Giác quan thứ 6 là gì? Những đặc điểm của người có giác quan thứ 6

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng một vài lần nghe qua các câu chuyện về giác quan thứ 6. Vậy giác quan thứ 6 là gì? Nó được nhận biết ra sao và làm sao để mở giác quan thứ 6. Mời các bạn cùng askanswerswiki tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Đôi khi trong cuộc sống bạn sẽ bắt gặp được những người họ có một sự nhạy bén trong việc nhìn người, khả năng hiểu rõ vấn đề tốt, Hay họ có khả năng suy đoán về một người hay một việc trong tương lai rất đúng. Thì đó chính là biểu hiện của người có giác quan thứ 6 mạnh mẽ.  Cho đến hiện nay có rất nhiều giả thuyết về giác quan thứ 6 và đây vẫn còn là một chủ đề khiến rất nhiều nhà khoa học phải tranh cãi.

Giác quan thứ 6 là gì?
Giác quan thứ 6 là gì?

Để biết rằng bạn có sở hữu giác quan thứ 6 hay không chúng ta cùng nhau xem qua những dấu hiệu dưới đây nhé.

Nhớ được từng chi tiết của các giấc mơ

Chính nhờ sự nhạy cảm đặc biệt, những người sở hữu giác quan thứ 6 tốt thường có khả năng nhớ đồng thời mô tả tỉ mỉ các giấc mơ của mình như thể chúng là chuyện xảy ra trong thực tế. Họ rất giỏi phân tích các chi tiết nhỏ nhặt và đưa ra kết luận nhanh chóng. Bên cạnh đó, những nhân vật xuất hiện trong giấc mơ của họ hầu hết thường là những người có thật trong cuộc sống.

Dễ dàng đoán được nội dung câu chuyện

Họ là những người có trực giác tốt, họ có thể đoán được ý đồ của người khác kể cả khi đối phương chưa nói hết câu. Ngoài ra họ không chỉ đoán được suy nghĩ của người quen mà còn có thể nắm bắt được những vấn đề về những người xa lạ chỉ sau vài phút gặp gỡ.

Hiểu rõ tính cách của những người xung quanh

Những người có giác quan thứ 6 phát triển mạnh thường dễ nắm bắt tính cách của người khác ngay từ lần đầu tiếp xúc. Và những nhận xét của họ về một ai đó thường ít khi sai.

Dễ xúc động

Người có trực giác tốt thường hay là người dễ bị tác động bởi những sự việc xảy ra xung quanh mình. Chỉ cần có một chi tiết nhỏ xảy ra xung quanh cũng có thể khiến họ rơi nước mắt.

Khả năng tiên tri tài tình

Giác quan thứ 6 là gì?
Giác quan thứ 6 là gì?

Có thể nhờ đầu óc quan sát cặn kẽ, trực giác tốt hơn người khác mà những người được cho là có giác quan thứ 6 có sự phát triển hay có thể đoán trước được diễn biến của các sự việc xảy trong tương lai. Họ thường hay có sự nhạy cảm đặc biệt với những sự kiện xảy ra hàng ngày đồng thời biết cách kết nối, xâu chuỗi chúng để đưa ra những dự báo về kết quả.

Nhớ được tên và gương mặt của người khác dù chỉ gặp một lần

Người có giác quan thứ 6 tốt thường sẽ không bao giờ quên tên hay gương mặt của những người mà họ từng gặp qua. Tại ngay lần gặp đầu tiên, trực giác và bộ não của họ hoạt động tích cực để có thể ghi nhớ tên, gương mặt của đối phương. Thậm chí chỉ cần nhắc đến tên một ai đó, họ có thể thuật lại chi tiết về lần đầu gặp gỡ.

Giác quan thứ 6 là gì?
Giác quan thứ 6 là gì?

Cảm thấy quen thuộc với một nơi mà mình chưa từng đặt chân đến

Đây là một hiện tượng mà có rất nhiều người có thể gặp phải. Một số người có giác quan thứ 6 mạnh có thể sẽ cảm thấy quen thuộc với một nơi mà mình chưa từng đặt chân đến.Giả thuyết cho rằng, lần “ghé thăm” trước chỉ diễn ra trong mơ tuy nhiên cảm giác lại vô cùng chân thực.

Dễ dàng phát hiện kẻ nói dối

Những người có trực giác tốt hay có khả năng phân biệt thật – giả cực tài tình. Những kẻ nói dối, bịa chuyện rất khó có thể thoát khỏi con mắt tinh tường của họ.

Giác quan thứ 6 là gì?
Giác quan thứ 6 là gì?

Làm thế nào để phát hiện ra trực giác của mình?

  • Tập luyện về tiên đoán

Tập luyện về tiên đoán, đây là cách tốt nhất giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết được liệu bạn có trực giác tốt hay không?. Nếu những tiên đoán của bạn có tỷ lệ đúng rất cao, thì khá chắc chắn rằng bạn đang sở hữu khả năng về trực giác rất mạnh mẽ.

  • Ngồi thiền

Ngồi thiền là cách luyện trực giác vô cùng tốt, khi ngồi thiền cơ thể của bạn sẽ ở trạng thái thả lỏng. Tâm trí của bạn sẽ chỉ suy nghĩ đến duy nhất một vấn đề, khi đó tuệ giác của bạn sẽ được khai sáng, nó sẽ giúp cho những tiên đoán của bạn chính xác hơn rất nhiều.

Suy cho cùng, giac quan thứ 6 hay trực giác cũng đều là một sự tham khảo của chính bản thân bạn trước khi bạn kết luận và đưa ra quyết định. Trên đây là những chia sẻ của chúng tồi nhằm giải đáp câu hỏi giác quan thứ 6 là gì. Hy vong bạn sẽ có thêm nhiều thông tin thú vị và lưu ý, những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *