Gút chóp là gì trên facebook

Video Gút chóp là gì trên facebook

Thời gian gần đây, giới trẻ Việt Nam có xu hướng rất thích dùng cụm từ “amazing good job em” để bình luận hay trêu chọc nhau trên mạng xã hội. Vậy, cụm từ good job nghĩa là gì? Hãy cùng studytienganh tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Gút chóp là gì và từ gốc Tiếng Anh của nó

gút chóp nghĩa là gì

Gúd chóp là cách viết “Việt Nam” của cụm từ good job trong tiếng Anh

Gút chóp có nghĩa là “bạn làm tốt lắm”, đây là một từ tiếng Anh thường được dùng để khen ngợi, khích lệ khi ai đó đã cố gắng hoàn thành công việc gì.

Xem thêm: Phí lưu kho tiếng anh là gì

Gút chóp là cách viết Việt hóa của giới trẻ Việt Nam xuất phát từ từ tiếng Anh rất quen thuộc là “good job”, có nghĩa là một việc làm tốt, một câu khen ngợi bạn đã hoàn thành một công việc rất tốt.

2. Ơ mây zing gút chóp là gì

gút chóp nghĩa là gì

Câu nói gây bão của Binz trong chương trình Rap Việt

Nếu là fan của chương trình Rap Việt, hẳn bạn sẽ quen thuộc với câu nói “amazing good job em”, câu nói thường được Binz dùng để khen các thí sinh sau khi kết thúc phần trình diễn, bày tỏ sự tôn trọng cũng như yêu thích với các thí sinh.

Binz bày tỏ sự lo lắng cho kết quả của chính học trò của mình trong phần nhận xét tiết mục “Giàu vì bạn, sang vì vợ” của MCK đội Karik với câu nói: Em làm vậy là chết bạn Hành Or của anh rồi. Anh không biết nói gì hơn nữa. Amazing, good job em!

Xem thêm: 1 thìa cà phê bằng bao nhiêu gam

Vậy, chính xác thì “amazing good job” có nghĩa là gì? Nhận xét này có thể dễ dàng được dịch là “tuyệt vời, bạn đã làm tốt lắm!” tức là một lời khen từ huấn luyện viên cho thí sinh.

3. Tại sao giới trẻ hay dùng từ này trên FB

gút chóp nghĩa là gì

Ơ mây zing gút chóp được giới trẻ yêu thích sử dụng

Tiếp theo đó, cụm từ “amazing good job” trở nên phổ biến trên cộng đồng mạng và các bạn trẻ cũng “bắt trend” dùng nó để khen một ai đó.

Xem thêm: Cách chế biến món khoai mì chiên giòn rụm, ăn là ghiền

Giới trẻ sử dụng “amazing good job” như một câu chọc ghẹo bạn bè. Khi ai đó đăng tải một bức ảnh đẹp, một thành tích hoặc một điều gì đó thú vị trên mạng xã hội, chúng ta có thể nhận xét về câu nói này. Nó có nghĩa là được sử dụng như một lời khen với một chút trêu chọc.

Theo cư dân mạng, vì câu nói này bắt nguồn từ huấn luyện viên của Rap Việt là Binz, Rap Việt và Binz hiện nay đều rất nổi tiếng và được giới trẻ yêu thích, chính vì vậy những câu nói của Binz nhanh chóng trở thành một trào lưu.

Ví dụ, nếu ai đó chia sẻ hình ảnh về một phần thưởng hay học bổng trên Facebook, bạn bè của họ có thể bình luận với cụm từ như: ơ mây zing gút chóp em, gúd chóp em,… Vì hầu hết bạn bè đều đã thân thiết rồi nên việc nói những câu đại loại như “Thật tuyệt vời, bạn của tôi” hơi trang trọng, nên việc sử dụng một cụm từ viral như thế sẽ vui hơn nhiều.

Nhiều bạn trẻ không mặn mà với rap, nhưng từ khi Rap Việt nổi tiếng, họ đã mê mẩn và quen với cách thể hiện này. Trong tiếng Anh, thuật ngữ “amazing good job” không có gì đáng chú ý, nhưng bằng cách Việt hóa nó thành ơ mây zing, gút chóp thì nghe rất thú vị và hài hước.

Trên đây studytienganh đã giải nghĩa cho các bạn gút chóp nghĩa là gì. Sử dụng hợp lý những câu nói viral này sẽ khiến bạn trở nên thông minh, tinh tế và hài hước hơn nhưng đừng làm quá lố nhé nó có thể trở thành một thảm họa đấy! Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của studytienganh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *