Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai?

Ngày nay tuy rằng quan niệm bắt buộc phải sinh được con trai để nối dõi đang dần thoáng hơn. Tuy nhiên việc sinh được con trai là điều mà rất nhiều bậc làm cha mẹ hay ông bà mong muốn. Trước đây giới tính của con là tuỳ vào tự nhiên, có thể gọi là trời cho. Nhưng ngày nay với sự phát triển của ngành y học, chúng ta có thể canh được thời gian quan hệ để mang thai con trai. Một trong thời điểm đó chính là những ngày rụng trứng.

Vậy ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai? Mời các bạn cùng askanswerswiki tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây nhé.

Quan hệ vào ngày rụng trứng dễ sinh con trai

Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai?
Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai?

Nắm biết được ngày rụng trứng là rất quan trọng. Bởi vì quan hệ vào ngày rụng trứng cho ra tỷ lệ sinh con trai cao hơn rất nhiều. Do tinh trùng Y bơi nhanh hơn tinh trùng X nên sẽ phóng noãn ra trước và chờ ngày rụng trứng. Tuy nhiên, thời gian sống sót của những tinh trùng Y ngắn hơn so với tinh trùng X. Chính vì thế, nếu không đúng vào ngày rụng trứng thì khả năng sinh con sẽ giảm.

Bên cạnh đó, bạn nên ngưng quan hệ tình dục trước ngày rụng trứng khoảng 5 đến 7 ngày để có được những tinh trùng khỏe mạnh nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý thúc đẩy sức khỏe của tinh trùng Y. Tinh trùng có mang hai nhiễm sắc thể khác nhau gọi là Y và X. Trứng sẽ có nhiễm sắc thể X. Nếu tinh trùng Y gặp với trứng XY. Nhiễm sắc thể, giới tính thai nhi sẽ là nam. Nếu tinh trùng X mà kết hợp với trứng X thì thai nhi sẽ là nữ.

Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai?

Đối với những cặp đôi đang mong có con, liệu bạn có muốn biết ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai hay không? Nếu bạn muốn hiểu rõ về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây để biết được.

Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai?
Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai?

Cách tính ngày rụng trứng để nâng cao khả năng thụ thai

Từ ngày 14-16 của chu kỳ kinh nguyệt được xem là thời điểm lý tưởng để mang thai với mọi phụ nữ. Nhằm để tăng khả năng thụ thai, chị em phải tính toán lượng dư trước và sau ngày rụng trứng vài ngày. Do đó, khi “ân ái” trước ngày rụng trứng 1-2 ngày hoặc vào ngày rụng trứng hay sau ngày rụng trứng 1 ngày sẽ giúp các cặp đôi mau chóng có “tin vui”.

Nếu như bạn quan hệ tình dục quá sớm, cũng đừng lo lắng, tinh trùng sẽ chết trước khi rụng trứng. Thường trứng sẽ tồn tại được 24 giờ sau khi rụng, còn tinh trùng có thể sống được từ 3 – 5 ngày. Theo cách này, cơ hội thụ thai của bạn sẽ kéo dài trong một tuần.

Do đó, quan hệ tình dục nhiều lần trước ngày rụng trứng sẽ góp phần giúp tăng khả năng thụ thai. Mặc dù vậy, nhiều chị em thường không thể biết chính xác ngày rụng trứng nên rất khó xác định thời điểm quan hệ tình dục nhằm tăng khả năng thụ thai.

Mỗi chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sẽ bao gồm ba giai đoạn. Giai đoạn đầu là khi bắt đầu hành kinh, giai đoạn này thường kéo dài đến khoảng ngày thứ 14. Quá trình rụng trứng sẽ là 24 giờ sau đó, và giai đoạn hoàng thể sẽ là 14 ngày cuối cùng. Cho dù ngày kinh nguyệt của bạn là gì, giai đoạn hoàng thể luôn sẽ cố định ở 14-15 ngày.

Chính vì vậy, nếu gọi chu kỳ kinh nguyệt là n thì ngày rụng trứng sẽ là n-14. Ví dụ, nếu như chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 (28-14 = 14).

Bên cạnh đó, chị em cũng có thể dùng các dụng cụ phụ trợ như que thử rụng trứng hay đi siêu âm canh trứng để có thể nắm được chính xác thời điểm rụng trứng.

Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai?
Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai?

Nên quan hệ bao nhiêu lần trong giai đoạn rụng trứng?

Theo như những kinh nghiệm dân gian trước đây, những cặp vợ chồng muốn có con thường “quan hệ” mỗi ngày một lần ở những ngày được coi là gần với ngày rụng trứng và dễ mang thai nhất. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học gần đây cho rằng để tăng cao khả năng mang thai, các cặp đôi có thể tăng tần suất quan hệ tình dục.

Đối với nam giới có lượng tinh trùng ổn định và luôn “xuất binh” đúng lúc.Thay vì chỉ làm tình 1 lần / ngày thì bạn có thể “quan hệ” nhiều đến 3-4 lần trong ngày và ở khoảng thời gian từ 4 tới 5 ngày trước khi rụng trứng. rụng trứng. Ngoài ra đối với những ông chồng không đủ lượng tinh trùng thì có thể quan hệ 1 – 2 lần/ngày.

Bên cạnh đó, đối với các cặp vợ chồng trung niên đang muốn sinh con thì nên quan hệ tình dục đều đặn 2-3 lần / tuần. Mỗi tuần 1 lần để giúp tăng khả năng mang thai. Bởi vì ở độ tuổi này, việc xác định chính xác thời điểm rụng trứng là khá phức tạp và khó khăn hơn. Ngoài ra, tỷ lệ thụ thai ở độ tuổi này cũng khá thấp.

Theo một số các dữ liệu thống kê giữa tần suất quan hệ và khả năng thụ thai, chúng tôi có được được kết quả như sau:

  • Nếu quan hệ vào đúng ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai sẽ là 73%.
  • Quan hệ tình dục trước hay một ngày sau khi rụng trứng thì tỷ lệ thụ thai là 33%.
  • Có khoảng 15% khả năng xảy ra hành vi một lần nằm trong những ngày dễ thụ thai.

Quan hệ thời điểm nào sẽ sinh con trai, con gái?

Nguyên tắc xác định thời điểm sinh con trai, con gái như sau:

Có hai loại tinh trùng: Tinh trùng X sẽ tạo nên con gái và tinh trùng Y sẽ tạo nên con trai. Tinh trùng X sẽ có khả năng chịu axit mạnh hơn tinh trùng Y. Trong môi trường kiềm, Y có thể hoạt động mạnh.

Lợi dụng được những đặc điểm khác nhau của tinh trùng cùng với tính axit của âm đạo. Nếu muốn sinh con gái chỉ cần đưa tinh trùng X vào trứng sớm. Ngược lại nếu muốn sinh con trai thì đưa tinh trùng Y vào gặp trứng. Đẻ sớm tạo tình trạng thụ tinh tốt.

Nhưng bạn cần hết sức lưu ý đến độ pH của cơ quan sinh sản nữ, đặc biệt là âm đạo. Độ pH trong âm đạo cao nhất là vào những ngày rụng trứng. Lúc này, ở cổ tử cung tiết ra chất nhờn có tính kiềm mạnh.

Xét tuổi thọ của tinh trùng X và Y, có thể lựa chọn ngày quan hệ để sinh con trai hay con gái như sau

Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai?
Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai?

Quan hệ tình dục vào hoặc sau ngày rụng trứng sẽ có khả năng sinh con trai.

Quan hệ tình dục trước ngày rụng trứng từ 2-3 ngày dễ sinh con gái.

Trước khi rụng trứng 2-3 ngày, cổ tử cung không có tiết ra chất nhờn có tính kiềm cho nên có thể vẫn còn tính axit trong âm đạo. Ở trong môi trường axit, thời gian sống của tinh trùng X sẽ dài hơn tinh trùng Y cho nên số lượng tinh trùng X đến được ống dẫn trứng sẽ nhiều hơn.

Tương tự như vậy, sự khác biệt về đặc điểm của hai loại tinh trùng bao gồm sự khác biệt đối với tuổi thọ của chúng. Tinh trùng X sẽ hoạt động chậm hơn tinh trùng Y, mất khá nhiều thời gian để đến cổ tử cung tuy nhiên thời gian sống của nó cũng rất dài, khoảng từ 2 – 3 ngày.

Mặc dù tinh trùng Y nhạy hơn tinh trùng X tuy nhiên tuổi thọ của nó lại rất ngắn, chỉ khoảng 1 ngày. Do đó, muốn sinh con trai thì phải quan hệ vào ngày trứng rụng. Tuổi thọ của trứng sau khi rụng sẽ khoảng 1-3 ngày. Còn nếu bạn muốn sinh con gái thì bạn có thể quan hệ trước ngày rụng trứng 2 ngày. Khi trứng rụng, tinh trùng Y sẽ chết đi cho nên tinh trùng X có xu hướng thụ tinh với trứng.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhằm trả lời cho các bạn câu hỏi ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai. Hy vọng bài viết trên sẽ có ích cho các bạn trong quá trình tìm kiếm con trai của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *