Chữ k viết hoa

Qua bài viết này Askanswerswiki xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Chữ k viết hoa hay nhất và đầy đủ nhất

Video Chữ k viết hoa

Trẻ mới tập viết thường phải học rất nhiều kiến thức lẫn kỹ năng để luyện chữ hiệu quả. Trong đó, việc rèn chữ thường và hoa làm sao đúng mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo là điều rất quan trọng. Nếu bố mẹ đang dạy bé cách viết chữ k thường và hoa. Chắc chắn đây sẽ là bài viết vô cùng hữu ích nên tham khảo ngay.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các cách viết chữ cái khác. Trong cùng nhóm luyện chữ: Cách viết chữ h thường và hoa, Cách viết chữ b thường và hoa. Cách viết chữ l thường và hoa.

cách viết chữ k

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cách viết chữ k thường

Đặc điểm cao 5 li, 6 đường kẻ ngang, viết 2 nét.

Cấu tạo, nét 1 khuyết xuôi. Nét 2 là nét móc hai đầu có vòng xoắn nhỏ ở giữa.

cách viết chữ k

Cách viết: Đặt bút trên đường kẻ 2 viết nét khuyết xuôi (đầu nét khuyết chạm đường kẻ 6). Dừng bút ở đường kẻ 1.

Nét 2, từ điểm dừng bút của nét 1. Trẻ rê bút lên gần đường kẻ 2 để viết tiếp nét móc hai đầu có vòng xoắn nhỏ ở khoảng giữa. Dừng bút ở đường kẻ 2. Chú ý đầu nét móc chạm đường kẻ 3.

Cách viết chữ k hoa

Video hướng dẫn cách viết chữ K hoa

Đặc điểm cao 5 li, 6 đường kẻ ngang, viết 3 nét.

Cấu tạo: Nét 1 là kết hợp của 2 nét cơ bản, cong trái và lượn ngang. Giống nét 1 ở chữ hoa L.

Nét 2, móc ngược trái (đầu nét hơi lượn, cuối nét lượn hẳn vào trong).

Nét 3, là kết hợp của 2 nét cơ bản móc xuôi phải và móc ngược phải nối liền nhau, tạo thành vòng xoắn nhỏ giữa thân chữ.

Cách viết: Nét 1, đặt bút trên đường kẻ 5, viết nét cong trái rồi lượn ngang, giống nét đầu ở chữ H và chữ L.

Nét 2, từ điểm dừng bút của nét 1, hơi lượn xuống để viết nét móc ngược trái. Khi chạm đường kẻ 1 thì lượn cong lên rồi uốn vào trong. Dừng bút trên đường kẻ 2, giống nét móc ở chữ hoa l. Tuy nhiên, chân móc hẹp hơn, bằng độ rộng của nét 1.

Nét 3, từ điểm dừng bút của nét 2.

Rèn kỹ năng viết chữ k thường và hoa

Quý phụ huynh chuẩn bị vở tập viết và bảng con, phấn để trẻ luyện tập. Sau khi được hướng dẫn kỹ càng. Trẻ sẽ bắt đầu thực hành viết theo chữ mẫu, biết cách viết chữ k theo cỡ vừa và nhỏ. Đặc biệt có thể viết được một cụm từ ngắn có chứa chữ cái k. Ví dụ như: “kề vai sát cánh”, “kiên trì sẽ thành công”…

cách viết chữ k

Lúc mới tập viết các bé gặp nhiều khó khăn khi nhận biết mặt chữ. Ngoài ra còn khá lúng túng với việc cầm bút. Vì thế, nếu bố mẹ không ở bên giải quyết kịp thời các khó khăn của bé. Lâu dần trẻ sẽ có cảm giác lo sợ khi phải học và tìm cách trốn tránh để không phải luyện chữ.

Do đó, không chỉ riêng với chữ k mà ở các chữ cái khác cũng vậy. Bố mẹ cần dành nhiều thời gian quan tâm và cùng bé học tập. Luôn giải đáp mọi thắc mắc của bé nhẹ nhàng để trẻ có được tinh thần thoải mái khi học. Cách viết chữ k thường và hoa mà chuyên trang luyện chữ đẹp giới thiệu trên thật đơn giản đúng không? Chỉ cần cố gắng luyện tập chăm chỉ bố mẹ và các bé sẽ thành công!

Related Posts