Môi trường windows ta có thể chạy cùng lúc

Lúc 7h sáng ngà y 20/6 (giá» Seattle – Mỹ), Thủ TÆ°á»›ng Phan Văn Khải đã là m việc vá»›i lãnh đạo của APEC tại Seattle. Buổi là m việc và ăn sáng diá»…n ra trong không khí thân mật, vui vẻ. Ngay sau đó, lúc 8h, cả Ä‘oà n đã xuất phát Ä‘i thăm công ty Microsoft.

Tại công ty Microsoft, phái Ä‘oà n Thủ tÆ°á»›ng đã có buổi là m việc rất khẩn trÆ°Æ¡ng nhÆ°ng thú vị vá»›i công ty Microsoft do chủ tịch Microsoft dẫn đầu. Hai bên đã có những thoả thuận hợp tác quan trá»ng, trong đó Thứ trưởng Bá»™ GD-ÄT Trần Văn Nhung đã ký thoả thuận hợp tác vá»›i ông Christophe Desriac, trưởng đại diện văn phòng Microsoft tại Việt Nam, vá» thoả thuận hợp tác, Ä‘Ã o tạo.

Má»™t phần trong thoả thuận, phía Microsoft sẽ có các kế hoạch Ä‘Ã o tạo vá» phần má»m và máy tính cho khoảng 50.000 giáo viên Việt Nam, phục vụ quá trình phổ cập tin há»c ra cá»™ng đồng.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI cũng đã ký thoả thuận hợp tác với trưởng văn phòng đại diện Microsoft Việt Nam ông Christophe Desriac.

Hai thoả thuận hợp tác quan trá»ng nà y Ä‘á»u được ký dÆ°á»›i sá»± chứng kiến của phái Ä‘oà n Việt Nam, dẫn đầu là Thủ tÆ°á»›ng Phan Văn Khải, Phó thủ tÆ°á»›ng VÅ© khoan cùng các thà nh viên trong Ä‘oà n.

Xem thêm: CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Chủ tịch Bill Gates có lá»i phát biểu chà o mừng phái Ä‘oà n Việt Nam vá»›i những ná»™i dung rất thú vị. Trong đó, Microsoft nêu rõ má»™t số hÆ°á»›ng phát triển trong tÆ°Æ¡ng lai, mục tiêu nhắm tá»›i thị trÆ°á»ng Việt Nam, cÅ©ng nhÆ° hiệu quả của tiến bá»™ thông tin trong HÄH và phát triển KT ở Việt Nam trong tÆ°Æ¡ng lai. Ông Bill Gates cÅ©ng cam kết sẽ há»— trợ Việt Nam trong phát triển CNTT.

Trong bà i phát biểu của mình, Thủ tÆ°á»›ng cÅ©ng nêu lên những cố gắng của Việt Nam vá» phát triển CNTT trong thá»i gian qua, cÅ©ng nhÆ° mong muốn Microsoft sẽ há»— trợ Việt Nam hÆ¡n nữa trong công cuá»™c phát triển nà y.

Äặc biệt, Thủ tÆ°á»›ng nói rằng đây là thá»i Ä‘iểm tốt nhất để má»i ngà i Chủ tịch Microsoft Bill Gates tá»›i thăm Việt Nam, cÅ©ng là thá»i Ä‘iểm thích hợp nhất để má»™t nguyên thủ Việt Nam tá»›i thăm nÆ°á»›c Mỹ. Thủ tÆ°á»›ng tin rằng, vá»›i sá»± há»— trợ của Microsoft, CNTT Việt Nam sẽ có bÆ°á»›c phát triển mạnh.

Buổi thăm công ty Microsoft đã khép lại chuyến là m việc tại Seattle, thà nh phố đầu tiên trong lịch trình tại Mỹ của Phái Ä‘oà n Thủ tÆ°á»›ng. Äó là má»™t khúc dạo đầu vá»›i kết quả rất tốt đẹp, tạo nên sá»± hÆ°ng phấn, vui vẻ cho các thà nh viên trong Ä‘oà n để bÆ°á»›c và o hà nh trình chính tá»›i thủ đô Washington D.C. của Mỹ.

Xem thêm: C2H4 H2O → C2H5OH

Xem thêm: C2H4 H2O → C2H5OH

* Dư luận quốc tế vỠchuyến thăm Mỹ của Thủ tướng VN

Hãng AFP (Pháp) cho rằng chuyến thăm của Thủ tướng Phan Văn Khải tới Mỹ mang tính bước ngoặt bởi nhà lãnh đạo cấp cao đầu tiên của Việt Nam sẽ hội đà m với Tổng thống Mỹ George Bush tại Nhà Trắng kể từ khi kết thúc chiến tranh năm 1975.

Báo Ä‘iện tá»­ của Ä‘Ã i Tiếng nói Mỹ dẫn tuyên bố của phát ngôn viên Äại sứ quán Mỹ tại Hà Ná»™i: “Mỹ là đối tác thÆ°Æ¡ng mại hà ng đầu của Việt Nam. Äây là điá»u mà nÆ°á»›c Mỹ cảm thấy rất hãnh diện và lãnh đạo quốc gia nà y sẽ ra sức thiết lập những mối liên hệ kinh tế mật thiết hÆ¡n nữa vá»›i Việt Nam”.

Xem thêm: Công thức tính bán kính mặt cầu oxyz

Quan tâm tá»›i chuyến thăm Mỹ lần nà y của Thủ tÆ°á»›ng Việt Nam, hãng tin AP (Mỹ) đã có nhiá»u bà i viết vá» chuyến thăm và các Ä‘iểm dừng chân của Thủ tÆ°á»›ng Phan Văn Khải tại Mỹ nhÆ° dá»± kiến gặp gỡ Tổng thống Mỹ Bush, Chủ tịch tập Ä‘oà n Microsoft Bill Gates, thăm đại há»c danh tiếng Havard. Còn mạng tin của tá» Äịa cầu Boston (Mỹ) cho biết, Việt Nam dá»± kiến ký hợp đồng mua 4 máy bay Boeing 787 của Mỹ trong chuyến thăm nà y.

Tá» BÆ°u Ä‘iện Washington (Mỹ) dẫn lá»i Thủ tÆ°á»›ng Phan Văn Khải nói vá» 5 mục tiêu của chuyến thăm nà y: mục tiêu hà ng đầu là tạo dá»±ng cÆ¡ sở cho quan hệ lâu dà i giữa hai nÆ°á»›c trong thế ká»· 21, tiếp đó là những mục tiêu liên quan đến kinh tế nhÆ° Ä‘á» nghị Mỹ ủng há»™ Việt Nam gia nhập WTO, cho Việt Nam được hưởng quy chế thÆ°Æ¡ng mại bình thÆ°á»ng và liên tục, thừa nhận Việt Nam có ná»n kinh tế thị trÆ°á»ng. Mục tiêu cuối cùng là giải quyết những vấn Ä‘á» sau chiến tranh, trong đó có việc há»— trợ Việt Nam tháo gỡ bom mìn, giúp đỡ các nạn nhân chất Ä‘á»™c da cam.

Website tiếng Việt của hãng thông tấn BBC (Anh) mở hẳn má»™t chuyên trang vá»›i nhan Ä‘á»: “Quan hệ Việt – Mỹ hÆ°á»›ng tá»›i tÆ°Æ¡ng lai” ngay từ đầu tháng 6, trÆ°á»›c thá»m chuyến thăm Mỹ của Thủ tÆ°á»›ng Phan Văn Khải. Tá» NgÆ°á»i bảo vệ của Anh cÅ©ng trích nhận xét của Ngân hà ng Thế giá»›i coi Việt Nam là má»™t trong những nÆ°á»›c thà nh công lá»›n trong phát triển kinh tế.

Theo hãng tin Itar-Tass của Nga, má»™t trong những mục tiêu chính của chuyến thăm là muốn nhận được sá»± ủng há»™ của Mỹ đối vá»›i việc Việt Nam gia nhập WTO, ký các hiệp định vá» trao đổi thông tin liên quan đến nguy cÆ¡ khủng bố và hợp tác quân sá»±, chống tá»™i phạm liên quốc gia và chống nạn rá»­a tiá»n.

Không chỉ có báo giới, chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Phan Văn Khải còn thu hút sự quan tâm đặc biệt của các công ty Mỹ. Bên cạnh việc đưa tin vỠchuyến thăm của Thủ tướng, trang web của tỠPost Gazette (Mỹ) cũng đỠcập đến ý định xây dựng nhà máy sản xuất chip điện tử của tập đoà n Intel tại Việt Nam.

Theo TTXVN, Vietnamnet