Lãng mạn là gì

Lãng mạn không phải là điều gì xa lạ, trong cuộc sống, đặc biệt là trong tình yêu, người ta cứ nhắc mãi đến sự lãng mạn. Vậy lãng mạn là gì? Trong cuộc sống có cần thiết có sự lãng mạn hay không? Những hành đồng lãng mạn trong tình yêu nàng nào cũng muốn là gì?

Chắc hẳn mỗi chúng ta không ai cảm thấy quá xa lạ với từ lãng mạn. Tuy nhiên để hiểu đúng và hiểu một cách sâu sắc được ý nghĩa của từ này thì có lẽ không phải ai cũng có thể làm được.

Để cuộc sống thêm thú vị, đa màu sắc thì lãng mạn là điều không thể thiếu. Hãy cùng với phongcachyo.com đi tìm hiểu về lãng mạn là gì trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Lãng mạn là gì?

Nếu hiểu theo đúng cái định nghĩa gốc gác của nó thì lãng mạn là một thể loại văn học nghệ thuật có từ thời Trung Cổ ở châu Âu ( xuất hiện đầu tiên tại Pháp) và được thể hiện ra bằng văn xuôi hoặc thơ. Đây là một thể loại nói về tình yêu và những yếu tố lãng mạn ngày càng phổ biến ở hầu hết các tác phẩm nghệ thuật.

Có làm khó các bạn không khi yêu cầu mỗi người tìm một vài bộ phim hay một cuốn tiểu thuyết mà trong đó không có yếu tố lãng mạn( nói cách khác là không có một vài tình tiết về tình yêu đôi lứa).

Không những vậy, chúng ta còn có cả một thể loại phim tình cảm, tiểu thuyết ngôn tình mà chủ yếu là để thể hiện các yếu tố lãng mạn này. Những thể loại này ngày càng phát triển và vô cùng được ưa chuộng cho thấy lãng mạn đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Nói vậy chỉ có nghệ sĩ mới có những yếu tố lãng mạn sao? Không phải vậy các bạn ạ, yếu tố lãng mạn luôn có sẵn trong tâm hồn mỗi người. Nghệ sĩ chỉ là người đưa nó ra sách vở, ra tranh vẽ, ra phim ảnh để mọi người cảm nhận, để có thể thấy nó gần gũi hơn, thực tế hơn trong cuộc sống.

Người nào hiểu được nó, vận dụng nó, thể hiện được sự lãng mạn một cách hợp lý thì chắc chắn rằng, cuộc sống của người đó sẽ lạc quan hơn, hạnh phúc hơn. Vậy như thế nào thì được coi là một người lãng mạn?

Người lãng mạn là người như thế nào? Người lãng mạn sẽ thể hiện như thế nào trong tình yêu?

Lãng mạn là một tính từ trừu tượng nên với mỗi người sẽ lại có một quan điểm riêng về người lãng mạn. Tuy nhiên cũng sẽ có một số đặc điểm giúp bạn nhận biết đâu là một người lãng mạn. Một người lãng mạn sẽ có phần cảm tính hơn. Họ say mê với cảm xúc và đôi khi cảnh giác với trí tuệ.

Khi bị hấp dẫn bởi điều gì họ thường sẽ bất chấp những sự giải thích hợp lý. Đôi khi họ sẵn sàng phá tan sự ảm đạm của thường ngày thay vào đó là một thứ gì mới lạ, hiếm có. Nếu bị đặt dưới áp lực để hoàn thành việc gì đó thì sự gò bó ấy như một sợi dây xích khổng lồ cuốn chặt lấy tâm hồn bay bổng của họ.

Trong tình yêu người lãng mạn luôn làm cho đối phương cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc vì những hành động, cử chỉ và lời nói thân mật, ấm áp của mình. Họ bày tỏ những gì họ cảm nhận được vậy nên tình yêu của họ khá chân thành. Là kiểu người nhạy cảm nên họ dễ bị tổn thương và rất khó chịu với việc bị lừa dối hay bị giữ bí mật. Chính vì vậy nên khi vui họ sẽ rất vui nhưng một khi đã bị tổn thương thì khó lòng mà chữa được vết thương đó. Khi bên cạnh một người nhạy cảm, hãy hết lòng yêu thương, tôn trọng và bảo vệ họ.

Trong tình yêu có cần lãng mạn không?

Lãng mạn không phải là món chính nhưng nó là thứ gia vị không thể thiếu ở bất cứ cuộc tình nào. Đã là gia vị thì chỉ cần đủ, không cần nhiều nhưng nếu thiếu thì món ăn sẽ thất bại. Tình yêu mà thiếu đi sự lãng mạn thì lâu dần tình yêu sẽ biến chất và không còn đẹp như cái đẹp vốn dĩ đã từng là của nó.

Lãng mạn không có nghĩa là bạn phải bỏ đi những yếu tố thực tế trong cuộc sống. Lãng mạn không phải là dành cả ngày bên nhau trong khi công việc còn nhiều. Cũng không phải là khi mình cứ mè nheo đòi này đòi nọ và bắt đối phương phải chiều theo ý thích của mình. Càng không phải khi bạn đòi những thứ xa xỉ trong khi kinh tế của cả hai không cho phép và giận dỗi vì cho rằng đối phương không lãng mạn.

Lãng mạn là thứ tạo nên sức mạnh của tâm hồn nhưng kinh tế mới là thứ nuôi sống cơ thể chứa đựng tâm hồn ấy. Tuy nhiên nếu có nhà lầu, xe hơi rồi mà không còn quan tâm chăm sóc nhau nữa thì trái Tim nồng cháy của lúc mới yêu cũng hóa thành sắt đá mà thôi.

Tùy hoàn cảnh khác nhau mà lãng mạn sẽ được thể hiện theo những cách khác nhau. Người ta có tiền, sinh nhật vợ tặng vợ ô tô, mình không đủ điều kiện tặng vợ một bó hoa 100 nghìn là vợ vui rồi. Quan trọng là mình nhớ được hôm nay là ngày sinh của vợ mình.

Những hành động lãng mạn trong tình yêu nàng nào cũng muốn

Những đóa hoa, những hộp socola ngọt ngào, những món quà bất ngờ vào các dịp đặc biệt hay chỉ đơn giản là một câu chúc mừng từ chính bạn trái hoặc chồng của mình cũng đã khiến ta không chỉ thấy lãng mạn mà còn vô cùng ấm áp.

Không cần phải là những bó hoa thật to, những hộp socola đắt tiền, những món quà hàng hiệu sang chảnh mà chỉ cần trong đó có tâm tư của đối phương thôi cũng đủ để nàng ngây ngất rồi. Bạn phải hiểu rằng phụ nữ muốn quà không phải là thực dụng mà đơn giản họ chỉ muốn biết đối phương có còn quan tâm mình hay không.

Cái nắm tay thật chặt khi dạo phố, một cái ôm thật bất ngờ từ phía sau, một nụ hôn thật khẽ , thật ấm áp cho nhau, ân cần hỏi han, chăm sóc mỗi khi người kia mệt mỏi. Đó đích thực là sự lãng mạn trong tình yêu mà nàng nào cũng muốn các bạn ạ.

Một cách đơn giản, lãng mạn không thể dùng tiền mà mua được, bạn chỉ có thể quy đổi ra thành những hành động, cử chỉ dù là nhỏ nhặt nhất bạn đã làm dành cho một ai đó – người mà mình yêu thương và khiến họ được hạnh phúc.

Không cần phải phô trương mới là lãng mạn, đôi khi chính những sự quan tâm tính tế nhỏ nhặt lại là sự lãng mạn nhất mà nàng đang cần. Để tình yêu được bền chặt thì hãy giữ lửa bằng tình yêu và gắn kết nhau bằng sự lãng mạn bạn nhé.

Lãng mạn là gia vị cho cuộc sống thêm ngọt ngào, cho tình yêu thăng hoa và bền chặt hơn. Sẽ thật tẻ nhạt nếu thiếu đi sự lãng mạn trong mỗi con người, hãy để cho tâm hồn được tự do bay bổng theo tình cảm của mình. Hy vọng, sau những chia sẻ ngày hôm nay, bạn đã có thêm được những cái nhìn mới, đầy thú vị về sự lãng mạn.

Bạn đang đọc bài viết Lãng mạn là gì? Những hành động lãng mạn trong tình yêu nàng nào cũng muốn tại chuyên mục Cần biết, trên website Phong cách sống của tôi

Related Posts