Kết quả kỳ thi học sinh giỏi tphcm 2022

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Kết quả kỳ thi học sinh giỏi tphcm 2022 hay nhất và đầy đủ nhất

Thí sinh thoải mái, tự tin bước vào kỳ thi

Tại các điểm thi, lực lượng công an, cảnh sát giao thông, thanh niên tình nguyện… đã túc trực từ sớm góp phần đảm bảo an toàn, thuận lợi cho các điểm thi.

Tại điểm thi trường THPT Trưng Vương (Quận 1), thí sinh Ngọc Linh cho biết, mặc dù em bị tai nạn, phải bó chân, đi lại khá khó khăn, nhưng kỳ thi này em cũng không quá áp lực vì trước đó em có tham dự kỳ thi đánh giá năng lực và đã trúng tuyển đại học. Tuy nhiên, em sẽ cố gắng làm bài thi tốt hơn.

Còn thí sinh Nguyễn Ngọc Thảo Vân (trường THPT Trưng Vương) cho hay, ngày đầu tiên thi nhưng em đã chuẩn bị khá ổn nên không cảm thấy lo lắng hay hồi hộp lắm, em đã đăng ký xét tuyển học bạ và thi đánh giá năng lực, nên cũng tự tin khi bước vào kỳ thi lần này.

Tại điểm thi Trường THCS Hà Huy Tập (Quận 12) từ hơn 6 giờ các thí sinh đã có mặt khá đông. Trước khi bước vào phòng thi, thí sinh Nhật Linh (Trường THPT Võ Trường Toản) tỏ ra khá thoải mái. Thí sinh Nhật Linh chia sẻ: “Bước vào môn thi đầu tiên em thấy cũng không lo lắng lắm vì chúng em đã được ôn tập kỹ. Mấy hôm nay em cũng dành nhiều thời gian ôn bài và thức khuya để học. Đây là môn thi đầu tiên nên em sẽ cố gắng làm bài thi vì nếu môn này thành công thì các môn sau sẽ làm bài tốt hơn”.

Cũng tại điểm thi này, thí sinh Phạm Quốc Hữu bày tỏ: “Dù đã được thầy cô cho ôn bài rất kỹ nhưng em vẫn thấy hồi hộp. Đây là môn thi đầu tiên của kỳ thi và môn Văn là môn em lo nhất trong các môn. Bình thường em thức khuya để học nhưng tối qua, em đi ngủ sớm để hôm nay có thể tỉnh táo làm bài.

Không chỉ có các thí sinh mà nhiều phụ huynh cũng tỏ ra lo lắng cho các con khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đứng đợi con ngoài cổng điểm thi THCS Hà Huy Tập, chị Lê Thị Linh ngụ tại Hóc Môn chia sẻ: “Sáng nay, tôi đưa con đi thi từ 6 giờ kém để yên tâm. Tối qua mình cũng thấy lo lắng cho con nhưng phải động viên, đứng sau hỗ trợ để cháu bớt áp lực và thi cho tốt”.

TPHCM chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trong sáng nay (7/7), đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tại điểm thi trường THPT Trưng Vương (Quận 1) và trường THCS Colette (Quận 3). Qua công tác kiểm tra Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, TPHCM đã tập huấn trước để áp dụng quy chế mới của Bộ GD-ĐT cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua, sau đó tổ chức rút kinh nghiệm để áp dụng cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT.

Qua kiểm tra, đồng chí Dương Anh Đức khẳng định các điểm thi đã làm tốt công tác chuẩn bị cho kỳ thi, ví dụ, so với đợt thi lớp 10, phòng chứa đồ của kỳ thi này có nhiều cửa vào hơn, phân loại đảm bảo sau khi thi xong các em nhanh chóng nhận lại được đồ dùng của mình. Bên cạnh đó, giáo viên cũng trao đổi, vận động học sinh trước kỳ thi để các em có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chỉ những đồ dùng cần thiết mới mang theo. Như vậy, số lượng thí sinh giữ đồ ít hơn hẳn so với số lượng thí sinh dự thi. Mọi bước trước khi thi sẽ gọn, nhẹ, nhanh, các em sẽ tập trung hơn vào làm bài thi thật tốt. “Đến giờ này, có thể nói tất cả các điểm thi đã tổ chức rất nghiêm túc, đúng quy chế, các cán bộ coi thi và các bộ phận được tập huấn kỹ lưỡng. TPHCM cũng có thuận lợi trong việc phân bổ cán bộ coi thi ở các điểm thi, thành phố đã chuẩn bị số lượng nhiều hơn so với yêu cầu của Bộ, dù tình huống nào xảy ra cũng đủ lực lượng để triển khai công tác coi thi”, đồng chí Dương Anh Đức nhận định.

Related Posts