[MỚI NHẤT] Cách xem mật khẩu Wifi trên iPhone không cần phần mềm

Trước kia, để xem pass Wifi trên iPhone, bạn phải thực hiện những thao tác phức tạp và rắc rối. Thế nhưng, với cách xem mật khẩu trên iPhone được Giải Ngố gợi ý, mọi chuyện lại trở nên dễ dàng.

Bạn có thể chia sẻ mật khẩu Wifi từ thiết bị iOS này sang thiết bị iOS kia trong nháy mắt, ngay cả khi không biết password Wifi trên máy. Tuy nhiên, nếu đang dùng một thiết bị khác không phải iOS, việc chia sẻ pass Wifi lại không được hỗ trợ khiến bạn gặp nhiều bất tiện.

Trước kia để xem được mật khẩu Wifi trên iOS, bạn phải sử dụng phần mềm bên thứ 3, Jailbreak, sử dụng máy tính hoặc tìm đến những thủ thuật lằng nhằng tương tự. Đến iOS 16, cách xem mật khẩu Wifi trên iPhone bỗng dưng trở nên đơn giản hơn ăn kẹo.

Cách xem pass Wifi trên iPhone
Làm sao xem pass Wifi trên iPhone một cách dễ dàng?

Cách xem mật khẩu Wifi trên iPhone cực đơn giản

Xem mật khẩu Wifi trên iPhone là nhu cầu của hầu hết mọi người. Bởi những chiếc não cá vàng của chúng ta ít khi nhớ pass Wifi sau khi kết nối. Tuy nhiên sau một thời gian, có thể bạn lại cần kết nối với mạng Wifi này trên một thiết bị khác không thuộc hệ iOS và cần tới mật khẩu.

Xem thêm: Apple Watch GPS & LTE Cellular: Sự khác biệt là gì? Nên mua phiên bản nào?

Hiện tại, để xem mật khẩu Wifi trên những chiếc smartphone của nhà Táo, bạn chỉ cần:

Cập nhật iPhone lên iOS 16. Phiên bản iOS này tương thích với series iPhone 8 trở lên. Vì thế, nếu sử dụng series iPhone 7 trở xuống, bạn sẽ không thể áp dụng thủ thuật mà Giải Ngố gợi ý đâu nha.

iOS 16 cho phép người dùng xem mật khẩu Wifi ngay trên thiết bị của mình. Bạn chỉ cần vào Cài đặt (Settings) => Wifi => biểu tượng chữ i bên cạnh mạng Wifi bạn muốn xem mật khẩu. Tất nhiên, mạng Wifi này bạn đã kết nối thành công trước đó rồi nhé.

Thông tin của mạng Wifi hiển thị. Bạn chỉ cần chú ý tới phần Password (Mật khẩu) và chọn mục này. Sau khi xác nhận phương thức bảo mật (Face ID, mật khẩu,…), dòng Pass sẽ hiển thị rõ ràng. Bạn có thể sao chép hoặc ghi nhớ mật khẩu này để kết nối trên thiết bị còn lại.

Cách xem mật khẩu Wifi trên iPhone đơn giản
Cách xem mật khẩu Wifi trên iPhone đơn giản

Xem thêm: &quotMiến&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Tham khảo thêm:

  • iPhone bị chậm sau khi cập nhật iOS: Cách chữa ở đây nha
  • Có nên dùng eSIM cho iPhone không?

Cách xem Wifi đã kết nối trên iPhone với iOS 16

Bạn muốn xem tất cả những mạng Wifi được lưu trên chiếc iPhone của mình? Nếu vậy, những thao tác bạn cần thực hiện bao gồm:

Vào Cài đặt (Settings) => Wifi.

Tại đây, bạn chọn Sửa (Edit) ở trên góc phải.

Xem thêm: Samsung galaxy a20 giá bao nhiêu

Cách xem Wifi đã lưu trên iPhone

Sau khi xác thực bảo mật bằng Face ID/mật khẩu,…. thành công, bạn sẽ thấy danh sách Wifi từng được kết nối trên máy hiển thị.

Nếu muốn xóa mạng Wifi nào, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu (-) ở bên trái mạng Wifi đó, rồi nhấn Xóa (Delete) là xong.

Cách xóa mạng Wifi trên iPhone

Như vậy, iOS 16 dù bị chê bai khá nhiều trước khi ra mắt, nhưng vẫn mang đến cho iFan nhiều tính năng hữu ích. Hỗ trợ xem pass Wifi là một trong số đó. Với cách xem mật khẩu Wifi trên iPhone không cần phần mềm của Giải Ngố, hy vọng bạn đã bỏ túi thêm cho mình một thủ thuật thú vị để những phút giây trải nghiệm dế yêu thêm trọn vẹn.