Hướng dẫn điều chỉnh độ sáng màn hình trong Windows 10

Ngoài những cách sử dụng tổ hợp phím tắt trên laptop thông thường, người dùng hệ điều hành Windows 10 có thể điều chỉnh độ sáng màn hình bằng 1 trong 3 cách sau đây:

Ngoài những cách sử dụng tổ hợp phím tắt trên laptop thông thường, người dùng hệ điều hành Windows 10 có thể điều chỉnh độ sáng màn hình bằng 1 trong 3 cách sau đây:

Màn hình máy tính quá sáng hay quá tối có thể gây ra hiện tượng mỏi mắt. Bạn thường xuyên sử dụng trong điều kiện như vậy thì thị lực của bạn chắc chắn sẽ bị suy giảm theo thời gian. Về cơ bản, hệ điều hành Windows 10 có tích hợp tính năng Adaptive Brightness giúp tự động điều chỉnh độ sáng màn hình theo ánh sáng của môi trường xung quanh nhờ vào cảm biến ánh sáng được tích hợp trên màn hình laptop. Do đó, bạn có thể thử thiết lập độ sáng màn hình laptop Windows 10 của mình sao cho phù hợp với môi trường xung quanh bằng các cách sau đây.

Cách 1: Power Options

Cơ bản để điều chỉnh độ sáng màn hình là bạn có thể truy cập vào tùy chọn Power Options của hệ điều hành Windows. Đầu tiên, hãy vào Start Menu của Windows 10 và gõ tìm kiếm cụm từ “power options” rồi chọn mục Power Options. Ở phía dưới cùng của cửa sổ vừa mở, bạn có thể di chuyển thanh trượt Screen Brightness để điều chỉnh độ sáng theo ý muốn.

Kéo thanh trượt Screen brightness phía dưới để chỉnh độ sáng màn hình.

Ngoài ra, để có nhiều tùy chọn hơn, bạn có thể nhấn vào mục “Change plan settings” nằm ở kế bên mỗi kế hoạch đang được chọn, sau đó nhấn vào liên kết “Change advanced power settings” ở phía dưới. Trong cửa sổ nhỏ hơn vừa mở ra, hãy chọn vào dấu + ở trước mục Display, sau đó chọn tiếp Display brightness rồi cuối cùng nhấn vào phần tỷ lệ phần trăm để gõ vào một số tùy thích.

Cách 2: Settings

Tùy chọn Adjust brightness level trong phần Settings của Windows 10.

Để thực hiện, vào Start Menu của Windows 10 và gõ tìm kiếm “settings” rồi chọn Settings ở phía trên cùng. Bạn cũng có thể vào nhanh Settings bằng cách nhấn vào biểu tượng hình bánh răng cưa ngay phía trên nút nguồn trong Start Menu. Tiếp theo, hãy chọn mục System > Display và điều chỉnh thanh trượt trong phần Adjust brightness level đến mức độ sáng phù hợp nhất với bạn.

Mỗi lần nhấn vào ô Brightness trong Action Center, độ sáng màn hình sẽ thay đổi 25%.

Để mở Notification Center, bấm tổ hợp phím Windows + A để xuất hiện cửa sổ trạng thái màu đen ở bên phải màn hình. Trong cửa sổ này, bạn sẽ thấy một ô vuông có biểu tượng hình mặt trời đại diện cho tùy chọn Brightness để chỉnh độ sáng màn hình. Mỗi lần nhấn vào đó, bạn sẽ thấy độ sáng màn hình thay đổi theo vòng lặp tương ứng các mức 0%, 25%, 50%, 75% và 100%.