Khám phá Sơn Đoòng – Tour du lịch đắt nhất Việt Nam

3000$ cho 4 ngày khám phá Sơn Đoòng | Trước khi comment “Phí tiền”, “Thừa Tiền”, “Hâm dở” hay ” Mình có tiền cũng đi” thì hãy cố gắng đọc hết bài viết này … nếu đọc hết 3 phần thì có thể bạn sẽ có một góc nhìn khác về Tour du lịch trải nghiệm đắt nhất Việt Nam.

PHẦN 1: Khám phá Sơn Đoòng có phù hợp với bạn?

Chi phí: Sơn Đoòng là tour dài ngày nhất và đắt tiền nhất của Oxalis . Phí niêm yết là 3000$ Tuy nhiên thường thì mọi người có thể giảm được 10-15% tuỳ các trương trình cũng như đàm phán. Tuy nhiên đó là chi phí tour thường mọi người sẽ có thể mất thêm Vé máy bay đến Quảng Bình và một vài chi phí cá nhân nhỏ khác.

Khám phá Sơn Đoòng có phù hợp với bạn
Khám phá Sơn Đoòng có phù hợp với bạn? nguồn: Trà bô (Vũ Minh Trà)

Có rất nhiều người nghĩ rằng chỉ những người rất giầu có nhiều tiền mới đi Sơn Đoòng tuy nhiên thì lại không hẳn là như vậy. Rất nhiều người trong tour của mình cũng là nhân viên văn phòng bình thường, gom vài tháng lương làm 1 chuyến đã đời. Và cũng có những tỷ phú đăng kí đi nhưng phải quay lại không thể hoàn thành được. Tuy nhiên sau 4 ngày 3 đêm trải nghiệm mình có thể thấy nó xứng đáng đến từng đồng cả nhà có thể đợi part 2-6 để cảm được phần nào.

Vậy Sơn Đoòng dành cho ai ? Chắc chắn dành cho những người luôn mong muốn khám phá những trải nghiệm mới, thích treaking, Những người muốn tìm kiếm những điều tuyệt vời mà cả thế giới mỗi năm chỉ có chưa đến 500 người được nhìn thấy sờ thấy và hít hà không khí đó.

Tour Sơn Đong không chỉ dành cho những người có tiền. Nói toẹt ra là có tiền cũng éo đi được, nó không phải là cáp treo Fansipan đóng tiền lên buồng và ngồi ngắm cảnh.

Xem thêm:

Đi Sơn Đoòng có khó hay không?

Sơn đòng trong cấp độ 6 khó nhất trong các tour của Oxalis tuy nhiên mình đã trải nghiệm và có thể mô tả bằng từ “Safe, but Not TOO easy” Nếu bạn có sức bền, giữ thăng bằng tốt và có thể đeo ba lô nhỏ 2kg chạy 3 tầng cầu thang không thở dốc ra bằng mũi , hoa mắt chóng mặt thì ok. Địa hình 4 ngày Sơn Đòng bao gồm đủ các thể loại , leo núi đá tai mèo , chui hang, đi bộ trong rừng giữa trời nắng miền trung, lội suối ngập háng, lội bùn đến đầu gối, trèo cao 50m bằng thang và dây, leo trèo dọc động với nguồn sáng duy nhất là đèn 0.5kg trên đầu.

Mọi người sẽ cần khai các thông tin sơ bộ về kinh nghiệm treaking để bên Oxalis họ duyệt tuy nhiên thì hầu hết ai cũng có thể pass .. đối với những người chưa Treaking bao giờ thì họ cần cam kết có thể bị bắt về bất kì lúc nào nếu leader / chuyên gia / trưởng nhóm potter thấy không đủ khả năng hoàn thành chuyến đi.

Đi Sơn Đoòng có khó hay không? nguồn: Trà bô (Vũ Minh Trà)

Anh guide leader có tâm sự từ trước tới nay có 4 trường hợp phải quay về không thể đi tiếp đến hang Sơn Đoòng

Anh Người Mỹ gốc TQ 35 tuổi di chuyến đến hang én mất 12 tiếng trong khi bình thường chỉ mất khoảng 7 tiếng lý do anh ta không biết bị chứng khó cân bằng ( yếu tiền đình ) . Bình thường ở Mỹ thì đi 1 bước lên oto ko sao đi sơn đòng thì leo núi lên xuống là không giữ được thăng bằng cần 2 người dìu mới đi được. Và phải quay lại sau khi đến Hang én.

Một thiếu nữ trẻ con của 1 đại gia Long lò vôi tuy nhiên được quà tặng của mẹ dịp sinh nhật là chuyến đi Sơn Đoong đáng nhớ chuyển thành Ác mộng . Do ít tập luyện thể thao nên có hơi béo chút khoảng 90 kg. Đi lại rất khó khăn và ngày đầu tiên đến Hang én thì cũng phải có 2 ngừoi support đến tối muộn mới tới nơi tuy nhiên thi đến tối thì toàn thân bị bó cơ và phải quay về không thể đi tiếp được nữa . Chuyến đi về cùng cười ra nước mắt phải mất 6 anh potter mới đưa được nàng quay trở lại bằng cách thay nhau cõng về cứ 100 m lại đổi vai ( vì đường núi nên không thể cho lên cáng mà đi được )

Cuối cùng là 1 Tỷ phú người Đài loan , phụ nữ đứng tuổi và đi đến ngày 3 thì mỏi nhất quyết không đi tiếp nữa tuy nhiên do là tỷ phú nhiều tiền chị chọn phương án đi ra bằng trực thăng riêng . Chi phí 6-10k$ máy bay sẽ xuất phát từ Đà nẵng sau vài chục phút đã đến pick đại gia và bay tiếp 6 phút về đến Chalap farm stay

Phần 2 Tại sao lại đi Sơn Đoòng
Phần 3 Lịch trình chuyến đi chi tiết 4 ngày

Nguồn: Trà bô

Trên đây là phần 1: khám phá Sơn Đoòng có phù hợp với bạn, mình sẽ update các phần 2, phần 3 từ tác giả, mình thấy thông tin khá hữu ích mong sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định cũng như lịch trình đi khám phá Sơn Đoòng. Chờ đón phần 2, phần 3 nha!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *