Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022? Nguồn gốc của ngày lễ Noel

Tháng 12 cuối năm, thời điểm chuyển giao từ năm cũ sang năm mới. Ngoài ngày lễ tết tây thì chúng ta ngày nay còn có một ngày lễ khá lớn đó chính là ngày Nole, ngày Lễ Giáng sinh. Là dịp chúng ta được nhận và trao những món quà ý nghĩa đến bạn bè và gia đình của mình. Đây cũng là ngày lễ được trông đợi nhất trong năm bởi khắp nơi sẽ có những phần trang trí vô cùng đặc sắc. Vậy còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022? Và nguồn gốc của ngày lễ này ra sao? Cùng theo dõi qua bài viết sau nhé.

Còn bao nhiêu ngày nữa tới Noel 2022? Đếm ngược đến lễ Giáng Sinh.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022?
Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022?

Lễ Giáng Sinh hay còn được gọi là Noel, Christmas. Đây là lễ hội hàng năm kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu. Được tổ chức chủ yếu vào ngày 25 tháng 12  hằng năm, như là một lễ kỷ niệm tôn giáo và văn hóa của hàng tỷ người trên thế giới. Đây là một ngày lễ trọng tâm của năm phụng vụ Kitô giáo, nó kết thúc mùa Mùa Vọng và bắt đầu mùa Giáng Sinh.

Nguồn gốc ngày lễ Noel

Câu chuyện kể về vị Chúa Jesus được sinh vào ngày ngày 25/12 tại Bethlehem, xứ Judea của nước Do Thái (Hiện nay là thành phố thuộc Palestine). Tại thời điểm đó là thuộc Đế quốc La Mã, vào những năm 7 TCN và năm 2. Từ đó ngày 25/12 được chọn là ngày sinh nhật Đức Jesus. Trong các thế kỷ qua các nhà sử gia Kitô giáo đã chọn ngày 25/12 để tổ chức giáng sinh và lấy đó là ngày giáng sinh của Chúa.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel
Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022?

Có những quan điểm của người La Mã lại cho rằng lễ Noel được chọn vào ngày 25/12 mục đích là để tương ứng với lễ hội tôn vinh mặt trời Dies Natalis Solis Invicti.

Cho đến mãi đầu thế kỷ XVIII, tại một số nước phương tây bắt đầu xuất hiện thêm nhiều cách khác nhau nhằm giải thích về ngày Chúa Giáng sinh 25/12. Đã có rất nhiều giả thuyết, tranh cãi. Tuy vậy, chung quy lại thì Giáo Hội cũng chính thức lấy 25/12 trở thành ngày sinh của Chúa để tổ chức mừng lễ Noel.

Ý nghĩa của ngày lễ Noel

Ý nghĩa quan trọng nhất của Ngày lễ Noel đó chính là kỉ niệm ngày chúa Jesus sinh ra đời. Bên cạnh đó ngày này có có nhiều ý nghĩa khác dựa vào các biểu tượng trong ngày lễ này. Ví dụ như vòng lá mùa Vọng, đây biểu tượng mang đến một sự sống vĩnh hằng và tình yêu thương vô tận của chúa Jesus. Trong số đó màu xanh lá biểu trưng cho sự hy vọng của chúa Jesus đến cứu con người. Đây chính là vậy trang trí không thể thiếu ngày lễ Noel.

Hang đá có những tượng hình được mô phỏng để nhớ về sự tích chúa Jesus ra đời, và đem đến ý nghĩa sự diện kiến của Chúa. Bên cạnh đó còn có cây thông Noel là sự tượng trưng cho vĩnh cửu, ấm no, xua đuổi tà ma và bệnh tật.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022?
Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022?

Đến ngày lễ giáng sinh mọi người đều dành tặng nhau những món quà để tỏ rõ tình cảm, tình yêu. Ngoài ra, Noel cũng như ngày lễ của gia đình. Mọi người tổ chức giáng sinh linh đình, quây quần bên nhau, cùng nhau ăn bữa cơm thân mật. Đặc biệt với trẻ em thì chúng rất thích ngày này vì sẽ nhận được những món quà từ ông già Noel.

Lễ noel tại Việt Nam

Giống như nhiều nước, mặc dù đây không phải là ngày nghỉ chính thức tại Việt Nam. Tuy nhiên Giáng sinh vẫn được coi như một ngày lễ chung, được tổ chức vào tối 24 và kéo sang ngày 25 tháng 12. Nhiều công ty, tổ chức tư nhân có thể cho nhân viên nghỉ trong ngày Giáng sinh. Trong dịp Giáng Sinh, như bao nước khác, cây thông Nô-en được trang trí ở nhiều nơi. Có thể là cây nhân tạo làm bằng nhựa, hoặc cây thật thường là thông ba lá hoặc thông đuôi ngựa. Trong khi ở các nước phương tây dùng đa dạng các loài thông, vân sam, lãnh sam.

Trên cây, người ta sẽ treo các đồ trang trí nhiều loại nhưng thông thường có những cặp chuông, dây giả tuyết, những chiếc ủng, các gói quà tượng trưng và đèn trang trí giống như các nước phương Tây.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022?
Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022?

Lễ Giáng sinh ở Việt Nam cũng như là một dịp sinh hoạt văn hóa cộng đồng. Trong đêm Giáng Sinh cũng chính là dịp để những đôi “tình nhân” âu yếm tặng quà cho nhau. Trẻ em thì háo hức chờ sự xuất hiện của ông già Noel. Gia đình cùng bè bạn cùng nhau mở tiệc vui lễ. Đặc biệt ở Mỹ khi cặp đôi đứng cạnh nhau sẽ trao cho nhau một nụ hôn.

Một năm làm việc vất vả, những khó khăn cũng như muộn phiền đều qua đi, cả nhà quay quần bên nhau cũng nhau trao những cái ôm động viên, những món quà ý nghĩa. Là động lực để cùng nhau cố gắng thêm cho một năm mới sắp đến. Qua bài viết trên askanswerswiki đã đưa đến những thông tin về nguồn gốc, ý nghĩa cũng như còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022. Chúc các bạn có một đêm Noel đây ý nghĩa bên những người mình yêu thương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *