tin nhắn đã xóa trên zalo

Đối với người dùng smartphone hay máy tính, thao tác xóa hay thu hồi tin nhắn Zalo rất hữu ích trong những trường hợp bạn gửi nhầm tin nhắn hoặc không muốn gửi tin nhắn đó nữa. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa, thu hồi tin nhắn Zalo và giải đáp thắc mắc người nhận có biết, đọc được tin nhắn không? Cùng xem ngay thôi!

Tiệc Sale Lớn Nhất Năm - Xả Kho Giảm HếtTiệc Sale Lớn Nhất Năm – Xả Kho Giảm Hết

1. Cách xóa tin nhắn Zalo trên điện thoại, máy tính

Chức năng này đơn giản là xóa đi những tin nhắn với một người nào đó . Nó chỉ có tác dụng làm trống app Zalo mà thôi .Tính năng này không ảnh hưởng đến người nhận .

Xóa tin nhắn Zalo trên điện thoại

Bước 1: Nhấn giữ tin nhắn cần xóa > Chọn Xóa.

Xóa tin nhắn Zalo trên điện thoạiXóa tin nhắn Zalo trên điện thoại

Bước 2: Sau khi tin nhắn được xóa, màn hình sẽ hiển thị như sau.

Tin nhắn Zalo đã được xóaTin nhắn Zalo đã được xóa

Xóa tin nhắn Zalo trên máy tính

Bước 1: Nháy chuột phải vào tin nhắn cần xóa > Chọn Xóa chỉ ở phía tôi.

Xóa tin nhắn Zalo trên máy tínhXóa tin nhắn Zalo trên máy tính

Hoặc click vào biểu tượng ba chấm > Chọn Xóa chỉ ở phía tôi.

Xóa tin nhắn Zalo trên máy tínhXóa tin nhắn Zalo trên máy tính

Xem thêm: CIA là gì? Cum In Alo là gì? CIA có lợi ích và tác hại gì?

Bước 2: Tin nhắn Zalo trên máy tính đã được xóa.

Tin nhắn Zalo trên máy tính đã được xóa.Tin nhắn Zalo trên máy tính đã được xóa.

2. Cách thu hồi tin nhắn Zalo trên điện thoại, máy tính

Cũng tương tự như chức năng Xóa tin nhắn, tuy nhiên thu hồi tin nhắn Zalo sẽ giúp bạn xóa tin nhắn cả hai bên, tức là những tin nhắn này sẽ biến mất trên Zalo người nhận.

Thu hồi tin nhắn Zalo trên điện thoại

Bước 1: Đè chọn tin nhắn cần xóa > Chọn Thu hồi.

Thực hiện thao tác thu hồi tin nhắn như hướng dẫnThực hiện thao tác thu hồi tin nhắn như hướng dẫn

Bước 2: Màn hình hiển thị tin nhắn đã thu hồi.

Thu hồi tin nhắn trên điện thoạiThu hồi tin nhắn trên điện thoại

Thu hồi tin nhắn Zalo trên máy tính

Bước 1: Nháy chuột phải vào tin nhắn cần thu hồi > Chọn Thu hồi.

Click chuột phải vào tin nhắn để thu hồiClick chuột phải vào tin nhắn để thu hồi

Hoặc click vào biểu tượng ba chấm rồi chọn Thu hồi.

Thu hồi tin nhắn trên máy tính qua biểu tượng ba chấmThu hồi tin nhắn trên máy tính qua biểu tượng ba chấm

Xem thêm: Nấu bún riêu giò heo đơn giản, không cần cua nhưng vẫn đúng vị

Bước 2: Tin nhắn Zalo trên máy tính đã được thu hồi.

Giao diện hiển thị tin nhắn Zalo đã thu hồi trên máy tínhGiao diện hiển thị tin nhắn Zalo đã thu hồi trên máy tính

3. Xóa tin nhắn trên Zalo người nhận có biết hay đọc được không?

– Có thể nói một cách đơn giản, khi bạn xóa tin nhắn trên Zalo thì chỉ xóa trên máy của bạn mà thôi. Tin nhắn vẫn xuất hiện trên máy của người nhận, họ vẫn đọc được ngay cả khi bạn nhấn xóa.

4. Thu hồi tin nhắn trên Zalo người nhận có biết hay đọc được không?

– Thao tác thu hồi tin nhắn có tác dụng bảo mật cao hơn việc xóa tin nhắn, khi bạn thu hồi thì người nhận vẫn sẽ biết được vì giao diện sẽ hiển thị đã thu hồi.

– Tuy nhiên việc người nhận có đọc được tin nhắn hay không còn tùy vào các trường hợp sau:

+ Thu hồi trước khi người nhận đọc tin nhắn: Tin nhắn khi gửi ở trong trạng thái “Đã gửi” hoặc “Đã nhận” thì người nhận có thể chưa đọc tin.

+ Thu hồi sau khi người nhận đọc tin nhắn: Lúc này thì người nhận đã đọc tin nhắn rồi. Tuy nhiên nếu tin nhắn quan trọng và mang tính cá nhân thì bạn có thể thu hồi ngay tại lúc đó, nếu để lâu thì có thể ảnh hưởng đến bạn.

– Nếu bạn và người nhận đều bật chế độ “Đã xem” thì mới biết, nhưng cái này mình cũng không quản lý được.

– Hướng dẫn bật/tắt hiển thị trang thái “Đã xem“:

+ Bước 1:Trên Zalo ở phần Cài đặt > Chọn Quyền riêng tư.

Vào cài đặt rồi chọn quyền riêng tưVào cài đặt rồi chọn quyền riêng tư

Xem thêm: Cách làm among us bằng giấy

Bước 2: Chọn bật hoặc tắt Hiển thị trạng thái “Đã xem”.

Bật trạng thái Đã xemBật trạng thái Đã xem

Nếu người dùng bật chế độ này thì khi bạn gửi tin nhắn người nhận đọc tin nhắn thì sẽ hiện lên “Đã xem“.

Tuy nhiên, nếu người nhận tắt chế độ này thì khi họ đã đọc tin nhắn thì thông báo chỉ hiện “Đã nhận” chứ không hiện “Đã xem“.

Vậy nên, hoàn toàn không chắc chắn 100% liệu khi thu hồi thì người nhận đã đọc được hay chưa. Điều bạn cần làm đó chính là cẩn thận khi nhắn tin để tránh xảy ra các tình huống không đáng có.

5. Một số trạng thái tin nhắn trong Zalo bạn cần biết thêm

Dưới đây là các trạng thái gửi tin nhắn trên Zalo mà bạn cần biết:

– Đang gửi / Đã gửi: Đây là trạng thái sau khi bạn gửi tin nhắn.

– Đã nhận: Trạng thái này xuất hiện khi tin nhắn đã được gửi tới thiết bị của nhận.

– Đã xem: Trạng thái sau khi người nhận đã đọc tin nhắn của bạn.

Một số trạng thái tin nhắn trong ZaloMột số trạng thái tin nhắn trong Zalo

Các mẫu điện thoại hiện giúp bạn sử dụng Zalo mượt mà:

Trên đây là hướng dẫn cách xóa, thu hồi tin nhắn Zalo trên điện thoại và máy tính nhanh chóng cụ thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp bạn ở những bài viết sau nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *