Ét o ét là gì? nguồn gốc trend ét o ét

Lướt facebook hàng ngày, gặp rất nhiều cụm từ “ét o ét” được các bạn trẻ nhắc đến, trong gần như bất cứ trường hợp nào. Vậy ét o ét là gì, trends này bắt đầu từ đâu ra, cùng tìm hiểu nào.

Ét o ét là gì?

Ét o ét về bản chất là S.O.S hiểu đơn giản là cứu giúp, ngoài ra hiểu đúng hơn là một cụm từ tiếng anh viết tắt: Save Our Ship (Hãy cứu tàu chúng tôi), Send Out Succour (Hãy cứu lấy những linh hồn của chúng tôi), Save Our Souls (Gửi cứu trợ), Shoot Our Ship, Sinking Our Ship.

Ét o ét là gì
Ét o ét là gì?

Nguồn gốc trend ét o ét

Nguồn cơn trực tiếp của “ét o ét” được cho là xuất phát từ kênh TikTok Bà Toạn Vlogs. Nhân vật chính của kênh là một người phụ nữ có tuổi và hay nói những câu thả thính, đạo lý sưu tầm trên mạng.

Sau một vài clip đạo lý như vậy, Bà Toạn đã nhận được bình luận “Cô bị ép đúng không, hãy ra ký hiệu đi”. Trả lời cho câu hỏi này, người phụ nữ nói: “Ét o ét” (tức là SOS).

Đây được cho là nguồn cơn của “ét o ét”

Sau đoạn clip, “ét o ét” nhanh chóng viral khắp nơi trên MXH. Đây là một số tình huống cụ thể để sử dụng những cụm từ này:

– Nghe tin xăng tăng giá => Ét o ét!

– Gió mùa đông tràn về => Ét o ét!

– Chưa học bài nhưng phải lên bảng trả lời bài cũ => Ét o ét!

– Đang yên đang lành bỗng thành F0 => Ét o ét!

– Thấy bài đăng nào đó quá nhảm nhí/ khó đỡ trên mạng => Ét o ét!

Đó chỉ vậy thôi, giờ bạn đã biết trend ét o ét này từ đâu ra rồi và cũng không phải ngỡ ngàng ngạc nhiên khi thấy rất nhiều bạn bè xung quanh mình sử dụng. 

Tóm lại, là giờ trend GenZ lạ lắm, chịu khó thường xuyên update thì mới có thể lĩnh hội hết được, chúc bạn không tối cổ 😀

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *