2 Cách đánh dấu tích vào ô vuông trong word 2010

Cách 1 : Chèn biểu tượng checkbox vào trong văn bản

Để làm file báo cáo và in ra để trình bày cho cấp trên, bạn có thể đánh dấu tích vào ô vuông trong word một cách dễ dàng bằng cách sử dụng chức năng Insert Symbols để chèn biểu tượng checkbox.

Đầu tiên, bạn sẽ click vào tab Insert trên thanh menu => Symbols => chọn kiểu fontWindings. Kéo xuống tận dưới cùng để thấy biểu tượng check box, uncheck box. Xem hướng dẫn bên dưới để hiểu rõ hơn.

Cách 2 : Cách tạo checkbox để tích hay bỏ tích trong word 2010

Bước 1 : Các bạn click chọn File => Chọn Option để tiến hành cài đặt việc đánh dấu tích cho văn bản.

Bước 2 : Chọn Customize Ribbon, nhìn sang tab Customize the Ribbon (Main Tabs) => Tích chọn vào ô Developer giống như trong hình sau đó bấm OK để lưu cài đặt.

Xem thêm: So sánh Apple Watch Series 7 và Samsung Galaxy Watch 4: Nên chọn mua hãng nào?

Bước 3 : Sau khi hoàn tất bước 2, ở thành menu sẽ hiện tab Developer, các bạn click vào đó và chọn Checkbox

Hướng dẫn thực tế cách đánh dấu checkbox trong Word 2010

Để làm một bản khảo sát chuyên nghiệp có sử dụng checkbox. Mình khuyên bạn nên sử dụng bảng (nó sẽ giúp các ô checkbox nằm chung cột với nhau) như thế sẽ đẹp mắt hơn nhiều đấy.

Để tạo bảng, các bạn vào Insert chọn Table. Mình sẽ chọn 3 cột, 3 dòng để lấy ví dụ cho bạn dễ hiểu nhé. Thực tế bạn muốn khảo sát bao nhiêu câu hỏi thì tạo bấy nhiêu dòng.

Nhớ căn chỉnh để cho đẹp nhé, cột chứa câu hỏi khảo sát thì các bạn nên để rộng ra, còn cột chứa checkbox thì không cần nhiều đâu.

Sau khi căn chỉnh bảng cho đẹp mắt xong, bạn chèn câu hỏi và checkbox như cách 2 mình đã chỉ ở phía trên vào trong bảng.

Xem thêm: Lập trình game là gì? Cơ hội nghề nghiệp của ngành lập trình game

Như vậy là các bạn đã hoàn tất việc đánh dấu tích vào ô vuông trong bảng khảo sát Word online rồi. Quá dễ phải không nào.

Lưu ý : Bạn có thể ẩn viền của bảng đi để bảng khảo sát trông đẹp mắt hơn.

Thay đổi dấu tích vào ô vuông trong word 2010

Đây là phần phụ thêm nếu bạn muốn bảng khảo sát của mình thật sự nổi bật trong mắt người khảo sát. Để thay đổi dấu tích trong ô checkbox. Bạn làm theo các bước sau đây.

Bước 1 : Chọn Checkbox sau đó click vào Properties để tiến hành thay đổi thuộc tính.

Xem thêm: Các gói 4G MobiFone 50K/tháng tốt nhất 2022 đăng ký ngay

Bước 2 : Nhìn xuống dưới sẽ thấy tùy chọn thay đổi dấu CheckUncheck, để đổi dấu tích đến dòng Checked Symbol chọn Change. Bên dưới là nút để thay đổi dấu Uncheck, nếu thích thì bạn có thể chỉnh luôn dấu này cũng được.

Bước 3 : Click vào nút mũi tên dòng Font, chọn Wingding 2.

Chọn ô Checkbox mà bạn thích -> Ok -> Ok để lưu thay đổi.

Xong, giờ dấu tích của bạn trông đẹp hơn cái cũ nhiều.

Nguồn: ST./