Môi trường vi mô của highlands coffee

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Môi trường vi mô của highlands coffee hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Mới đây, tại cơ cở Highlands Coffee Trung tâm thương mại Tòa nhà Artemis (Hà Nội) xuất hiện thông báo gây xôn xao dư luận. Theo ghi nhận của người viết, sáng 12/11, tại Tòa nhà Artemis xuất hiện hững tấm bạt được căng trước cửa hàng này có nội dung “Highlands Coffee dùng côn đồ, chở phế thải, uy hiếp tòa nhà” và “Highlands Coffee chây ì trả tiền thuê mặt bằng”.

Theo lời kể của bảo vệ toà nhà, CTCP Dịch vụ Cà phê Cao Nguyên có thuê vị trí tại tầng 1 TTTM Tòa nhà Artemis để kinh doanh chuỗi đồ uống Highlands Coffee. Tuy nhiên, theo báo Công Lý, đến nay phía cho thuê là CTCP MHL vẫn chưa nhận được các khoản thanh toán đến từ Highlands Coffee.

Highlands Coffee bị tố “chây ì” trả tiền thuê mặt bằng. (Ảnh: Thùy Trang).

Theo thông tin bài báo, ngày 26/10, CTCP MHL đã có công văn về việc niêm phong gian hàng do vi phạm điều khoản Hợp đồng thuê của Highlands Coffee, đồng thời yêu cầu chuỗi cà phê này thanh toán đầy đủ các khoản công nợ phát sinh theo hợp đồng thuê.

Trong công văn gửi đi, phía MHL nêu rõ: “Bên thuê chậm thanh toán bất kỳ khoản tiền nào, bên cho thuê sẽ được quyền áp dụng một hoặc các biện pháp sau: Đình chỉ hoạt động kinh doanh của gian hàng, niêm phong gian hàng, ngừng cung cấp các dịch vụ cơ bản (điều hoà, điện, nước) tại phần diện tích thuê.”

Tuy nhiên, sau nhiều lần gửi thông báo nhưng không nhận được phản hồi và sự hợp tác từ phía Highlands Coffee, MHL đã tiến hành niêm phong toàn bộ phần diện tích thuê và đề nghị CTCP Dịch vụ Cà phê Cao Nguyên tham gia chứng kiến vào khoảng 8h ngày 27/10.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại khu vực sảnh tầng 1 của tòa nha Artemis, phía quản lý tòa nhà đã bố trí bảo vệ trông coi khu vực thuộc cửa hàng Highlands Coffee, thậm chí đơn vị này còn cho đặt ô tô chặn lối ra vào cửa hàng. (Ảnh: Thùy Trang).

Chia sẻ với nguời viết, bảo vệ tại đây cho hay, trong các ngày 27, 28 và 29/10 có nhiều người tụ tập, ngồi ở sảnh tòa nhà không cho người ra vào làm việc, đỗ xe ô tô chặn lối ra vào. Chưa hết, những người này còn kéo máy nổ đến sảnh trung tâm thương mại và tổ chức bán cà phê ngoài trời trái quy định.

Đáng chú ý, khoảng 9h30 ngày 2/11, xuất hiện nhiều người tự xưng là nhân viên công ty Cao Nguyên tập trung tại sảnh tòa nhà, vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh. Bảo vệ nhắc nhở, yêu cầu giải tán đám đông nhưng nhóm người này không những không chấp hành mà còn có hành vi hành hung dẫn tới việc nhân viên bảo vệ bị thương và phải nhập viện.

Hiện theo quan sát, cửa hàng Highlands Coffee tại TTTM Tòa nhà Artemis đã đóng cửa, bàn ghế phủ bụi xếp bên ngoài cửa hàng. Tòa nhà đã cắt cử bảo vệ trông coi khu vực, thậm chí là đặt xe ô tô chặn lối vào bên trong cửa hàng.

Chúng tôi đang liên hệ với phía cho thuê mặt bằng là công ty MHL và phía thuê là CTCP Dịch vụ Cà phê cao nguyên để tìm hiểu thông tin về vụ việc kể trên.

Đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên chuỗi Highlands Coffee dính “phốt” chậm thanh toán tiền thuê mặt bằng. Theo tờ Pháp luật, năm 2019, cửa hàng Highlands Coffee tại địa chỉ 98-126 Nguyễn Tri Phương, quận 5 (TP HCM) đã bị phía cho thuê lấy lại mặt bằng vào ngày 2/3/2019 vì cho rằng phía Highlands Coffee “chây ì” trong việc trả tiền thuê…

Chủ cho thuê đã buộc phải đưa người tới thu hồi mặt bằng do phía công ty Cao Nguyên không chịu đóng tiền thuê nhưng vẫn giữ mặt bằng trong nhiều tháng.

Sự việc vừa qua của Highlands Coffee lại làm nóng trở lại câu chuyện mặt bằng vốn đang thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận sau khi một ông lớn bán lẻ công nghệ và điện máy đã ra thông báo yêu cầu chủ cho thuê miễn/giảm 70-100% tiền thuê mặt bằng trong khoảng thời gian ngừng kinh doanh, thực hiện giãn cách vì dịch bệnh.

Related Posts