Môi trường marketing ngân hàng

Dưới đây là Môi trường marketing ngân hàng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Với xu thế toàn cầu hóa, công nghệ thông tin phát triển như hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều có nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành Marketing. Chính vì vậy cơ hội xin việc ngành Marketing cũng mở rộng hơn đối với các ứng viên. Lương của nhân viên Marketing tùy thuộc vào quy mô cũng như tính chất công việc. Đối với các tập đoàn lớn hay công ty đa quốc gia thì nhân viên có thể nhận mức lương tới con số hàng ngàn USD.

Thu nhập bình quân của nhân viên marketing ở khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sẽ từ 400 đến 600 đô là Mỹ một tháng, cấp quản lý từ 1.000 đến 1.500 đô là Mỹ một tháng. Thực tế, mức lương ngành Marketing có sự dao động khá lớn, tuỳ thuộc vào vị trí cũng như kinh nghiệm làm việc. Mức thấp nhất là 8 triệu đồng và mức cao nhất có thể lên tới 100 triệu đồng/tháng.

Marketing là ngành có tính cạnh tranh khốc liệt và thay đổi không ngừng. Do đó, nhân viên trong ngành này luôn phải học tập không ngừng, trau dồi kiến thức và bắt kịp xu xướng hiện nay để bắt kịp yêu cầu của thực tiễn. Các Doanh nghiệp Việt Nam trong ngành Bán lẻ đều nhận thức được sự phát triển của xu hướng e-commerce (thương mại điện tử) hoặc digital marketing (marketing số hóa) để cạnh tranh trên thị trường, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng các vị trí này tăng cao trong khi nguồn ứng viên còn hạn chế vì ngành mới phát triển. Có những thời điểm dù trả lương khá cao tới 500 USD/tháng nhưng các doanh nghiệp vẫn rất khó để tuyển được người. Hoặc có những ứng viên thấy các tiêu chuẩn phù hợp với công việc nhưng sau khi phỏng vấn lại không đáp ứng được yêu cầu nền các doanh nghiệp phải chấp nhận trả lương cao hơn để tuyển lao động nước ngoài đảm nhiệm vị trí đó.

Thực tế cho thấy, tất cả công ty, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hoặc sản xuất hàng hóa đều cần 1 đội ngũ Marketing để quảng bá thương hiệu của mình một cách rộng rãi, từ đó tiếp cận với khách hàng. Hiện nay, các doanh nghiệp phải mất nhiều thời gian, chi phí đào tạo lại các kỹ năng Marketing cho nhân viên mặc dù tiêu chuẩn đối với nhân viên ở vị trí này đòi hỏi có điểm xuất phát ban đầu rất cao như: có kỹ năng kinh doanh, tốt nghiệp kiến thức khối kỹ thuật, có khả năng đọc dịch những tài liệu bằng tiếng Anh. Bởi vậy, nhu cầu nhân lực của ngành Marketing trở nên cần thiết hơn. Do đó tại Việt Nam, ngành Marketing đang là một trong những ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực hiện nay.

Học ngành Marketing có gì thú vị?

Đào tạo cử nhân Marketing có hiểu biết về chính trị, có phẩm chất nhân văn, có đạo đức và ý chí, có khả năng tự học và sáng tạo, có năng lực về chuyên môn, nắm vững những kiến thức cơ bản về khối ngành kinh doanh và quản lý, có những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực kinh doanh, Marketing; có khả năng sử dụng ngoại ngữ và tin học tốt; có khả năng tham mưu cho lãnh đạo đơn vị. Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing có thể làm việc trong mọi loại hình doanh nghiệp trong và ngoài nước, các văn phòng đại diện, các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế và các tổ chức kinh doanh khác.

Bạn cần tố chất nào để học ngành Marketing?

 • Có năng khiếu về ngoại ngữ;
 • Yêu thích lĩnh vực kinh doanh, tiếp thị, tâm lý, giao tiếp;
 • Sáng tạo, năng động, tư duy hướng ngoại, tư duy phản biện.

Học ngành Marketing ở đâu?

Những trường đại học đào tạo ngành Marketing: Trường Đại học Văn Lang, Đại học RMIT, Đại Học Kinh tế, Đại học Quốc Gia,… sinh viên sẽ được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để luôn nổi trội trong lĩnh vực nghề nghiệp đa dạng này.

Các bạn cần tìm hiểu đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển và tham khảo điểm trúng tuyến các năm gần đây để xét tuyển vào trường đại học phù hợp nhất với kết quả học tập và thi THPT.

Có bao nhiêu lựa chọn khi học ngành Marketing tại Trường Đại học Văn Lang?

1. CHƯƠNG TRÌNH TIÊU CHUẨN (uy tín trong 25 năm qua)

Chương trình Tiêu chuẩn đào tạo nhân lực bậc Cử nhân cho ngành này với các điểm mạnh so với các chương trình đào tạo khác như:

 • Chú trọng đưa vào giảng dạy nhiều môn bằng tiếng Anh, kể cả xem xét khả năng thực hiện liên kết quốc tế để cập nhật kiến thức toàn cầu cho người học.
 • Chú trọng phát triển khối kỹ năng mềm và kỹ Năng áp dụng công nghệ trong ngành Marketing đáp ứng nhu cầu phát triển theo xu hướng 4.0. Chú trọng phát triển nghiệp vụ, hiểu biết pháp luật, quy trình, hồ sơ,… của nhân sự làm về Marketing.
 • Chú trọng phát triển tư duy phân tích, nhận định, đánh giá, áp dụng cho người học.
 • Chú trọng các khối kiến thức mà thị trường lao động đang có nhu cầu cao như Quản trị sự kiện, Marketing số, Truyền thông số, Marketing Mạng xã hội,….
Marketing Generators là cuộc thi được đồng tổ chức lần đầu tiên bởi Khoa Thương mại Trường Đại học Văn Lang và Tổ chức thanh niên AIESEC tại Việt Nam. Đây không chỉ là sân chơi dành cho các bạn sinh viên có niềm đam mê, hứng thú với lĩnh vực marketing mà còn là cơ hội để sinh viên tạo nên những đóng góp ý nghĩa cho xã hội thông qua chủ đề năm 2020 là Mục tiêu Phát triển bền vững số 12 – “Tiêu dùng và sản xuất có trách nhiệm”.

Kiến thức: cung cấp cho sinh viên những kiến thức giáo dục đại cương; các kiến thức về khoa học xã hội; và các kiến thức thuộc về khoa học tự nhiên; và các kiến thức cơ sở thuộc ngành và các kiến thức cốt lõi ngành. Ngoài ra, sinh viên còn được bổ trợ bằng một số kiến thức có liên quan và ảnh hưởng đến nghề nghiệp tương lai.

Kỹ năng: trang bị cho sinh viên kỹ năng vận dụng kiến thức đã được đào tạo để thực hiện công việc thực tế trong những bối cảnh khác nhau; có kỹ năng phân tích tổng hợp thông tin, hoạch định chiến lược, lập kế hoạch và tổ chức triển khai, đánh giá; có khả năng tham mưu cho lãnh đạo; có tư duy sáng tạo, sáng kiến trong công việc; biết cách tổ chức công việc, có khả năng phán đoán và ra quyết định; có khả năng sử dụng thành thạo vi tính, giao tiếp tốt bằng ngoại ngữ (tiếng Anh); có khả năng làm việc nhóm, kỹ năng hội nhập và thích ứng với các môi trường khác nhau; có kỹ năng học tập suốt đời.

Năng lực tự chủ và trách nhiệm: định hướng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Marketing phải có tinh thần trách nhiệm trong công việc, luôn luôn cam kết thực hiện tốt công việc; tuân thủ các chuẩn mực đạo đức xã hội và đạo đức nghề nghiệp, kiên trì, ham học hỏi, có ý chí vươn lên.

2. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẶC BIỆT (tăng cường trải nghiệm, tiếp cận chuẩn công dân toàn cầu)

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN CHUƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẶC BIỆT

Chương trình Đào tạo Đặc biệt ngành Marketing được phát triển từ Chương trình Tiêu chuẩn với chất lượng đào tạo đã được khẳng định trong nhiều năm qua, và kết hợp với các điểm đặc trưng:

 • Chương trình giảng dạy nhiều môn bằng tiếng Anh, chú trọng khối kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn áp dụng công nghệ trong ngành Marketing. Người học được phát triển nghiệp vụ, hiểu biết pháp luật, quy trình, hồ sơ,… về Marketing; phát triển tư duy phân tích, nhận định, đánh giá; cập nhật các khối kiến thức mà thị trường lao động đang có nhu cầu cao như Quản trịsự kiện, Marketing số, Truyền thông số, Marketing Mạng xã hội,…
 • Ngành Marketing Chương trình Đào tạo Đặc biệt có 3 chuyên ngành: Digital Marketing, Quản lý Sự kiện và Quản trị Marketing, được tập trung theo định hướng Kỹ thuật số.

Chương trình đáp ứng môi trường kinh doanh số hóa toàn cầu, giúp sinh viên tự tin xây dựng và triển khai chiến lược marketing và truyền thông số cho mọi hình thức doanh nghiệp.

*** Khoa Thương mại chú trọng tạo ra các giá trị nâng cao và chứng chỉ bổ trợ hành nghề cho sinh viên ngành Marketing, Kinh doanh Thương mại, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

 1. Khoa Thương mại liên kết với FA-AS Education (tổ chức đào tạo các khóa học về Kinh doanh, Marketinng và Logistics… FU-AS liên kết với nhiều công ty trong lĩnh vực Logistics và Shipping line, kết nối học viên sau khi hoc xong khóa học thực tiễn tại FU-AS, học viên có cơ hội được làm việc tại các công ty đối tác liên kết với FU-AS). Sinh viên Honors Program khoa Thương mại có cơ hội học thêm các chứng chỉ tại FU-AS với mức học phí được hỗ trợ.
 2. Khoa Thương mại là thành viên của SEAMEO – Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á, tạo cơ hội cho sinh viên Honors Program khoa Thương mại trao đổi học tập và thực tập sinh tại các nước trong tổ chức SEAMEO (như: Malaysia, Thái Lan, Indonesia…).
Hội thảo “Cơ hội kinh doanh trong Thời đại số” được tổ chức tại Hội trường Trịnh Công Sơn, cơ sở 3 Trường ĐH Văn Lang

Hoạt động của Sinh viên ngành Marketing tại Văn Lang?

Sinh viên chuyên ngành Marketing được tham gia các hoạt động tham quan doanh nghiệp, hội thảo, hỗ trợ việc làm và trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế thông qua các hoạt động như: tham quan công ty truyền thông POPS, hội thảo “Cơ hội kinh doanh trong Thời đại số” với khách mời Helly Tống và Khánh Vy, được giới thiệu việc làm – thực tập tại các công ty lớn như Forbes, Creatory, AMA, tập đoàn FPT,.… Và cơ hội tiếp cận các mô hình kinh doanh, marketing quốc tế thông qua chuyến đi trải nghiệm thực tế tại Nhà máy thiếc Royal Selangor, Malaysia.

Chương trình đặc trưng của Khoa Thương mại – TITAN 2020 đã diễn ra tại Hội trường Trịnh Công Sơn, Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang. Màu sắc mới, chất liệu mới của chương trình đã mang đến sự choáng ngợp cho đông đảo sinh viên, giảng viên.

Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Marketing?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Marketing có thể làm việc tại phòng Marketing hoặc phòng kinh doanh cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước (DN sản xuất, thương mại, dịch vụ, tài chính, ngân hàng, bất động sản…). Họ có thể đảm nhận từ vị trí nhân viên đến chuyên viên phụ trách các mảng về quảng cáo, khuyến mãi, tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng, trợ lý thương hiệu, nghiên cứu thị trường hoặc phụ trách bán hàng, phát triển thị trường, đại diện bán hàng khu vực hoặc chuyên viên chăm sóc khách hàng. Hoặc cũng có thể làm việc cho các công ty dịch vụ Marketing (Agency) chuyên về truyền thông Marketing, quảng cáo, tổ chức sự kiện, nghiên cứu thị trường…

Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm với Cử nhân Marketing?

Hiện nay, thị trường lao động của thành phố Hồ Chí Minh đang phát triển với yêu cầu tăng cường nhanh nguồn nhân lực có trình độ cao, có kiến thức kỹ năng về khoa học, công nghệ, quản lý, sản xuất, kinh doanh. Trong giai đoạn 2020 – 2025, theo Trung tâm Dự báo nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, nhu cầu nhân lực tại Tp.HCM dự báo dự kiến nhu cầu nhân lực 1 năm khoảng 270.000 chỗ việc làm trống (trong đó: lao động có trình độ cao đẳng, đại học trở lên chiếm 27% với 72.900 chỗ việc trống).

Marketing là ngành giữ vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức kinh doanh trên thế giới. Hiệu quả của hoạt động bán hàng chịu ảnh hưởng lớn từ marketing và nó còn chi phối cả hoạt động của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai. Những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam đang ngày càng nhiều. Các doanh nghiệp muốn bán được nhiều hàng hóa và sản phẩm thì một phần không thể thiếu chính là cách các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ. Vì vậy yêu cầu về một đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm là hết sức quan trọng.

Kết quả khảo sát nhân lực trực tuyến của VietnamWork.com, trang web tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam cũng cho thấy, ngành Marketing thuộc một trong 10 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất trong năm 2018 và 2019. Bên cạnh đó, thông qua khảo sát của Trường Đại học Văn Lang về việc xác định cơ sở thực tiễn để mở ngành Marketing cho thấy:

 • Hầu hết các doanh nghiệp, công ty trong kế hoạch phát triển của mình đều có nhu cầu nâng cao năng lực cho đội ngũ hoặc tuyển thêm nhân sự có trình độ đại học cho các vị trí nhân viên, lãnh đạo phòng đối với lĩnh vực về chuyên ngành Marketing.
 • 100% cá nhân đang làm việc tại các cơ quan nhà nước, công ty tư nhân tham gia khảo sát có nhu cầu học tập nâng cao trình độ. Đối với các cá nhân đã có bằng Cao đẳng, trong kế hoạch phát triển năng lực của bản thân, có nhu cầu học lên Cử nhân lĩnh vực Marketing để mở rộng kiến thức chuyên môn, đáp ứng tốt hơn yêu cầu công việc.

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Marketing tại Văn Lang?

Bạn có thể tham khảo điểm mức điểm trúng tuyển ngành Marketing năm 2020 dưới đây:

 • Điểm trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi THPT quốc gia: 19.00 điểm (năm2020)
 • Điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ): – Năm 2020: 20.00 điểm – Năm 2021: 18.00 điểm (đợt 2) 20.00 điểm (năm 2020)

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh năm 2021

Related Posts