Hướng dẫn chi tiết cách cập nhật lên IOS 11 trên iPhone/ iPad

Video Ios 11 cho iphone 5

Bạn muốn trải nghiệm hệ điều hành mới nhất của Apple nhưng lại không biết cách cập nhật lên IOS 11 trên iPhone, iPad của mình. Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi về cách cập nhật ios 11, chắc chắn bạn sẽ cập nhật được ngay chỉ trong vòng 5 phút.

Đúng như dự đoán, tại sự kiện mở màn WWDC 2017, Apple đã chính thức trình làng phiên bản hệ điều hành IOS 11 mới nhất với nhiều cải tiến vượt bậc.

Những điểm mới trên phiên bản hệ điều hành IOS 11 có thể kể đến như khả năng dịch các ngôn ngữ tốt hơn trên Siri hay tính năng nhận diện giọng nói của người dùng, sử dụng định dạng hình ảnh mới bằng HEIF, tính năng đồng bộ tin nhắn giữa iCloud và iMessage, đặc biệt trên hết đó chính là cải thiện hiệu quả khả năng đa nhiệm trên thiết bị.

cách cập nhật lên ios 11 trên iphone

Lúc mới ra mắt, hệ điều hành IOS 11 mới chỉ được cung cấp dưới dạng phiên bản thử nghiệm developer beta dành cho các nhà phát triển. Tuy nhiên, qua tháng 6 này, người dùng sẽ được trải nghiệm thực tế hệ điều hành tuyệt vời này trên chính thiết bị của mình bằng phiên bản public beta (bản dùng thử dành cho người dùng).

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không tải ngay và luôn siêu phẩm mới nhất này về máy.

Một số lưu ý trước khi nâng cấp, cập nhật hệ điều hành IOS 11 vào thiết bị:

Trước khi tiến hành cài đặt IOS 11, bạn nên đọc qua những lưu ý sau đây để đảm bảo quá trình nâng cấp/ cập nhật diễn ra một cách trơn tru và nhanh chóng nhất.

cách cập nhật lên ios 11 trên iphone

Xem thêm: Lời bài hát Mlem Mlem

Bạn nên sao lưu (Backup) toàn bộ dữ liệu bằng iTunes và cả iCloud để tránh mất những dữ liệu quan trọng, đề phòng một số vấn đề trục trặc trong quá trình cập nhật, nâng cấp hệ điều hành mới. Nhưng bạn cần lưu ý rằng, tạo bản sao lưu khi máy đã được nâng cấp lên IOS 11, thì sau khi quay về IOS 10, ( xem bài viết: ios 11 vs ios 10) những bản sao lưu này sẽ không sử dụng được nữa. Vì vậy, nếu chỉ muốn thử nghiệm IOS 11 thì bạn không nên dùng máy chính như chúng tôi đã đề cập ở trên hoặc hạn chế lưu trữ những dữ liệu quan trọng trên máy nâng cấp.

Gỡ bỏ những ứng dụng, phần mềm và tiện ích không cần thiết để giải phóng bộ nhớ cache, đảm bảo quá trình cập nhật diễn ra một cách nhanh chóng.

Để đảm bảo một số ứng dụng không bị lỗi khi nâng cấp lên IOS 11 trên thiết bị do không tương thích. Chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp IOS 11 vào máy phụ thay vì máy chính thường xuyên sử dụng.

Nếu có sử dụng phiên bản Developer Preview (bản dùng cho nhà phát triển) thì bạn nên hủy đi, trước khi cập nhật phiên bản dùng thử cho người dùng.

Sạc đầy pin cho thiết bị (tối thiểu là 50%)

Không phải tất cả tiện ích và ứng dụng trên IOS 11 đều sẽ có mặt trên các dòng máy trên. Chẳng hạn, Apple Pay Cash chỉ có trên thiết bị iPhone 6 trở lên khi nâng cấp.

Danh sách các thiết bị hỗ trợ iOS 11:

cách cập nhật lên ios 11 trên iphone

Chắc chắn 3 phiên bản iPhone mới 7s/ 7s Plus/ 8 sắp ra mắt tới đây sẽ được Apple tích hợp IOS 11 ngay trên thiết bị. Tuy nhiên, hệ điều hành này cũng sẽ được cập nhật trên nhiều thiết bị IOS cũ khác như:

IPhone: IPhone 5s/ IPhone SE/ IPhone 6/ 6 Plus/ 6s/ 6s Plus/ IPhone 7/ 7 Plus

Xem thêm: 101 Hình vẽ quả bơ cute và cách vẽ hình quả bơ đơn giản

IPad: Tích hợp trên tất cả các dòng iPad Air/ iPad Pro/ iPad Mini 2. Theo thông tin thì các thiết bị máy tính bảng mới ra cũng sẽ được Apple cài đặt IOS 11.

(iPhone 4/ 4s/ 5/ 5C, iPad 4 trở về trước sẽ không được cập nhật phiên bản hệ điều hành mới)

Xem thêm: Cách khôi phục tin nhắn bị xóa ngay khi bạn lỡ tay xóa tin nhắn imessage trên iPhone.

Chi tiết cách cập nhật lên IOS 11 trên iPhone/ iPad nhanh chóng:

Nếu quý khách có nhu cầu nâng cấp/ cập nhật cho thiết bị của mình lên hệ điều hành IOS 11 thì có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi:

Bước 1: Để nâng cấp lên hệ điều hành IOS 11, bạn bật trình duyệt Safari trên máy cần nâng cấp. Sau đó truy cập vào đường dẫn sau: https://drive.google.com/file/d/0B5Ec1tmFLXaFdWtOSEpxYnRJZ3c/view

để tải file cấu hình IOS 11 về máy.

cách cập nhật lên ios 11 trên iphone

Lưu ý: Bạn phải mở bằng Safari mới có thể cập nhật IOS 11 được nhé

Bước 2: Khi tải xong, thiết bị của bạn sẽ hiện ra thông báo Install (cài đặt) và nhập Passcode (mật khẩu) nếu có để xác thực.

Xem thêm: Cách làm bánh kem từ trái bơ ngon thơm béo, mềm mịn cực dễ tại nhà

cách cập nhật lên ios 11 trên iphone

cách cập nhật lên ios 11 trên iphone

Bước 3: Sau đó sẽ có thông báo hiện ra, bạn bấm chọn “Khởi động lại” thiết bị

cách cập nhật lên ios 11 trên iphone

Bước 4: Khởi động xong, bạn vào thư mục cài đặt, chọn cài đặt chung => cập nhật phần mềm => Chọn tải bản IOS 11 Beta về Update là hoàn tất.

cách cập nhật lên ios 11 trên iphone

Kết luận

Có một sự thay đổi khá lớn cần nhắc đến đầu tiên trên IOS 11 đó chính là sự chuyển sang việc sử dụng môi trường 64-bit tinh khiết, thay cho môi trường 32-bit như trước kia. Chính vì vậy, sẽ có rất nhiều ứng dụng vẫn chưa được mã hóa trong môi trường 64-bit này.

Do đó, quý khách cần cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi nâng cấp/ cập nhật lên hệ điều hành IOS 11.

Tất nhiên, Techcare – trung tâm bảo hành apple IOS 11 phiên bản dùng thử này vẫn còn nhiều lỗi và hoạt động chưa thực sự ổn định. Nhưng đây là một cơ hội tuyệt vời để người dùng có thể trải nghiệm và đánh giá phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple một cách chi tiết nhất.