Hot swap keyboard là gì? Những bàn phím có hotswap

Keychron được xem là một trong những hãng “tiên phong” mang đến giới trẻ với dòng bàn phím với thiết kế hotswap. Trong đó, Keychorn K4 V2 đích thị là bàn phím dành cho những bạn đam mê hotswap nhưng lại phải di chuyển máy nhiều.

GEARVN-hot-swap-keyboard-la-gi

Keychron K4 V2 có thể kết nối đến 3 thiết bị Bluetooth và không có độ trễ khi chuyển đổi liên tục giữa các thiết bị đang kết nối. Loại bàn phím này có 3 dạng switch Gateron (Blue, Brown và Red) để bạn lựa chọn chế độ đánh phù hợp, từ nhẹ nhàng (linear), mạnh mẽ (clicky) hoặc thậm chí là lai trộn giữa cả hai chế độ trên.

Xem thêm: Cách dùng cấu trúc Prefer chi tiết nhất

>> Có thể bạn quan tâm đến: Cherry switch, red switch các loại switch phổ biến nhất

Ngoài ra, một trong những điểm ấn tượng của mình chính là khả năng tương thích với các hệ điều hành khác nhau như macOS, Windows, iOS cũng như Android. Keychron cung cấp các phím đa phương tiện và tính năng thân thiện với người dùng MacBook. Đi kèm trong hộp là 3 keycap Windows cho phép bạn đổi qua lại giữa chế độ Windows và Mac.

3. Bàn phím E-Dra EK368W

Ngoài việc mang đến thị trường bàn phím các dòng sản phẩm phù hợp với học sinh – sinh viên và người dùng phổ thông từ các sản phẩm bàn phím cơ đến bàn phím giả cơ. E-Dra còn hỗ trợ thay nóng switch trên các dòng sản phẩm như EK Pro, EK387, EK3104,..

GEARVN-hot-swap-keyboard-la-gi

Xem thêm: So sánh tủ mát Sanaky và Darling: nên chọn mua tủ mát nào tốt hơn?

Nếu kinh phí không cho phép nhưng bạn vẫn muốn có một chiếc bàn phím mang dấu ấn riêng thì E-Dra EK368W sẽ là một trong những sự lựa chọn bạn không nên bỏ qua.

EK368W là một trong những dòng bàn phím E DRA cho khả năng phản hồi xuất sắc khi hiện tượng delay tín hiệu hoàn toàn không xuất hiện trong suốt quá trình trải nghiệm. Độ phản hồi ổn định cùng với cảm giác gõ chắc chắn nhưng êm mượt khi tiếp xúc nhờ Kailh Box switch và keycap PBT XDA được gia công tốt khiến số tiền bỏ ra cho EK368W đáng giá từng xu.

GEARVN-hot-swap-keyboard-la-gi

Xem thêm: Thêm bảng vào bản chiếu

Với hot swap mới, EK368W có khả năng tương thích switch tốt hơn tháo rời dễ dàng hơn và độ tin cậy cũng cao hơn nhiều so với các phiên bản đầu tiên.

Một trong những điểm nổi bật chính là phiên bản Kailh hotswap này dễ dàng thay các loại switch khác bao gồm cả Gateron hay Cherry mà không cần người chơi phải mài hay bóp chân. Và đây cũng là bộ hot swap được newbie custom phím cơ săn đón nhờ giá thành hợp lí cùng khả năng “nghịch ngợm” thoải mái.

Tổng kết

Trên đây mình đã tổng kết lại một số khái niệm cơ bản về hotswap một trong những trào lưu hot nhất hiện nay để có cảm giác bấm và trải nghiệm trên bàn phím một cách tốt nhất. Nếu bạn đang tìm cho mình một chiếc bàn phím chất lượng và có thể tự do sáng tạo có thể tham khảo một trong những gợi ý trên đây.

Để trải nghiệm và chọn được sản phẩm ưng ý bạn hãy nhanh chóng đến ngay các showroom của GEARVN trên toàn quốc để chọn được cho mình các dòng sản phẩm bàn phím cơ chất lượng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng nhé!

Related Posts