Hardship otp là gì

Qua bài viết này Askanswerswiki xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Hardship otp là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Trong anime hay trong KPOP thì chắc hẳn bạn đã từng nghe rất nhiều các từ như là OTP, NOTP, Crackship, hardship… Vậy bạn đã biết hardship là gì và nó khác gì với các kiểu ship chưa? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu qua bài viết sau.

Hardship là gì

Advertisement

Hardship là gì?

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về từ hardship là gì? BachkhoaWiki sẽ cùng bạn giải đáp lần lượt qua bài viết sau.

Hardship nghĩa là gì trong tiếng Anh?

Hardship là gì

Advertisement

Nghĩa trong tiếng Anh của hardship khác hoàn toàn so với những gì nhiều người vẫn hay hiểu hiện nay.

Dịch ra thì hardship nghĩa là sự thử thách, sự gian khổ. Hay trong lĩnh vực pháp lý thì hardship được dùng để chỉ các điều khoản trong hợp đồng mà khi hoàn cảnh khó khăn và khó thực hiện được thì hợp đồng cần có sự thay đổi.

Advertisement

Hardship là gì trong anime?

Hardship là gì

Trong anime thì hardship là chỉ các cặp đôi mà được người xem gán ghép. Những cặp đôi này trong anime được người xem cực kỳ yêu thích và ship họ với nhau, cực kỳ mong chờ và có niềm tin mãnh liệt rằng họ sẽ trở thành một đôi.

Hardship là gì với fangirl?

Đối với fangirl thì hardship chính là cặp đôi mà họ gán ghép và đẩy thuyền cực kỳ nhiệt tình. Các fangirl quan tâm cặp đôi này nhất trong vô vàn các cặp đôi khác mà họ gán ghép. Fangirl thường quan tâm rất nhiều đến các dấu hiệu cho thấy cặp đôi của họ đang hẹn hò với nhau như là áo đôi, ốp đôi, hay vòng đôi.

Hardship là gì

Ngoài ra liệu bạn đã biết hardship otp là gì chưa? Nhiều người còn hay nhầm lẫn giữa hardship với OTP.

OTP là viết tắt của One True Pairing tức là “Một cặp đôi thực sự”. Đây là cặp đôi mà được fan gán ghép và coi là “chân ái cuộc đời”, họ phải là của nhau chứ không thể ship cho bất kỳ ai khác. Với các fangirl thì OTP là chân lý, dù có thế nào, trời có sập thì OTP của họ vẫn luôn “real”.

Hơi khác với OTP một chút thì hardship là bạn có thể ship người này với nhiều người khác được. hardship thì không tuyệt đối như OTP, vì với OTP là số một và không có gì thay thế được.

Ví dụ về hardship

Ví dụ như trong Boruto thì các fan ship khá nhiều cặp đôi trong truyện này như là:

Hardship là gì

  • Boruto với Sarada thu hút 427 triệu lượt xem trên TikTok
  • Boruto với Sumire thu hút 64,2 triệu lượt xem trên TikTok
  • Kawaki với Sumire thu hút 49,7 triệu lượt xem trên TikTok.

Cặp đôi được ship nhiều nhất chính là Boruto với Sarada vì Sarada là nhân vật nữ được rất nhiều người yêu thích bởi sự thông minh, mạnh mẽ. Các fan hâm mộ cực kỳ mong hai người này có thể đến được với nhau.

Hay bộ đôi thứ hai là Boruto với Sumire, cô nàng Sumire có phần nhút nhát và dễ ngại ngùng khiến cho rất nhiều fan nhiệt tình đẩy thuyền cặp đôi này.

Một số khái niệm liên quan

Hardship là gì

Ngoài hardship ra thì có rất nhiều khái niệm khác liên quan đến việc đẩy thuyền các cặp đôi. Cùng BachkhoaWiki tìm hiểu từng khái niệm nhé.

NOTP là gì?

Nếu OTP là cặp đôi chân ái và thuyền này không bao giờ chìm thì NOTP lại ngược lại. NOTP là viết tắt của “No one true pairing”. Có thể hiểu là fan cực kỳ ghét và có hành vi đục thuyền, tẩy chay cặp đôi này.

BROTP là gì?

Hardship là gì

Giống như OTP nhưng BROTP thì sẽ đề cập đến những người bạn tốt nhất. Tức là mãi mãi là bạn bè tốt.

BROTP là sự kết hợp của Bromance với OTP. Fangirl muốn cặp đó là BROTP tức là muốn đôi đó ở bên nhau nhưng chỉ là bros, là bạn bè tốt của nhau mà thôi.

Non fan là gì?

Non fan nghĩa là không phải fan, họ không yêu thích hay hâm mộ thần tượng đó. Ví dụ nếu bạn là non fan của ca sĩ A tức là bạn không phải là fan của ca sĩ A đó.

CP là gì?

Hardship là gì

CP là viết tắt của từ Couple, chỉ 1 cặp đôi nào đó. Trong anime hay kpop thì CP được dùng khá nhiều. Các fan gán ghép thần tượng của mình với nhau và gọi đó là CP.

Hardship là gì?

Ở phía trên BachkhoaWiki đã nêu khái niệm khá rõ ràng về hardship chỉ sự gán ghép các cặp đôi trong anime, Kpop và mong muốn họ trở thành cặp đôi thật sự.

Crackship là gì?

Hardship là gì

Crackship chỉ những cặp đôi mà được fan ghép nhưng trong nguyên tác chưa từng hay sự tương tác giữa họ là khá ít.

Có thể nói các cặp đôi crackship là những cặp mà chưa từng nghĩ đến bao giờ.

Canon là gì?

Hardship là gì

Canon thường được sử dụng trong fan-fiction. Canon được dùng để chỉ những khái niệm, sự thực mà người sử dụng khi mà một số sự kiện nhất định mà người hâm mộ hay người sáng tạo công nhận nó là chính thức. Ví dụ như trong truyện Naruto thì Naruto và Sasuke chỉ là bạn.

Những nguyên tắc để chèo thuyền lành mạnh

  • Tôn trọng quyền của mỗi người khi ship CP

Hardship là gì

Việc chèo thuyền các cặp đôi là sở thích và niềm vui của mỗi người. Do đó mà cần phải tôn trọng quyền tự do của mỗi người và CP mà họ ship. Điều này cũng giúp họ tôn trọng CP của bạn.

  • Không nên quá ám ảnh việc ship CP

Việc ship CP là niềm vui chứ không phải là nỗi ám ảnh. Nếu CP của bạn thành đôi thật thì ước mơ thành hiện thực, niềm vui ngập tràn. Nhưng nếu CP không thành thì bạn cũng nên tôn trọng và coi việc ship là trải nghiệm vui vẻ của mình thôi. Không nên quá đặt nặng khiến cho bản thân mình suy đoán, suy diễn lung tung.

  • CP chỉ khi họ chính thức công khai mới là thật

Hardship là gì

CP là do fan gán ghép, là do mong muốn của fan chứ không phải mong muốn của người được ghép đôi. Do đó mà trừ khi họ công khai nếu không thì bạn cần phải xác định rõ đó không phải là thật. Vì vậy mà bạn không nên quá đặt nặng và đi tranh cãi với người khác xem CP nào “real” hơn.

  • Ship CP nên có giới hạn

Việc ship CP là rất bình thường, nhưng bạn nên ship theo chuẩn mực thuần phong mỹ tục, không nên ship vượt quá giới hạn gây ảnh hưởng tới tam quan của người khác.

Xem thêm:

  • Gank là gì?
  • NSFW là gì?

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu thêm thông tin về hardship là gì? Nếu thấy bài viết trên hữu ích hãy Like, Share, Comment để ủng hộ BachkhoaWiki có thể tiếp tục ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.

Related Posts