Meo thi bang lai a1 2016

Thi bằng lái xe máy A1 có 2 phần thi là thi lý thuyết và thực hành. Một trong những phần gây nên nỗi ám ảnh của các học viên chính là thi bằng lái xe A1 thực hành. Làm thế nào để thi bằng lái A1 thực hành đạt điểm cao, điểm tuyệt đối một cách trọn vẹn nhất. Mời các bạn cùng Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn tham khảo bài viết sau đây.

Bạn đang xem : Mẹo thi bằng lái xe a1 2016

Điều kiện thi bằng lái xe A1 thực hành

Trước tiên, bạn cần biết điều kiện cần và đủ để đăng ký thi bằng lái xe là phải từ 18 tuổi trở lên. Tuổidựthi được tính từ ngày ghi trong giấy khai sinh cho đến ngày đăng ký tham gia thisát hạchlái xe. Về quốc tịch, ban phải là công dân Việt Nam hay nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Đủ sức khỏe để lái xe.

Thủ tục ĐK thi bằng lái xe máy A1 khá đơn thuầnThi bằng lái xe máy A1 gồm có thi triết lý và thi thực hành thực tế. Nếu bạn đạt đủ điểm phần thi triết lý ( nhu yếu đúng 21/25 câu ), bạn mới được liên tục phần thi thực hành thực tế

Bài thi bằng lái xe máy A1 gồm những gì?

Ở bài thi bằng lái xe máy A1 thực hành, thí sinh sẽ cần phải vượt qua được 4 bài thi nhỏ liên tiếp. Các bạn sẽ phải điều khiển xe máy đi theo đúng chiều quy định theo hướng mũi tên.

*Nội dung bài thi bằng lái xe A1 thực hành thực tế

Xem thêm: Could, will, would you please – Phân biệt cấu trúc & cách sử dụng

4 bài thi nhỏ có trong phần thi bằng lái xe A1 thực hành. Chi tiết cụ thể các phần thi sẽ theo trình tự như sau:

Bạn sẽ bắt đầu với phần thi điều khiển xe theo vòng số 8.Xong phần thi vòng số 8, bạn sẽ chuyển qua phần thứ hai chính là bài thi chạy đường thẳng.Ở phần thi thứ ba, bạn sẽ phải chạy xe theo đường ziczac.Bài thi cuối cùng là điều khiển xe máy chạy trên đường gồ ghề.

Những lỗi khi thi bằng lái xe A1 thực hành mà bạn cần lưu ý

Những lỗi phổ biến hay gặp

Bạn sẽ mở màn với phần thi tinh chỉnh và điều khiển xe theo vòng số 8. Xong phần thi vòng số 8, bạn sẽ chuyển qua phần thứ hai chính là bài thi chạy đường thẳng. Ở phần thi thứ ba, bạn sẽ phải chạy xe theo đường ziczac. Bài thi ở đầu cuối là tinh chỉnh và điều khiển xe máy chạy trên đường không nhẵn .

Dưới đây là những lỗi thường mắc phải khi học viên tham dự bài thi bằng lái xe máy A1 thực hành

Đè vạch 2 lần ngay khi mới xuất phát. Do vạch xuất phát khá dài, nếu bạn đặt xe không đúng vị trí thích hợp, bạn sẽ mắc phải lỗi này. Khi bắt đầu chạy vào vòng số 8, bạn sẽ đè lên vạch trong. Khi đánh lái một lần nữa, sẽ đè vạch ngoài. Chỉ cần chạm vạch 2 lần đã mất liền 20 điểmChống chân khi chạy xe vòng số 8. Lỗi này là lỗi phổ biến nhất mà hầu hết tất cả thí sinh rất hay mắc phải. Đặc biệt là với các bạn nữ khi điều khiển xe sẽ rất sợ phần thi này. Do ảnh hưởng tâm lý, không làm chủ được tay lái và sợ té nên dễ chống chân. Lỗi này sẽ bị trừ 10 điểmỞ bài thi đường gồ ghề, vị trí các gờ nằm sát nhau, đồng thời gờ giảm tốc khá cao. Nếu không chắc tay lái, hoặc chạy qua gờ quá nhanh, dễ bị mất thăng bằng dẫn đến việc chống chân. Nghiêm trọng hơn là ngã xe và bị loại ngay lập tức.Đè vạch 2 lần ngay khi mới xuất phát. Do vạch xuất phát khá dài, nếu bạn đặt xe không đúng vị trí thích hợp, bạn sẽ mắc phải lỗi này. Khi khởi đầu chạy vào vòng số 8, bạn sẽ đè lên vạch trong. Khi đánh lái một lần nữa, sẽ đè vạch ngoài. Chỉ cần chạm vạch 2 lần đã mất liền 20 điểmChống chân khi chạy xe vòng số 8. Lỗi này là lỗi phổ cập nhất mà hầu hết toàn bộ thí sinh rất hay mắc phải. Đặc biệt là với những bạn nữ khi tinh chỉnh và điều khiển xe sẽ rất sợ phần thi này. Do tác động ảnh hưởng tâm ý, không làm chủ được tay lái và sợ té nên dễ chống chân. Lỗi này sẽ bị trừ 10 điểmỞ bài thi đường không nhẵn, vị trí những gờ nằm sát nhau, đồng thời gờ giảm tốc khá cao. Nếu không chắc tay lái, hoặc chạy qua gờ quá nhanh, dễ bị mất cân đối dẫn đến việc chống chân. Nghiêm trọng hơn là ngã xe và bị loại ngay lập tức .Lưu ý rằng : theo công văn số 6534 / TCĐBVN-QLPT và NL lao lý V / v hướng dẫn triển khai tiến trình sát hạch lái xe hạng A1 bạn phải đạt tối thiểu 80/100 điểm trong bài thi thực hành thực tế thì hiệu quả mới tính là đủ điểm đạt .Với mỗi lỗi thường thì, trước kia mỗi thí sinh chỉ bị trừ 5 điểm. Hiện tại sẽ bị trừ 10 điểm / lỗi. Như vậy, bạn chỉ được mắc tối đa 2 lỗi nhỏ trong phần thi này .

Những lỗi loại trực tiếp

Trong trường hợp tay lái yếu, không tự tin về năng lực lái xe. Hãy nỗ lực chỉ bị trừ điểm lỗi nhỏ 1-2 lần, chứ không phải những lỗi loại trực tiếp .Một số lỗi nghiên trọng khiến bạn thi trượt ngay lập tức gồm có :Lỗi đi ngược hướng vòng số 82 bánh xe lệch hoàn toàn ra khỏi vòng số 8Đổ xe, ngã xe, chết máy

Mẹo thi bằng lái xe A1 thực hành đạt điểm tuyệt đối

Xem thêm: Tranh dán tường 5d phòng khách

Lỗi đi ngược hướng vòng số 82 bánh xe lệch trọn vẹn ra khỏi vòng số 8 Đổ xe, ngã xe, chết máyLàm thế nào để hoàn toàn có thể đạt điểm thi thực hành thực tế cao nhất ? Không còn cách nào khác ngoài việc bạn tập trung chuyên sâu ôn tập, thực hành thực tế những bước thật chắc trước khi thi .

Tại Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn, bạn sẽ được ôn tập lý thuyết và chạy thử thực hành trước kì thi. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với môi trường, sân thi, loại xe thi, Từ đó, tâm lý sẽ tự tin, thoải mái hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, việc chạy thử cũng giúp bạn xử lý linh hoạt và phòng tránh các tình huống có thể gặp phải một cách tốt hơn. Đảm bảo trong quá trình thi sẽ ghi điểm cao hơn.

Chuẩn bị trước khi thi thực hành

Gạch đầu dòng những việc làm cần phải chuẩn bị sẵn sàng trước khi thi :Đội mũ bảo hiểm, sau đó cài quai nón đúng quy cách,Nghe loa hướng dẫn và chọn đúng xe thi sát hạch. Ví dụ: thí sinh Nguyễn Văn A lên xe sát hạch số 01. Bạn cần tìm đúng xe số 01 để chuẩn bị dự thi.Đưa xe vào vạch xuất phát, tâm lý thoải mái nhất có thể để có được bài thi đạt điểm số cao.Đội mũ bảo hiểm, sau đó cài quai nón đúng quy cách, Nghe loa hướng dẫn và chọn đúng xe thi sát hạch. Ví dụ : thí sinh Nguyễn Văn A lên xe sát hạch số 01. Bạn cần tìm đúng xe số 01 để sẵn sàng chuẩn bị dự thi. Đưa xe vào vạch xuất phát, tâm ý tự do nhất hoàn toàn có thể để có được bài thi đạt điểm số cao .Xem thêm : * Cách Xem Số Đẹp Đơn Giản, Dễ Hiểu Nhất Hiện Nay, Xem Bói Số Điện Thoại Theo Phong Thủy

Cách đi vòng số 8

Khi mở màn xuất phát và tiến vào hướng cửa vòng số 8. Để xe chạy êm, tránh bị giật, tốt nhất bạn nên để xe ở số 2 hoặc số 3. Đối với bạn nào tay lái vững, hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển xe ở số 2. Còn so với những bạn tay lái yếu, nhất là bạn nữ, nên để xe máy đi số 3. Điều này sẽ giúp bảo vệ vận tốc được không thay đổi khi chạy. Câu thần chú cần nhớ : Bình tĩnh, tự tin, mắt nhìn thẳngKhi đã cho xe tiến vào cửa, hãy liên tục chạy theo hướng mũi tên trên đường .Vòng số 8 là phần thi khó nhất khi thi bằng lái xe máy A1 thực hành thực tếLưu ý đặc biệt quan trọng khi thực thi chạy ôm cua qua vòng số 8 :Phần thi này cần phải chạy đủ 1,5 vòng, nên đừng quá vội vàng chạy xong một vòng đã cho xe ra ngoài.Điều khiển bánh xe máy trước chạy phía trong vòng tròn số 8, áp sát mép ngoài.Khi ôm cua, giữ tay lái thật vững, tránh để xe loạng choạng hay lắc lư tay lái. Đặc biệt, đừng để xe đi số 4 bởi khúc cua đi chậm mà ga quá yếu thì xe sẽ dễ tắt máy đột ngột.

Phần thi trên đường thẳng

Phần thi này cần phải chạy đủ 1,5 vòng, nên đừng quá hấp tấp vội vàng chạy xong một vòng đã cho xe ra ngoài. Điều khiển bánh xe máy trước chạy phía trong vòng tròn số 8, áp sát mép ngoài. Khi ôm cua, giữ tay lái thật vững, tránh để xe loạng choạng hay lắc lư tay lái. Đặc biệt, đừng để xe đi số 4 bởi khúc cua đi chậm mà ga quá yếu thì xe sẽ dễ tắt máy bất thần .

Đây là phần thi bằng lái xe A1 thực hành dễ nhất. Thí sinh chỉ cần ngồi đúng tư thế, ổn định tốc độ. Phần thi này khá ngắn, nhưng lưu ý hãy giữ tốc độ ổn định khoảng 30 40 km/h. Vì nếu đi quá nhanh, khi hãm lại khiến xe có thể bị mất thăng bằng.

Phần thi đường ziczac

Xem thêm: So sánh samsung a51 và a71

Ở phần thi này, đi chậm và cân đối tốt là đủ. Hãy điều khiển và tinh chỉnh xe đúng theo chiều mũi tên, tránh những vật cản màu trắng .Đoạn thi chạy theo theo đường ziczacGợi ý cho bạn, tốt nhất nên duy trì vận tốc khoảng chừng dưới 20 km / h. Nếu đi quá nhanh, bạn sẽ rất dễ đè lên những vạch trắng. Với mỗi lần đè vạch, bạn bị trừ 10 điểm .

Phần thi đường gồ ghề

Đây là bài thi cuối cùng trong phần thi bằng lái xe máy A1 thực hành. Phần thi trên đường mấp mô này thực chất không khó. Điểm duy nhất bạn cần lưu ý đó là: giữ tay lái thật vững, chỉ cần như thế là bạn đủ sức vượt qua phần thi này rồi.

Đoạn thi chạy xe trên đường không nhẵn

Thi bằng lái xe A1 thực hành ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi bằng lái tại các trung tâm dạy lái xe ở tỉnh.

Nên tìm những trung tâm uy tín để có thể được hướng dẫn các mẹo và luyện tập thử trước khi thi bằng lái A1 thực hành.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Dạy Lái Xe TP HCM tự hào là nơi được những học viên trao gửi niềm tin, đã huấn luyện và đào tạo thành công xuất sắc với tỷ suất trên 90 % những bạn thi đạt bằng lái xe máy A1 .

Kết bài

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn thể đạt được 100 điểm khi thi bằng lái xe A1 thực hành. Chúc bạn luôn may mắn và tự tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *