Khách hàng mục tiêu của vinamilk

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Khách hàng mục tiêu của vinamilk hot nhất được tổng hợp bởi Askanswerswiki

1. Tìm hiểu chung về thị trường mục tiêu của Vinamilk

Như bất kỳ các doanh nghiệp khác, để xây dựng được một tập khách hàng cá nhân hoàn chỉnh, Vinamilk cần có thời gian tìm hiểu và xây dựng thị trường mục tiêu phù hợp với tập khách hàng cũng như có những phương hướng phù hợp để từ thị trường mục tiêu tìm được tập khách hàng phù hợp.

1.1. Quá trình gia nhập thị trường của Vinamilk

1.1.1. Quá trình xây dựng sản phẩm phù hợp với thị trường mục tiêu

Với hơn 30 năm hình thành và phát triển cũng như xây dựng đội ngũ nhân sự có năng lực vượt trội, Vinamilk đã thổi một làn gió mới vào thị trường sữa Việt Nam.

Không chỉ thường xuyên tung ra những sản phẩm đa dạng, Vinamilk còn dành thời gian tìm hiểu nhu cầu, xu hướng tiêu dùng và nguyện vọng của người tiêu dùng trong từng thời điểm.

Trước đây, thị trường sữa bột chỉ là sân chơi của các doanh nghiệp nước ngoài, giá thành thường cao bởi định kiến sữa bột, sữa công thức phải của nước ngoài mới tốt. Nhằm khắc phục định kiến này, Vinamilk đã đưa ra dòng sữa bột Vinamilk Optimum Gold với mức giá “mềm mại” hơn nhưng vẫn đạt được những chỉ tiêu về thành phần dinh dưỡng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của những hộ gia đình với mức thu nhập từ thấp đến trung bình khá.

Tiếp theo đó, trong thị trường sữa hộp, sữa túi nói chung Vinamilk vẫn đang chiến đấu với rất nhiều nhãn hàng từ trong nước đến quốc tế khác. Tuy nhiên Vinamilk thường xuyên cập nhật và đổi mới về mặt hương vị cũng như thấu hiểu mong muốn của người dùng theo từng giai đoạn: phát triển các dòng sữa organic, sữa dành cho người dị ứng với lactose,…

Tiếp theo đó, mảng Vinamilk đại thắng chính là sữa chua. Từng có thời điểm sữa chua Vinamilk độc bá tại Việt Nam bởi mức giá bình dân, hương vị thơm ngon đa dạng và bởi thị trường ngách này chưa thực sự được các nhà đầu tư khai thác nhiều.

Bên cạnh các sản phẩm sữa, Vinamilk cũng cung cấp các chế phẩm từ sữa như: kem, sữa đặc, kem sữa chua…

1.1.2. Tiêu thức xác định thị trường mục tiêu của Vinamilk

Thị trường mục tiêu của Vinamilk chính là người dùng các sản phẩm tiêu dùng nhanh từ sữa tại Việt Nam, đặc biệt ở phân khúc giá thành bình dân.

Ngay cả những sản phẩm organic của Vinamilk cũng có mức giá rẻ hơn các nhãn hàng khác và không có quá nhiều khác biệt về mùi vị, vẫn đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Với 3 tiêu chí:

– Tiêu thức địa lý: Đoạn thị trường thành thị và nông thôn có khả năng tiêu thụ khác nhau. Người tiêu dùng ở thành thị sẽ có những lựa chọn khác ngoài Vinamilk nhưng người tiêu dùng nông thôn lại không có nhiều lựa chọn như vậy.

– Tiêu thức nhân khẩu học: Khẩu vị của khách hàng sẽ thay đổi theo từng độ tuổi. Các em nhỏ sẽ thích những vị sữa hoa quả, sữa ngọt; người trưởng thành hoặc người già sẽ quan tâm đến những sản phẩm sữa organic, sữa làm từ các loại hạt và sữa không đường. Ngoài ra, nếu chỉ có cá nhân sử dụng sẽ thường mua sữa dạng túi hoặc dạng lốc nhưng mua theo hộ gia đình có thể mua từng thùng để tích trữ hoặc các loại chai 1 lít.

– Tiêu thức hành vi mua: Khách hàng sẽ dựa trên các cảm quan, thói quen cá nhân, tình trạng sức khỏe cá nhân để chọn mua sản phẩm Vinamilk.

1.2. Khách hàng mục tiêu của Vinamilk

Như rất nhiều tập đoàn lớn, tập khách hàng mục tiêu của Vinamilk được phân thành khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

1.2.1. Khách hàng mục tiêu cá nhân

Các khách hàng cá nhân tương tự như trong phần trên.

Có thể nói, độ tuổi thiếu nhi và thiếu niên là 2 độ tuổi tiêu thụ các sản phẩm về sữa lớn nhất. Tiếp theo đó là người già và trẻ sơ sinh.

Các ông bố bà mẹ có con, có cha mẹ, người thân nằm trong nhóm khách hàng trên sẽ là người trực tiếp chi tiền để mua sản phẩm. Sản phẩm không chỉ cần đạt yêu cầu về hương vị mà còn phải đảm bảo giá trị dinh dưỡng mang lại đạt chuẩn, chất lượng tốt.

Thêm vào đó, sản phẩm của Vinamilk nằm ở phân khúc giá tầm trung, phần lớn các hộ gia đình đều có thể mua và sử dụng.

1.2.2. Khách hàng mục tiêu doanh nghiệp

Về khách hàng mục tiêu doanh nghiệp của Vinamilk có phần phong phú hơn.

Đầu tiên, Vinamilk cung cấp sản phẩm cho những cửa hàng tạp hóa, đại lý tạp hóa, siêu thị phân phối các sản phẩm, chế phẩm từ sữa của Vinamilk.

Nhưng so với nhóm khách hàng tiêu thị thì nhóm khách hàng này và Vinamilk có những cam kết, hợp đồng về giá bán, phần trăm lời lãi, thưởng doanh số, thưởng hoa hồng,…

Tiếp đến là những tổ chức tiêu thụ, sử dụng sản phẩm Vinamilk như các trường, các nhà ăn tập thể, các cửa hàng kinh doanh đồ ăn đồ uống, tiệm bánh… tiêu thụ sản phẩm của Vinamilk trong các bữa ăn, trong việc chế biến,… Mức giá những đơn vị này nhận được cũng sẽ “mềm” hơn so với các khách hàng cá nhân.

Với lượng khách hàng lớn, trải dài toàn quốc cùng mức tiêu thụ sản phẩm cao, Vinamilk đã phải ứng dụng công nghệ trong việc kiểm soát khách hàng, Điển hình và việc sử dụng phần mềm quản lý khách hàng CRM online để đồng bộ hóa trong doanh nghiệp.

Xem thêm: Định vị thương hiệu của Vinamilk

2. Chiến lược sản phẩm hướng đến khách hàng mục tiêu của Vinamilk

Nhìn chung, Vinamilk đang sử dụng nguồn lực doanh nghiệp một cách vô cùng hợp lý trong việc xây dựng chiến lược đa dạng hóa sản phẩm không chỉ phục vụ tập khách hàng mục tiêu mà còn hướng đến đối tượng khách hàng tiềm năng.

Với dòng sản phẩm sữa hộp – dòng sản phẩm cốt lõi của Vinamilk đối tượng khách hàng với nhu cầu sử dụng sẽ thể mua các loại dung tích sản phẩm khác nhau: từ hộp 110ml đến 180ml theo nhu cầu. Thêm vào đó, Vinamilk luôn có các chiến dịch khuyến mãi hoặc tặng quà kèm các lốc sữa thu hút các em nhỏ vừa có thể sưu tập vừa có thể dùng làm đồ chơi.

Các hương vị sữa của Vinamilk không dừng lại ở các loại cơ bản mà đã được làm thêm nhiều loại mới như sữa hạnh nhân, sữa óc chó,… Người già, người có bệnh lý về huyết áp, tiểu đường cũng có dòng sữa tiệt trùng không đường không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bản thân nhãn hàng Vinamilk luôn sử dụng tầm ảnh hưởng để tham gia vào những dự án ý nghĩa, đóng góp nhiều cho xã hội.

Bên cạnh những giá trị về sản phẩm mà Vinamilk mang lại, người tiêu dùng có thể hoàn toàn tự hào và hãnh diện khi là khách hàng của một tập đoàn Việt Nam có tầm cỡ thế giới nhưng luôn hỗ trợ, tham gia các chiến dịch phục vụ cho đất nước, con người Việt Nam. Tiêu biểu nhất là dự án Sữa học đường với mong muốn cải thiện chiều cao cho các em nhỏ trên toàn quốc.

Vậy là với những chia sẻ trong bài viết trên, timviec365.vn đã cùng bạn đọc đi tìm hiểu về tập khách hàng mục tiêu của Vinamilk cũng như chiến dịch xây dựng sản phẩm Vinamilk đã áp dụng để giữ chân và thu hút thêm những khách hàng khác. Mong rằng chia sẻ của chúng tôi bổ ích và giúp bạn đọc có thêm những thông tin lý thú.

Nếu các bạn quan tâm đến những thông tin liên quan đến các doanh nghiệp nói chung và tập đoàn Vinamilk nói riêng, hãy theo dõi ngay trang blog của chúng tôi để cập nhật mỗi ngày nhé! Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Related Posts