Gửi 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng

Video Gửi 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng

Thông tin lãi suất ngân hàng khi gửi 1 tỷ được khá nhiều khách hàng quan tâm. Mức lãi suất này hiện được áp dụng dao động từ 3% đến 6% tùy theo kỳ hạn. Theo đó, nếu gửi 1 tỷ tiết kiệm cho ngân hàng, mỗi tháng khách hàng nhận về khoảng gần 3 triệu đồng. Chi tiết xem trong bài này cùng Timo nhé!

Cách tính lãi suất ngân hàng khi gửi 1 tỷ

Hiện nay, các ngân hàng áp dụng 2 hình thức trả lãi khi khách hàng chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng là: nhận lãi cuối kỳ hoặc nhận lãi hàng tháng/quý. Công thức tính lãi suất ngân hàng khi gửi 1 tỷ được áp dụng cho mỗi hình thức nhận lãi cũng khác nhau. Cụ thể

Nhận lãi cuối kỳ

Là hình thức khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng với 1 thời hạn nhất định. Hết thời hạn gửi thì ngân hàng sẽ tính tổng lãi cho khách hàng.

Công thức tính được áp dụng là:

Tổng số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất x Số ngày gửi/365

Xem thêm: (2021) iPhone 12 có mấy màu? Màu xanh ngọc bích đầy sức sống nhưng đẹp nhất là màu tím khoai mỡ!

hoặc:

Tổng số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất/12 x Số tháng gửi

Ví dụ: Bạn gửi 1 tỷ cho ngân hàng, thời hạn 1 tháng, lãi suất áp dụng là 6% thì tổng tiền lãi nhận = 1 tỷ x 6% x 1 tháng/12 tháng = 5 triệu đồng.

Nhận lãi hàng tháng/quý/năm

Là hình thức khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng với thời hạn gửi theo nhu cầu. Hàng tháng/quý/năm ngân hàng sẽ trả phần lãi suất theo quy định dựa trên số tiền khách hàng đã gửi.

Công thức tính được áp dụng là:

Xem thêm: Cho Em Hỏi: Giờ Địa Phương Là Gì ? Nghĩa Của Từ Giờ Địa Phương Trong Tiếng Việt

Lãi suất tháng/quý/năm = số tiền gốc x lãi suất hàng tháng/quý/năm.

Ví dụ: Bạn gửi 1 tỷ cho ngân hàng, thời hạn 6 tháng, lãi suất áp dụng là 6% thì tổng tiền lãi nhận mỗi tháng = 1 tỷ x 6% = 6 triệu đồng.

Lãi suất ngân hàng khi gửi 1 tỷ

Với số tiền gửi tiết kiệm 1 tỷ thì mức lãi suất của các ngân hàng khá cạnh tranh. Tuy nhiên, mức lãi suất gửi tiết kiệm áp dụng cụ thể còn căn cứ vào thời hạn mà khách hàng gửi 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng… Vì vậy, bạn có thể so sánh mức lãi suất gửi tiết kiệm 1 tỷ theo thông tin sau đây:

Bảng lãi suất ngân hàng

Bạn nên tham khảo mức lãi suất gửi tiết kiệm 1 tỷ một số ngân hàng cho các kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng. Mức lãi suất trung bình này chỉ mang tính chất tham khảo. Khi áp dụng sẽ căn cứ tại thời điểm thực tế để có được mức lãi suất đúng nhất.

Ngân hàng01 tháng03 tháng06 tháng12 tháng18 tháng24 tháng

Sau khi theo dõi bảng lãi suất ngân hàng trên đây, bạn có thể dễ dàng thấy lãi suất trung bình các ngân hàng áp dụng:

  • Với kỳ hạn 1 tháng là khoảng 3,7%.
  • Với kỳ hạn 3 tháng là khoảng 3,79%.
  • Với kỳ hạn 6 tháng là khoảng 4,85%.
  • Với kỳ hạn 12 tháng là khoảng 5,46%
  • Với kỳ hạn 18 tháng là khoảng 5,6%.
  • Với kỳ hạn 24 tháng là khoảng 5,3%.

Gửi tiết kiệm 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu

Xem thêm: Sữa Aptamil Úc pha nước bao nhiêu độ đúng chuẩn? Bảo quản thế nào?

Nếu gửi 1 tỷ cho ngân hàng với thời hạn 1 tháng bạn sẽ nhận được số tiền lãi giao động từ… tuỳ vào ngân hàng gửi. Bạn có thể tham khảo theo bảng sau:

Ngân hàngLãi suất áp dụngSố tiền lãi nhận được (đồng)3,95%3,291,6673,1%2.583.3333,1%2.583.3333,5%2.916.6673,15%2.625.000

Tính toán tiền lãi tiết kiệm khi gửi 1 tỷ nhanh chóng với công cụ của Timo

Nên gửi 1 tỷ như thế nào để sinh lời nhất

Theo chuyên gia chia sẻ, gửi tiết kiệm cho ngân hàng cũng là một hình thức đầu tư tài chính. Với hình thức này, bạn sẽ được đảm bảo sự an toàn cao nhất cũng như nhận được mức lãi suất ổn định với số tiền mình gửi. Với số tiền 1 tỷ, bạn sẽ có thể sinh lời rất nhiều nếu làm theo các cách sau đây:

  • Gửi ngân hàng có lãi suất cao: trong cùng 1 kỳ hạn gửi, lãi suất áp dụng ở mỗi ngân hàng là khác nhau. Vì vậy, bạn nên gửi ở ngân hàng có lãi suất cao để có được tiền lãi cao với cùng số tiền gửi ở ngân khác. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc, ở mức thời hạn ngắn 1 tháng, 3 tháng, sự chênh lệch về lãi suất là không quá nhiều giữa các ngân hàng.
  • Gửi trong thời gian dài: Lãi suất của kỳ hạn dài luôn tốt hơn. Vì vậy, nếu chưa có kế hoạch sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi bạn có thể cân nhắc chọn kỳ hạn gửi dài để nhận được mức lãi suất cao hơn.
  • Nhận lãi cuối kỳ: Giữa hình thức gửi tiết kiệm nhận lãi hàng tháng với nhận lãi cuối kỳ thì mức lãi suất áp dụng cho cuối kỳ cao hơn. Bạn cũng có thể cân nhắc hình thức nhận lãi để gia tăng thêm lợi ích.
  • Chia nhiều sổ tiết kiệm: Việc chia thành nhiều sổ tiết kiệm cũng là một trong giải pháp gửi tiền thông minh. Với cách chia nhỏ số tiền gửi thành nhiều sổ tiết kiệm với các hạn mức khác nhau giúp bạn đảm bảo nguồn lợi nhuận nhận được, cũng như luôn sẵn sàng nguồn vốn có thể rút ra khi cần mà không ảnh hưởng lớn đến số tiền tổng.

Gửi tiết kiệm online lãi suất cao với Timo Term Deposit

Timo Term Deposit là tiện ích gửi tiết kiệm online với lãi suất cao. Với kỳ hạn 1 tháng, khách hàng gửi tiết kiệm cùng Timo sẽ nhận được lãi suất lên đến 3,95%/năm. Đây là mức lãi suất khá cao trên thị trường. Theo đó nếu gửi 1 tỷ cùng Timo Term Deposit thì bạn sẽ nhận về một tháng tiền lãi là 3,291,667 đồng.

Timo Term Deposit hỗ trợ bạn thực hiện việc gửi tiết kiệm đơn giản nhanh chóng ngay trên ứng dụng Timo mà không cần phải đến cửa hàng giao dịch. Các hoạt động liên quan đến tiền gửi tiết kiệm bao gồm: tất toán, đáo hạn, nhận lãi đều có thể dễ dàng thao tác trên chiếc điện thoại cá nhân đã cài sẵn ngân hàng số Timo. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể thực hiện kế hoạch tiết kiệm, đầu tư tài chính cùng Timo Term Deposit. Đặc biệt là bắt đầu từ ngày hôm nay, bạn hoàn toàn có thể mở sổ tiết kiệm chỉ với tối thiểu 100.000 đồng.

Như vậy, với những thông tin được chia sẻ bạn đã biết được lãi suất ngân hàng khi gửi 1 tỷ. Cùng với một số cách gia tăng tiền lời được chia sẻ, hy vọng bạn có thể tham khảo thêm cho kế hoạch đầu tư tài chính của bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *