Tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Vận mệnh tương lai luôn ẩn chứa nhiều bí mật khiến không ít người tò mò và mong muốn khám phá. Đối với nam nữ sinh năm 2026 cũng vậy, họ luôn có những thắc mắc xoay quanh vận mệnh bản thân như sinh năm 2026 mệnh gì hợp màu gì, sinh năm 2026 là tuổi con gì,… Bài viết dưới đây của Đồng Hồ Hải Triều sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề trên.

MỤC LỤC

› Tất tần tật về tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026 mệnh gì

1. Sinh năm 2026 tuổi gì?

2. Sinh năm 2026 mệnh gì?

3. Sinh năm 2026 là năm con gì?

4. Tính cách nữ Bính Ngọ 2026

5. Tính cách nam Bính Ngọ 2026

6. Sinh năm 2026 cung gì?

7. Bính Ngọ 2026 hợp với tuổi nào?

8. Bính Ngọ 2026 hợp hướng nào?

9. Bính Ngọ 2026 hợp màu gì?

10. Màu kỵ của tuổi Bính Ngọ

11. Sinh năm Bính Ngọ 2026 hợp tác với tuổi nào để làm ăn phát đạt?

12. Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 2026

13. Tuổi Bính Ngọ 2026 hợp với số nào?

14. Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Bính Ngọ 2026

› Hướng dẫn mua đồng hồ hợp phong thủy cho người sinh năm 2026

1. Chọn màu sắc

2. Chọn chất liệu

3. Chọn hình dáng

› LỜI KẾT

Tất tần tật về tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026 mệnh gì

Để xác định được sinh năm 2026 mệnh gì, sinh năm 2026 là tuổi con gì hay 2026 cung gì,… cần dựa trên nhiều lý thuyết về phong thủy. Trong đó, phải kể đến một số lý thuyết cơ bản như Ngũ hành, Thiên can – Địa chi, Cửu tinh, Bát quái,…

Và để biết rõ hơn từng vấn đề sinh năm 2026 mệnh gì, sinh năm 2026 là tuổi con gì,… được lý giải như thế nào, dựa trên cơ sở phong thủy nào thì hãy cùng tiếp tục đọc các thông tin bên dưới đây.

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 1

Sinh năm 2026 là tuổi con gì, sinh năm 2026 mệnh gì là những thắc mắc chung sẽ được lý giải dựa trên ngũ hành – phong thủy

Tin tức liên quan:

▸Tuổi Ất Mùi sinh năm 2015 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

▸Tuổi Canh Tý sinh năm 2020 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Xem thêm: So sánh lọc gió k&n và bmc

▸Tuổi Quý Mão sinh năm 2023 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

▸ Thần số học là gì? Cách tra cứu và ý nghĩa các con số

1. Sinh năm 2026 tuổi gì?

Theo Can Chi – một học thuyết về phong thủy, bằng cách phối hợp thập can cùng thập nhị chi theo một quy luật nhất định sẽ cho ra 60 cặp can chi giúp xác định tuổi của mỗi người.

Trong đó, thập can bao gồm 5 can âm ứng với Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý và 5 can dương lần lượt là Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm. Còn thập nhị chi chính là 12 con giáp mà có thể bạn đã được nghe qua, bao gồm Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 2

Các lý thuyết về Thiên can – Địa chi chính là cơ sở để bạn biết được sinh năm 2026 tuổi gì

Với người sinh năm 2026, có thiên can Bính và địa chi Ngọ nên thường được gọi là tuổi Bính Ngọ. Giải thích rõ ràng hơn thì cả can Bính và chi Ngọ đều thuộc hành Hỏa.

Xét theo quy luật tương sinh – tương khắc, do cùng thuộc một mệnh nên đây là mối liên hệ tương hợp, mang năng lượng tích cực.

Do đó, cuộc sống của người tuổi Bính Ngọ luôn gặp may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Đôi khi khó khăn cũng sẽ xuất hiện nhưng họ sẽ được quý nhân phù trợ mà dễ dàng vượt qua.

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 3

Cùng thuộc một mệnh trên vòng ngũ hành nên can Bính và chi Ngọ tương hợp lẫn nhau

2. Sinh năm 2026 mệnh gì?

Vấn đề tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua khi muốn tìm hiểu về vận mệnh của nam nữ sinh năm 2026, đó chính là sinh năm 2026 mệnh gì. Và để có được lời giải đáp chính xác cho vấn đề này, ta sẽ cần dựa vào lý thuyết về ngũ hành.

Từ sự vận hành của 5 yếu tố Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ trong ngũ hành sẽ tạo nên quy luật tương sinh – tương khắc. Quy luật này sẽ cho ta biết mệnh nào hợp hay không hợp với mệnh nào.

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 4

Ngũ hành là cơ sở để bạn tìm hiểu xem tuổi Ngọ 2026 mệnh gì và những mối tương quan

Dựa vào Ngũ hành, ta xác định được người sinh năm 2026 thuộc mệnh Thủy, cụ thể hơn là Thiên Hà Thủy có nghĩa là nước trên trời. Hình ảnh này dùng để chỉ nước mưa từ trời cao rơi xuống tưới mát vạn vật. Tuy đem lại nhiều lợi ích nhưng nếu mưa lớn thành giông bão cũng sẽ kéo theo nhiều nguy hại.

Chính vì vậy, người mang nạp âm Thiên Hà Thủy là người tinh tế, tao nhã, tác phong thanh lịch như những giọt nước tinh khiết từ trên trời rơi xuống nhưng nội tâm họ lại rất mạnh mẽ, cứng rắn.

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 5

Đáp án cho câu hỏi người sinh năm 2026 mệnh gì chính là Thiên Hà Thủy (nước trên trời)

Nói về quan hệ sinh – khắc xoay quanh người sinh năm Bính Ngọ 2026, ta sẽ cần nhắc đến ba mối quan hệ cơ bản nhất sau đây:

» Quan hệ tương hợp: Đây là mối quan hệ giữa các yếu tố thuộc cùng một mệnh. Do cùng mệnh nên các yếu tố này sẽ hòa hợp với nhau, ít hoặc hầu như không xảy ra xung đột.

» Quan hệ tương sinh: Các yếu tố tương sinh sẽ hỗ trợ nhau phát triển trong cuộc sống, chẳng hạn như đối với mệnh Thủy sẽ có Kim sinh Thủy. Bởi vì kim loại sẽ có thể bị nung nóng, chảy thành chất lỏng.

» Quan hệ tương khắc: Kìm hãm sự phát triển của nhau, dễ xảy ra mâu thuẫn giữa đôi bên chính là những điều mà ta thường biết đến trong một mối quan hệ tương khắc. Theo đó, Thổ khắc Thủy chính là mối quan hệ mang ý nghĩa như vậy bởi vì đất đai sẽ có khả năng hút nước, hay đê điều còn có thể ngăn chặn dòng nước chảy.

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 6

Xác định được Bính Ngọ 2026 mệnh gì sẽ dễ dàng biết được các mối tương quan sinh – khắc xoay quanh bản mệnh của họ

3. Sinh năm 2026 là năm con gì?

Cũng giống như các tuổi còn lại trong 12 con giáp, tuổi Ngọ được đại diện bởi một loài động vật đặc trưng. Đó chính là ngựa – loại vật nổi bật với sự linh động, sức chạy bền bỉ và nhanh nhẹn.

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 7

Ngựa – Lời giải đáp cho vấn đề nam nữ sinh năm 2026 là tuổi con gì

4. Tính cách nữ Bính Ngọ 2026

Nữ Bính Ngọ là người khá hướng ngoại, yêu thích sự náo nhiệt và cũng có khả năng giao tiếp tốt. Họ còn rất hay giúp đỡ người khác nên nhận được nhiều sự yêu mến từ các mối quan hệ xung quanh.

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 8

Xem thêm: So sánh iPhone 13 và iPhone 12: Kẻ trước người sau, ai mới đáng mua?

Tính cách nữ Bính Ngọ 2026 có thể được giải thích dựa vào sinh năm 2026 mệnh gì, sinh năm 2026 là tuổi con gì

5. Tính cách nam Bính Ngọ 2026

Nam tuổi Ngọ là người có tham vọng và hoài bão trên con đường công danh sự nghiệp nên luôn dồn nhiều tâm huyết cho công việc. Tính cách hoạt bát, nhiệt tình là một ưu điểm của nam tuổi Bính Ngọ. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng khá nóng tính và đưa ra quyết định vội vàng.

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 9

Người sinh năm 2026 mệnh gì, sinh năm 2026 là tuổi con gì,… sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến tính cách của họ

6. Sinh năm 2026 cung gì?

Về vấn đề người sinh năm 2026 cung gì, điều này sẽ được giải thích dựa theo giới tính của họ. Đối với nam và nữ Bính Ngọ 2026, việc họ mang cung gì sẽ có những ý nghĩa khác nhau.

» Giải đáp nam sinh năm 2026 cung gì: Nam sinh năm 2026 mang trong mình cung Khảm thuộc hành Thủy. Đây là những người giỏi giao tiếp, tuy có phần nóng tính nhưng lại mang khát vọng làm việc lớn và biết phấn đấu cho tương lai.

» Giải đáp nữ sinh năm 2026 cung gì: Nữ Bính Ngọ 2024 mang trong mình cung Cấn mệnh Thổ. Phần lớn người nữ cung Cấn là người có nhiều tài năng và lòng nhân từ, tốt bụng. Họ được nhiều người cảm mến không chỉ vì họ tài giỏi mà còn vì tính cách hiền lành của mình.

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 10

Quy luật bát quái – Một học thuyết phong thủy được vận dụng vào việc xác định nam nữ sinh năm 2026 cung gì

7. Bính Ngọ 2026 hợp với tuổi nào?

Từ xa xưa, người Á Đông quan niệm rằng trong các mối quan hệ giữa những người hợp tuổi với nhau thì sẽ ít xảy ra xung đột, thay vào đó mọi chuyện sẽ hanh thông, suôn sẻ.

Để biết được các tuổi nào hợp với nhau, ta sẽ dựa vào Nhị hợp và Tam hợp. Đây là hai khái niệm được dùng để chỉ các con giáp hợp tuổi nhau, hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống.

» Xét theo Nhị hợp: Ngọ – Mùi là một bộ đôi vô cùng hòa hợp. Nếu cả hai cùng nhau làm việc, kết hôn hay đồng hành cùng nhau trong một lĩnh vực nào đó thì mọi việc đều rất tốt đẹp.

» Xét theo Tam hợp: Nằm trong bộ tam hợp Dần – Ngọ – Tuất, ba tuổi này khi hợp tác cùng nhau cũng sẽ giúp cho mọi việc thuận lợi, dễ dẫn đến thành công.

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 11

Các tuổi Nhị hợp – Tam hợp với Bính Ngọ 2026 gồm có các tuổi Mùi, Dần, Tuất

8. Bính Ngọ 2026 hợp hướng nào?

Khi muốn khởi công xây nhà hay chọn nhà để mua, bạn nên tham khảo qua các hướng cát – hướng hợp tuổi, giúp mang đến phúc khí cho gia chủ. Hướng nhà được xác định dựa vào hướng cửa chính, lựa chọn hướng nhà hợp tuổi sẽ thu hút vận may đến với gia đình.

Tùy theo gia chủ là nam hay nữ mà ý nghĩa của các phương hướng cũng sẽ khác nhau. Và để biết cụ thể người sinh năm 2026 hợp hướng nào, bạn hãy tham khảo các hướng dưới đây:

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 12

Ngoài xây cất nhà cửa, phương hướng còn được ứng dụng trong việc sắp xếp đồ nội thất như giường ngủ, bàn thờ, bàn làm việc,…

» Nam sinh năm 2026 hợp hướng nào:

Hướng Đông Nam: Đây là hướng Sinh khí mang ý nghĩa giúp gia chủ có được sự hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống. Hướng này có tác động tích cực đến nhiều mặt, không chỉ là công việc, sức khỏe mà còn cả tài lộc và tình cảm gia đình.

Hướng Nam: Hướng Diên niên có tác động mạnh mẽ đến tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Do đó, chọn xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia đình hòa thuận, tình cảm dành cho nhau thêm phần khắng khít.

Hướng Bắc – Phục vị: Hướng Phục vị thường được chọn để đặt bàn làm việc, học tập. Đây là hướng được cho là thúc đẩy tinh thần cầu tiến, mang đến sự cải thiện trong học hành, công việc.

Hướng Đông: Hướng Thiên y có ý nghĩa về mặt sức khỏe, thường được chọn làm hướng đặt đầu giường với mong muốn cầu sự bình an và khỏe mạnh cho cả gia chủ và người thân.

» Nữ sinh năm 2026 hợp hướng nào:

Giải đáp các hướng phù hợp với nữ Bính Ngọ 2026 lần lượt là hướng Tây Nam (sinh khí), hướng Tây Bắc (thiên y), hướng Đông Bắc (phục vị) và hướng Tây (diên niên).

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 13

Lựa chọn phương hướng để xây nhà cần chú ý đến giới tính của gia chủ

9. Bính Ngọ 2026 hợp màu gì?

Như đã đề cập, sinh năm 2026 mệnh gì sẽ liên quan trực tiếp đến màu sắc hợp – kỵ của tuổi Bính Ngọ 2026. Vậy thì tuổi Bính Ngọ 2026 hợp màu gì? Câu trả lời chính là màu sắc đại diện cho hai mệnh Thủy và Kim.

Lý do là vì màu của mệnh Thủy là màu của bản mệnh nam nữ tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026. Còn màu của mệnh Kim mang đến phong thủy tốt cho người tuổi này là vì mối quan hệ tương sinh Kim sinh Thủy.

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 14

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026 hợp màu gì được lý giải dựa trên ngũ hành – phong thủy

Xem thêm: Trổ tài 2 cách làm bánh sữa chua phô mai béo ngậy, cực dễ – Digifood

Cụ thể lời giải đáp chính xác cho thắc mắc nam nữ sinh năm 2026 hợp màu gì, đó chính là:

» Màu đại diện cho hành Thủy: đen và xanh dương.

» Màu đại diện cho hành Kim: trắng và xám.

Màu sắc đồng hồ liên quan chặt chẽ đến cung và mệnh

❃❃❃❃❃❃❃❃❃❃

10. Màu kỵ của tuổi Bính Ngọ

Trái với màu hợp mệnh, sử dụng màu kỵ có thể cản trở may mắn đến với bạn. Xác định màu kỵ của tuổi Bính Ngọ 2026 cũng được dựa trên cơ sở sinh năm 2026 mệnh gì.

Theo quy luật sinh – khắc, để không trở nên khô khan và cằn cỗi thì các yếu tố thuộc hành Thổ sẽ có xu hướng hút nước. Hay nói cách khác, hành Thổ sẽ khắc hành Thủy. Chính vì vậy, màu kỵ của tuổi Bính Ngọ 2026 đó là màu vàng và nâu ( màu sắc của hành Thổ).

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 15

Bính Ngọ sinh năm 2026 mệnh gì cũng quyết định màu kỵ của nam nữ tuổi này

11. Sinh năm Bính Ngọ 2026 hợp tác với tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Để đôi bên cùng phát tài phát lộc, chuyện làm ăn đi đến kết quả thành công thì nhiều người có xu hướng lựa chọn đối tác hay cộng sự hợp tuổi với mình. Bên dưới đây, Đồng Hồ Hải Triều đã tổng hợp một số tuổi hợp để làm ăn cho Bính Ngọ 2026.

► Bính Ngọ 2026 hợp với người sinh năm 1998: đánh giá 8 điểm

► Bính Ngọ 2026 hợp với người sinh năm 2003: đánh giá 7 điểm

► Bính Ngọ 2026 hợp với người sinh năm 2004: đánh giá 7 điểm

► Bính Ngọ 2026 hợp với người sinh năm 2006: đánh giá 7 điểm

► Bính Ngọ 2026 hợp với người sinh năm 2010: đánh giá 7 điểm

► Bính Ngọ 2026 hợp với người sinh năm 2015: đánh giá 10 điểm

► Bính Ngọ 2026 hợp với người sinh năm 2018: đánh giá 8 điểm

► Bính Ngọ 2026 hợp với người sinh năm 2022: đánh giá 7 điểm

► Bính Ngọ 2026 hợp với người sinh năm 2025: đánh giá 7 điểm

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 16

Việc hợp tác sẽ thuận lợi, suôn sẻ nếu Bính Ngọ 2026 tìm được những đối tác hợp tuổi với mình

12. Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 2026

Theo quan niệm phong thủy, đời sống hôn nhân có êm ấm, gia đình có thuận hòa và nhận được nhiều cát lợi hay không phụ thuộc rất nhiều vào độ tương hợp tuổi tác giữa vợ và chồng. Ứng với tuổi Bính Ngọ 2026, bạn có thể tham khảo một số tuổi hợp để kết hôn bên dưới đây:

Tuổi Bính Ngọ sinh năm 2026 mệnh gì hợp màu gì hướng nào tốt - Ảnh 17

Hôn nhân là chuyện đại sự cả đời người nên việc xem tuổi vợ chồng trước khi cưới cũng rất được xem trọng

Tuổi hợp kết hôn với nam Bính Ngọ 2026:

► Nữ 2018 hợp với nam 2026: đánh giá 8 điểm

► Nữ 2022 hợp với nam 2026: đánh giá 7 điểm

► Nữ 2025 hợp với nam 2026: đánh giá 7 điểm

► Nữ 2030 hợp với nam 2026: đánh giá 7 điểm

► Nữ 2033 hợp với nam 2026: đánh giá 7 điểm

► Nữ 2034 hợp với nam 2026: đánh giá 9 điểm

Related Posts