Môi trường làm việc jabil

Mời các bạn xem Môi trường làm việc jabil hot nhất được tổng hợp bởi Askanswerswiki

Tiềm năng phát triển thành phố vịnh du thuyền tại Việt Nam

Trong suốt 15 năm hiện diện tại thị trường Việt Nam, Công ty Jabil Việt Nam thuộc Tập đoàn Jabil Circuit, Inc (Mỹ) có tốc độ tăng trưởng ổn định và là một trong những doanh nghiệp tích cực tham gia hoạt động xã hội. Phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Lê Hữu Bình – Giám đốc Tài chính cấp cao và đại diện pháp lý của công ty về những thành tựu của Jabil tại Việt Nam.

Là một trong những lãnh đạo cấp cao có mặt từ ngày đầu của công ty, theo ông, đâu là thành tựu lớn nhất mà Jabil Việt Nam đã đạt được trong 15 năm qua?

Ông Lê Hữu Bình – Giám đốc Tài chính cấp cao và đại diện pháp lý của Jabil Việt Nam

Trong suốt 15 năm làm việc tại Jabil, tôi may mắn được chứng kiến quá trình Jabil Việt Nam phát triển và lớn mạnh. Động thổ nhà máy vào năm 2007, đến thời điểm hiện tại số lượng nhân viên đã tăng lên hơn 8.600. Đó là bước tăng trưởng mạnh mẽ của Jabil Việt Nam.

Thời gian qua, chúng tôi đã tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động địa phương và phát triển theo đúng với khát vọng của dân tộc. Chúng tôi đã tiến hành nhiều buổi hội thảo và đào tạo nội bộ để nâng cao kỹ năng và đào tạo lại nhân viên giúp họ có thể cập nhật những công nghệ, quy trình và yêu cầu mới; hỗ trợ phát triển các cán bộ vận hành và kỹ thuật viên, giúp họ có thêm những bước tiến trong sự nghiệp của mình. Đồng thời, phát triển các chuyên gia nghiệp vụ (SME) thông qua các dự án của mình bằng cách nâng cao và cải thiện kỹ năng để họ có thể dẫn dắt thế hệ trẻ đầy tài năng kế tiếp.

Jabil hiện có bao nhiêu nhà máy và cơ sở sản xuất trên thế giới? Lý do nào khiến Jabil thành lập nhà máy tại Việt Nam, thưa ông?

Jabil có trụ sở chính tại St.Petersburg, bang Florida, Hoa Kỳ. Với gần 60 năm hình thành và phát triển, chúng tôi hiện có hơn 100 nhà máy tại hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới với khoảng 260.000 nhân viên.

Jabil cam kết phát triển lâu dài và có trách nhiệm tại Việt Nam Nhân viên Jabil với hoạt động vì môi trường xanh, sạch, đẹp

Việt Nam là một trong những tâm điểm đầu tư quan trọng và mang lại môi trường kinh doanh thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài. Việt Nam có dân số trẻ, lực lượng lao động cạnh tranh về chi phí, và sự cam kết hỗ trợ của nhà nước trong việc cải cách khung pháp lý để cải thiện môi trường kinh doanh. Chẳng hạn như Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh – nơi Jabil đang hoạt động. Đây là khu công nghiệp trọng điểm, luôn mang đến những hỗ trợ tốt nhất và kịp thời cho các doanh nghiệp. Tôi cho rằng đây là lý do Jabil chọn Việt Nam để đầu tư.

Năm nay, Jabil Việt Nam kỷ niệm 15 năm đi vào hoạt động. Jabil Việt Nam hiện là một trong những nhà máy quy mô lớn (megasite) của Jabil có hiệu quả hoạt động vượt trội với hơn 8.600 nhân viên. Trong 5 năm qua, Jabil đã đạt 30% mức tăng trưởng mỗi năm.

Bản thân tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi thấy Jabil Việt Nam trở thành một trong những nhà máy quy mô lớn của Jabil toàn cầu, đóng góp vào sự thành công của cả Tập đoàn. Jabil đã vinh dự được ghi tên vào danh sách Fortune 500 với thứ hạng 119 vào năm 2022 với doanh thu toàn cầu 29,3 tỷ USD trong năm tài chính 2021.

Bên cạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, được biết Jabil Việt Nam đã có rất nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Ông có thể chia sẻ thêm về các hoạt động này của Jabil?

Có một câu nói nổi tiếng rằng “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Về khía cạnh này, Jabil tự hào vì đã đóng góp cho xã hội và cống hiến cho cộng đồng nơi chúng tôi sinh sống và làm việc bằng nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Nhân viên của chúng tôi tham gia nhiều hoạt động vì môi trường, xã hội và cộng đồng như: Tết sẻ chia, đến thăm những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hiến máu nhân đạo, sự kiện Vì môi trường xanh – sạch – đẹp…

Nhằm chung tay cùng cả nước trong các đợt bùng phát dịch Covid-19, chúng tôi đã quyên góp tiền mặt cũng như nhu yếu phẩm cho nhiều bệnh viện, trung tâm y tế và tài trợ xây dựng các cơ sở thu dung, điều trị và cách ly Covid-19 tại Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, với cam kết phát triển tài năng trẻ tại địa phương, Jabil Việt Nam là thành viên nòng cốt của chương trình Học bổng SBA, là cầu nối giữa sinh viên và cơ hội thực tập, nghề nghiệp tại các công ty hàng đầu.

Đặc biệt, Jabil Việt Nam cũng tạo việc làm cho gần 50 nhân viên là người khuyết tật, giúp họ có cơ hội tỏa sáng và được công nhận bằng chính năng lực thực sự của bản thân. Cụ thể, chúng tôi đưa ra chương trình tuyển dụng đặc biệt để tiếp cận những nhân viên này, xây dựng một môi trường làm việc hòa nhập bằng cách tạo điều kiện cho họ làm tại một số vị trí đặc biệt, thiết kế các công cụ hỗ trợ phù hợp và giúp họ cảm thấy thoải mái khi làm việc.

Jabil cam kết phát triển lâu dài và có trách nhiệm tại Việt Nam Nhà máy Jabil tại Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh

Trong tương lai, Jabil Việt Nam có kế hoạch mở rộng hoạt động sang các mảng khác hay không và cam kết của Jabil đối với thị trường Việt Nam là gì, thưa ông?

Jabil Việt Nam luôn không ngừng nâng cao năng lực của đội ngũ nhân sự nhằm sẵn sàng cho mọi sự phát triển của công ty trong tương lai. Chúng tôi sẵn sàng mở rộng hơn nữa trong các lĩnh vực: Thiết bị công nghiệp; thiết bị truyền thông & kết nối doanh nghiệp; hạ tầng công nghệ và lưu trữ đám mây; công nghệ bán lẻ và in ấn kỹ thuật số.

Jabil sẽ không thể phát triển và đạt được thành công nếu không có những nhân tài đóng góp cho doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao chúng tôi phát triển nhiều chiến lược chuyên sâu trong phát triển nguồn nhân lực, một trong số đó là: Chính sách đa dạng; công bằng và hòa nhập (DEI). Tại Jabil Việt Nam, chúng tôi sở hữu lực lượng lao động cân bằng với 42% là nữ và môi trường làm việc đa quốc gia với sự hiện diện của nhân viên đến từ hơn 10 nước, trong đó nhân tài địa phương chiếm hơn 94%.

Chúng tôi cam kết trở thành doanh nghiệp có trách nhiệm và đóng góp cho cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động. Chúng tôi cũng cam kết đóng góp cho xã hội thông qua việc cung cấp việc làm cho người khuyết tật và nhiều hoạt động ý nghĩa khác hướng tới cộng đồng.

Xin cảm ơn ông!

Jabil là công ty dịch vụ sản xuất toàn cầu, chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ điện tử bao gồm thiết kế, sản xuất và quản lý sản xuất toàn diện cho các công ty điện tử và công nghệ lớn trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Jabil chuyên cung cấp các giải pháp sản phẩm quy mô lớn, phục vụ các ngành công nghiệp, năng lượng, thiết bị mạng và viễn thông, thiết bị bán hàng và in ấn.

Related Posts