REVIEW NGÔN TÌNH [HĐ] (#26) – Grow As We Go

By: Quỳnh Văn

Review

1. Mình chỉ review những truyện mình thích, vậy nên mình sẽ chỉ nhận xét chủ quan mà không “ném đá” quá nhiều. Ranking cũng chủ quan theo guu của mình vậy :)))

2. List bao gồm trích lược các bài review của mình, để xem hết review, các bạn click vào “Xem hết Review” hoặc tên truyện.

3. Ebook mình dẫn trong review là ở nhà translator/editor để tôn trọng công sức của các bạn ấy. Cùng nhau nói không với các bản “lậu” cả nhà nhé!

522275_494418847257876_1278865735_n

HIỆN ĐẠI

26. Cưa nhầm bạn trai được chồng như ý – Kiều Diêu

Nguồn chuyển ngữ: Jeongie

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, nam chính CEO, nữ chính phóng viên, hài, sủng.

Hoàn 69 chương chính + 5 chương ngoại truyện.

Đánh giá: ★★★★

Trịnh Thư Ý là một mỹ nhân điển hình, nhưng không phải bình hoa thông thường, mà là bình hoa có não :))) Trịnh Thư Ý tốt nghiệp đại học hạng A, ra trường thì vào làm ở tạp chí Kinh tế – Tài chính, phấn đấu 3 năm thì cũng coi như là phóng viên có số có má, tít bìa mỗi quý cô cũng chiếm nhiều lần. Mỹ nhân hiếm có khó tìm như Trịnh Thư Ý ai cũng nghĩ cô sẽ theo chân đại gia, nhưng thật ra người yêu của cô rất bình thường, đó là bạn đại học theo đuổi cô hơn 2, 3 năm, nhân viên làm công ăn lương bình thường đến không thể bình thường hơn, chỉ hơn người khác ở chỗ kiên trì theo đuổi cô, cho cô thấy rằng anh ta xem cô như cả thế giới.

Nhưng rất tiếc anh người yêu này chỉ là nam phụ, à không, phải gọi là “tra nam aka người yêu cũ mất não” :))) Anh bạn trẻ này cắm cho Trịnh Thư Ý một cái sừng dài, chạy theo một cô Tuesday nhà giàu có ông cậu đi Rolls-Royce Phantom, thậm chí biển số xe là một dãy ngũ quý siêu ngầu, khi chia tay còn để lại cho cô mấy câu đại loại như “Anh yêu em nhất, nhưng ở bên em thì chừng nào mua được nhà, mua được xe…” gì đó. (Mấy thanh niên để ý dòng chữ tui in đậm gạch chân nha, huyền học ở chỗ đó đó :)))

Muốn tiết kiệm hai mươi năm phấn đấu á? Nằm mơ nhé!

Lại còn muốn làm người thân với tôi ư? Được thôi, tôi đây sẽ làm mợ của mấy người, để đến khi cần nịnh nọt thì mấy người cũng phải cung kính với tôi.

Trích bản chuyển ngữ của bạn Jeongie

Vậy đấy, cô nàng Trịnh Thư Ý vừa bị cắm sừng tức muốn điên rồi, lao vào thả thính “cậu út” của ả Tuesday. Tiền á? Bà đây thèm vào, bà không cần tiền, bà chỉ muốn danh phận “mợ út” thôi đứng trên mấy người thôi!!

Ai ngờ ông cậu út kia không phải đại gia vừa già vừa mập vừa hói mà là một anh nhà siêu giàu vừa trẻ vừa đẹp, quan trọng là một phú nhị đại vô cùng có não.

“Cậu út” Thời Yến – giang hồ xưng tụng đại gia nước đá :). Bởi vì á, mỗi lần Trịnh Thư Ý làm đủ trò con bò thả thính thì chỉ toàn bị tạt cho vài xô nước đá thôi :). Ý Ý cô nương trước giờ chưa bao giờ tán trai, nhưng đã bắt đầu tán rồi thì toàn nghĩ ra mấy trò con bò, mỗi lần xấu hổ thì trốn mất tiêu, mấy ngày sau lại tung tăng vờn tới vờn lui trước mặt “cậu út”, không những vậy còn khá là đắc ý: “Liệt nữ sợ triền lang” mà!

Ông cậu “Thời Yến” như đã nói thì không phải anh nhà giàu mất não, mà là một con cáo già của giới Tài chính thành phố – CEO ngân hàng Minh Dự. Thời Yến biết tỏng cô phóng viên kia tiếp cận mình không phải mục đích gì tốt lành. Nhưng mà quả thật cô nàng là kiếp nạn của anh rồi, là kiếp nạn mà từ lần đầu tiên gặp mặt anh đã để ý đến, biết cô tiếp cận mình không phải vì tình yêu, biết cô diễn xuất trước mặt mình, hằng ngày đùa giỡn mình, nhưng Thời Yến vẫn không ngăn được cảm xúc của bản thân. “Cậu út” gài cô cháu gái Tần Thời Nguyệt “hàng thật giá thật” tới thực tập bên cạnh Trịnh Thư Ý, nhưng ngờ đâu cô cháu gái mới là người làm cậu út tức điên, lúc nào cũng tuồn “tin hành lang” về Trịnh Thư Ý, khiến ông cậu không muốn nghĩ đến cũng phải nghĩ đến, không muốn nhớ đến lại càng không thể không nhớ đến :)))

Cũng phải dùng dằng lắm “cậu út” mới chấp nhận số phận, nhưng giả bộ “đại gia nước đá” chưa được bao lâu thì Thời Yến chịu không nổi nữa, bởi vì bên cạnh cô nàng diễn xuất tệ hại kia sao mà lắm vệ tinh thế, khiến anh lúc nào cũng đứng ngồi không yên. Thời Yến từ để ý, nhượng bộ, dung túng đến ghen lên ghen xuống, cảm xúc lúc nào cũng lộn lên lộn xuống mấy vòng :)))

Thế rồi câu chuyện nào cũng phải đến cao trào, như các thanh niên đã để ý dòng in đậm gạch chân bên trên, Tần Thời Nguyệt là cháu gái chân chính của Thời Yến, mà Thời Yến cũng chỉ có một cô cháu gái đằng ngoại này thôi. Vậy nên cô cháu gái Tuesday kia là cháu gái của ông cậu út nào đó, còn ông cậu út Thời Yến là cậu út “pha ke” :)))

Giấc mộng làm “mợ út” của tra nam vỡ tan tành, cậu út “pha ke” biết được sự thật nên giận thật rồi. Đến lúc này thì Trịnh Thư Ý thật sự biết mình sai rồi, cô đùa giỡn Thời Yến, đùa tới mức biến giả thành thật đem trái tim giao cho người ta, nhưng mà Thời Yến thì giận cô thật, không muốn nhượng bộ cô nữa, càng không muốn diễn cùng cô nữa.

— Tui là đường phân cách hết spoiler, các thanh niên đi đọc truyện đi nhá –

>>Xem hết Review

25.“Fan vợ” – Bạn đã biết chưa?

Ngun chuyn ng + Poster + Ebook: AlanFoxBT4C

Thể loại: Trọng sinh, Showbiz, idol x fan, hài, sủng, nhm shit (xin li vì hơi chi by nhưng nó đúng vi moe quá :)))

Hoàn 161 chương chính + 6 chương ngoại truyện.

Đánh giá: ★★★★★

Bạn nữ chính Kiều Tiều của chúng ta là tự nhận là một “fan bạn gái”, idol của bản là Hoắc Hi – lưu lượng hàng đầu. Nó là fan bạn gái đấy, nhưng tớ cho rằng nói bạn ý là một “fan toàn năng” thì đúng hơn. Bản là một “masternim” trong làng fandom với khả năng chụp ảnh và chỉnh photoshop siêu quần được tôi luyện qua năm tháng. Cùng với gia thế “nhà mặt phố bố làm to”, mấy chuyện như đu idol, cày view, cày vote, fan war bản lúc nào cũng lọt top. Túm cái quần thì bản là một fan có số có má “full skill” nhé các thanh niên :)))

Cũng như bao fan bạn gái khác, Kiều Tiều anti các nữ minh tinh hay “ké fame” bu bám chồng mình, trong số đó nhất định phải kể đến nữ minh tinh tuyến 18 Thịnh Kiều, người vào showbiz đã 5 năm nhưng chỉ luôn la liếm idol của cô kiếm chút danh tiếng. Thế nhưng đời đâu ai biết được chữ ngờ, trong lúc đu idol, bạn nữ chính bị tai nạn giao thông, trọng sinh vào nữ minh tinh tai tiếng Thịnh Kiều.

Nói nữ chính trọng sinh vào một thế giới song song thì có vẻ đúng hơn vì kể từ khi thành Thịnh Kiều, cái tên Kiều Tiều hoàn toàn biến mất khỏi thế giới, cả bố mẹ, anh trai của Kiều Tiều đều không hề biết trên đời này họ còn có một cô con gái, một người em gái tên là Kiều Tiều. Trở thành một người khác, mà người này còn bị cả thế giới lẫn bản thân ghét bỏ, Kiều Tiền mới nhận ra hoàn cảnh của Thịnh Kiều đáng thương đến thế nào. Hóa ra cô cũng chỉ là con rối của công ty quản lý, là nữ minh tinh có thân thế hẩm hiu nợ người đại diện một số tiền trên trời, hàng tháng “làm công ăn lương” để trả nợ. Bao nhiêu những lời chửi rủa, bao nhiêu ghét bỏ khiến cho Thịnh Kiều không còn bước tiếp được nữa, cô biến mất khỏi thế giới này, nhường chỗ cho Kiều Tiều bước tiếp. Kiều Tiều đi từ hối hận đến thấu hiểu, cũng quyết tâm thay Thịnh Kiều “tái sinh”!

Đến đây mới bắt đầu câu chuyện này các thanh niên ơi :))) Truyện là con đường gầy dựng sự nghiệp vừa gian nan vừa buồn cười của bạn nữ chính. Bước đầu là tìm cách thoát khỏi công ty quản lý, sau đó là tìm cách xây dựng lại fandom. Đối với mấy cái chuyện này, bạn Kiều như cá gặp nước, fandom của bản lèo tèo chỉ vài mống, lại không được dẫn dắt chuyên nghiệp, bản dứt khoát tự mình cosplay hội trưởng fandom, tuyển thành viên, phân công việc, dẫn dắt cày vote, chống bôi đen, tiếp ứng idol. Là một người thông minh, tính cách lại lạc quan vui vẻ, bản hoàn toàn chuyển hướng hình tượng Thịnh Kiều sang tính cách của bản luôn, thành ra “bình hoa Thịnh Kiều” từ khi thoát khỏi công ty quản lý, “tái sinh” thành một Thịnh Kiều vừa rạng rỡ, đầy sức sống, vừa cute hột me, hài đến nhảm shit :))).

Bạn Kiều bận gây dựng lại giang sơn nhưng tuyệt đối không quên thiên chức thần thánh: đu idol! Tất nhiên bản đu idol trong bóng tối, dù giờ đây bản có nhiều cơ hội gặp idol hơn rất nhiều. Các thanh niên có tưởng tượng được không? Cái cảnh idol suốt ngày lắc mình xuất hiện bằng xương bằng thịt trước mặt mình ấy? Ôi cha mạ ơi….

>>Xem hết Review

24. Ai nói tôi là vợ anh? – Cẩm Chanh

(Nguồn chuyển ngữ, poster: LaStella)

Thể loại: Showbiz, ngọt, sủng, hài, ngược nam xíu, HE 75 chương + 4 ngoại truyện

Đánh giá: ★★★★

Ảnh đế Cảnh Dịch kết hôn được hai ngày, ngày thứ hai sau khi cưới, vợ anh bị tai nạn giao thông, mất đi ký ức tám năm, cũng tiện thể quên luôn anh, người bị cô bám hơn cả keo da chó trong suốt bảy năm trời.

Lâm Hoan Hỉ trước khi mất trí nhớ là một cô gái mạnh mẽ, bản lĩnh, rạng rỡ như ánh mặt trời, cô mặt dày theo đuổi anh, suốt ngày làm trò mèo xung quanh anh, cho dù có bị lạnh lùng thế nào cũng không buông, một đường từ người hâm mộ, bạn diễn chung, làm người đại diện, từng bước bò lên giường anh, sau cùng cũng được như ý nguyện, trở thành vợ hợp pháp của Cảnh ảnh đế.

Đáng thương, người luôn nhận được tình yêu nhiều như Cảnh ảnh đế, cuối cùng cũng bị “phản dame”, cô vợ luôn thích bám lấy anh tỉnh dậy liền quên anh sạch sành sanh, lại còn tự nhận là mình 17 tuổi!

Rồi từ đấy con đường theo đuổi vợ đầy gian nan xen lẫn ngọt ngào của Cảnh ảnh đế bắt đầu:

“Tiểu tiên nữ 17 tuổi” của ảnh đế nói bản thân thích loại con trai cười rộ lên ấm áp, đáng tiếc, Cảnh ảnh đế quá già rồi, có so như thế nào thì cũng như “thầy chủ nhiệm” của cô mà thôi.

“Tiểu tiên nữ” ngày xưa mê đắm anh từ bộ phim đầu tay, vậy mà giờ đây vừa ngoảnh mặt đã chê anh tạo hình quê mùa cũng ngay trong bộ phim ấy.

“Tiểu tiên nữ” của anh ngày xưa luôn xem anh như bảo bối, giấu anh như “mèo giấu cứt”, luôn bài trừ cậu đàn em Trang Phong vì cho rằng cậu ta quá thân thiết với anh, thế mà giờ đây lại rất thân thiện” cậu ta, lại còn thân thiết đến mức không ngờ.

Cảnh ảnh đế đáng thương, chuyện không hề có nữ phụ, mà chỉ có hàng tá các anh nam phụ, hết anh này đến anh khác. Cô gái của anh giờ đây không còn yêu anh, không còn nhớ anh, thậm chí còn đòi ly hôn với anh…

Sau khi Lâm Hoan Hỉ mất trí nhớ, Cảnh Dịch mới nhận ra trước đây mình không hề hiểu người bên gối như cô hiểu anh. Cảnh Dịch yêu Lâm Hoan Hỉ, nhưng anh không thể hiện tình yêu của mình quá cuồng nhiệt như cô, vì yêu mới cưới, Cảnh Dịch đã nhận định ai là nhận định một đời. Lâm Hoan Hỉ không nhớ anh nữa, Cảnh Dịch nhận ra trước đây mình luôn hưởng thụ tình yêu của cô, vô tâm làm cho cô nghĩ tình yêu của mình chỉ đến từ một phía. Cô đã bỏ ra quá nhiều cho tình yêu của bọn họ, vậy thì bây giờ đến lượt anh bảo vệ tình yêu ấy, cô không nhớ anh cũng không sao, anh sẽ làm cho cô lại yêu anh một lần nữa, mặt dày thì có thế nào, chỉ cần đem được vợ về nhà bao nhiêu chuyện mất mặt anh cũng có thể!

>> Xem hết review

23. Em về cùng ngày nắng – Cuồng Diêu Tiểu Vĩ Ba

Ebook

Thể loại: Trọng sinh, thanh xuân vườn trường, ngọt, sủng, HE (73 chương + 1 ngoại truyện)

Đánh giá: ★★★★

Ninh Trăn chết năm 19 tuổi, lúc cô đang học đại học năm thứ 2, chết trong lòng Lục Chấp vì. Trở lại 3 năm về trước, Ninh Trăn tự nhủ phải sống một cuộc đời mới, quan tâm tới gia đình, tiếp tục theo đuổi ước mơ, và sẽ rời xa Lục Chấp.

Đời trước, Ninh Trăn từ một cô bé bừng sáng trong hạnh phúc, vui vẻ với niềm đam mê nhảy múa; sau khi mẹ mất, cha đi bước nữa, Ninh Trăn thu mình trong vỏ bọc ngoan ngoãn, dè dặt, nhút nhát, không có ước mơ. Lục Chấp là đại ca của trường; trốn học, hút thuốc, đánh nhau, không có tật xấu gì là Lục Chấp không có. Lục Chấp gặp Ninh Trăn, yêu cô từ cái nhìn đầu tiên và cũng yêu cô đến hết cuộc đời ngắn ngủi. Lục Chấp theo đuổi, Ninh Trăn trốn tránh, cô sợ hãi trước tình yêu quá mạnh mẽ của Lục Chấp. Nhưng dù có trốn cũng không trốn nổi trái tim rực lửa thanh xuân cùng tình cảm chân thành của anh. Kết cuộc, hai người thành đôi, nhưng Ninh Trăn đỡ cho anh một nhát dao trí mạng, để lại Lục Chấp một mình.

Thế nhưng cho dù có trốn tránh đến mấy Ninh Trăn cũng không tránh được bánh xe vận mệnh, sống lại một lần nữa, Lục Chấp vẫn bước vào cuộc đời cô, anh vẫn để ý cô, thích cô, cho dù không phải là yêu từ cái nhìn đầu tiên. Sự theo đuổi mạnh mẽ, tình yêu ngọt ngào của Lục Chấp từng bước mở ra trái tim cố gắng khép kín của Ninh Trăn, mỗi lần lại mỗi lần gợi lại những ký ức ngọt ngào của kiếp trước. Mỗi lần như thế, Ninh Trăn nhớ lại năm ấy mình đã hạnh phúc đến nhường nào, đã yêu anh đến nỗi có thể chết thay anh. Đời này Ninh Trăn lại Lục Chấp, vẫn yêu Lục Chấp, cô dứt bỏ nỗi sợ hãi để tiến về phía anh, cho dù tương lai trước mắt có là bi kịch đi chăng nữa,

Xem thêm: 10 quán dimsum ngon ở Sài Gòn, review rầm rộ trên Thánh Rìviu

—-

Dù là đời trước hay đời này, Lục Chấp vẫn là một thằng nhóc lưu manh, bất cần nhưng lại rất ngây ngô và ngọt ngào trong tình yêu. Và dù là đời trước hay đời này, Lục Chấp vẫn rơi vào lưới tình với Ninh Trăn. Ngay từ lần đầu gặp mặt, cho dù Ninh Trăn có che dấu khuôn mặt, tính cách hay dáng vẻ, Lục Chấp vẫn để ý đến cô; từng động tác cử chỉ, thậm chí cả sự dè dặt nhút nhát của cô đều khiến anh cảm thấy đáng yêu hết sức. Để ý rồi thành rung động, rung động rồi thành thích lúc nào không hay. Lục Chấp thích dáng vẻ của Ninh Trăn lúc dè dặt khép kín, càng thích bộ dạng bừng sáng trên sân khấu của cô lúc nhảy múa; trước mắt anh Ninh Trăn thật hồn nhiên, thanh thuần nhưng cũng đầy sức sống, dám nghĩ, dám sống với niềm đam mê.

Lục Chấp thích Ninh Trăn, nhưng Ninh Trăn cự tuyệt anh. Lục Chấp đáng thương hết sức một lần lại một lần “Cách mạng chưa thành công, đồng chí phải tiếp tục cố gắng!”. Lão đại của trường tập bỏ thuốc, tập kìm nén cơn giận, lao vào học như điên vì đời đâu biết được chữ ngờ, crush của anh nằm trong top 5 của trường TT. Anh chàng đại ca suốt ngày nói những điều xấu xa ấy giờ đây mở miệng ra là toàn mật ngọt, chọc Ninh Trăn vui, sẵn sàng vì cô mà làm trò mèo, càng không sợ mất mặt. Đáng thương, anh gần như đã lôi ruột gan mình ra để bày tỏ mà Ninh Trăn vẫn không cho anh một cái gật đầu!

“Em ghét điều gì ở anh? Thành tích học tập không tốt, quá hung dữ, hay là hút thuốc? Em nói cho anh nghe đi, anh sẽ sửa hết được không, em đừng bắt nạt anh.”

“Tất cả đều là lỗi của Lục Chấp, Ninh Trăn không có lỗi.”

“Anh sợ em ghét anh, cảm thấy anh thô bạo… Em có thể đừng thất vọng về anh, đừng dễ dàng vứt bỏ anh được không?”

>> Xem hết review

22. Ánh sao chờ đợi em – Hồi Sênh

Ebook

Thể loại: Showbiz, sủng, Ảnh Đế vs Nữ diễn viên, Đại thúc vs loli

Đánh giá: ★★★★1/2

Nghi Hi là một nữ diễn viên mới chập chững bước vào nghề, không như các “bình hoa” chỉ có nhan sắc, Nghi Hi có sắc đẹp vừa kiều diễm vừa đầy sức sống của tuổi thanh xuân, và khả năng diễn xuất xuất sắc trời ban được kế thừa từ mẹ mình – Ảnh Hậu Quốc tế Thẩm Nhất Lộ.

Lê Thành Lãng là Ảnh Đế của giới Điện Ảnh, không chỉ là Ảnh Đế quốc dân, người ta còn đạt được vô số các giải thưởng Quốc tế; là nam thần chính hiệu trong lòng của nhiều thế hệ “fan girl”, cũng là nam thần, là mộng tưởng trong lòng nữ chính.

Lê Ảnh đế bị cô bé Nghi Hi thu hút ngay từ đầu, ban đầu là ấn tượng bởi sắc đẹp thanh thuần, sức sống của tuổi trẻ cũng như sự thông minh lém lỉnh; về sau chú Lê bị diễn xuất tự nhiên của tiểu cô nương thu hút, càng ngắm càng thấy xinh đẹp quyến rũ; từ ấn tượng đến “để ý”, để ý mãi rồi mất tim lúc nào không hay =))

Chú Lê thích Nghi Hi trước, cũng ngấm ngầm theo đuổi cô, nhưng lúc này Nghi Hi lại chỉ coi chú như thần tượng. Dần dần, Nghi Hi nhận ra nam thần bao năm trong lòng mình bao năm bỗng nhiên chân thực đến lạ lùng, từng bước từng bước bước vào tim cô, không còn là thần tượng cao xa vời vợi, mà là người đàn ông có ý với mình, thỉnh thoảng thả chút thính làm tim cô đập liên hồi.

Nghi Hi nhận ra mình có tình cảm với chú Lê, nhưng chú Lê lại vì những khoảng cách của hai người mà chốn chạy. Khoảng cách giữa họ là 15 năm dài đằng đẵng, là sự khác biệt về bối phận khi Chú Lê là bạn lâu năm của mẹ Nghi Hi. Câu chuyện là quá trình trưởng thành của Nghi Hi, trong suy nghĩ, trong mối quan hệ của Nghi Hi và Lê Thành Lãng cũng như trong mối quan hệ của cô với mẹ mình. Trong quá trình đó, cho dù có những phút đầu lưỡng lự, ngôi sao của Nghi Hi vẫn chờ đợi cô, ở bên cạnh cô, dùng thời gian để chứng minh rằng họ là người thích hợp nhất với nhau.

“Khi em vẫn là cô thiếu nữ, anh chính là thần tượng của em, là mộng tưởng của em. Lúc đó em không nghĩ đến có thể cùng anh đi đến cùng, cho dù là sau này cũng thường xuyên cảm thấy không chân thực. Nhưng anh lần lượt chứng minh cho em, chúng ta rất xứng đôi, chúng ta là người thích hợp nhất với đối phương. Anh làm em tin tưởng điều này. Nếu không có anh, em không thể đi tới ngày hôm nay. Đối với em, Kim Hạc không phải giải thưởng lớn nhất, mà chính là anh”

(Trích bản chuyển ngữ của bạn Lynn & Fi Ahn)

>>Xem hết review

21. Đẹp trai là số 1 – Lục Mang Tinh

Ebook

Thể loại: Showbiz (xíu xiu), hài, sủng, nữ thần vs núi băng bác sĩ, đính hôn từ bé.

Đánh giá: ★★★★1/2

Nữ chính là nữ thần giới showbiz Tô Căng Bắc, Tô đại tiểu thư nhà hào môn Tô Gia. Nữ thần bị mắc bệnh “hội chứng ám ảnh cưỡng chế dây thần kinh sắc đẹp” ( tớ đùa đấy :)) ) bằng chứng là chỉ ảo tưởng về cái đẹp mọi lúc mọi nơi, giải thích thêm thì là chị đi đâu, lúc nào cũng phải đẹp, không những đẹp mà phải đẹp “xức sắc”. Bệnh đi kèm không hề nhẹ của hội chứng trên là mê giai đẹp, tăm tia, chọc ghẹo, sáp vào giai đẹp mọi lúc mọi nơi, thành ra thấy anh nam chính đẹp zai lai láng là mắt sáng như tìm thấy Tổ quốc liền :))

Nam chính là con nhà tài phiệt Chu gia của Đế đô nhưng là bác sĩ, biệt danh là tòa núi băng vạn năm không tan, cuộc sống chỉ có nhà-bệnh viện rồi lại bệnh viện-nhà.

Vậy quan hệ của hai bạn nam nữ chính là gì? Xin trả lời rằng quan hệ của hai bản từ đầu đã là “quan hệ đính hôn không biết mặt”. Chu gia và Tô gia đính hôn cho hai bản từ bé, nhưng thái độ của hai bản thì “Who cares?”, người nào lo việc ấy, thậm chí còn không hề biết mặt nhau.

Vào một ngày đẹp trời, Tô Căng Bắc bị “quả báo” vì thả thính giai đẹp khắp nơi, một bạn tiểu thịt tươi chị đang chọc ghẹo vì trốn paparazzi chui tọt lên xe của chỉ, hai người trốn thế nào mà bị tai nạn giao thông luôn, vậy là nữ chính bệnh thật, nhập viện ở bệnh viện nơi nam chính đang làm việc, được tác giả sắp xếp thành bệnh nhân của bác sĩ Chu luôn! Tô Căng Bắc bị gãy xương nằm viện vẫn thích thả thính bạn tiểu thịt tươi nọ, suốt ngày làm “trò con mèo” bày tỏ mình mê giai đẹp lắm trước mặt bác sĩ Chu. Không ngờ một ngày tình cờ biết bác sĩ Chu là giai đẹp chính hiệu, chị nữ chính liền phát bệnh mê giai, mà lại mê giai theo kiểu “có mới nới cũ”, thành ra bác sĩ Chu thành đối tượng mới để Tô Căng Bắc chọc ghẹo.

Tô Căng Bắc biết được bác sĩ Chu chính là là Chu Thời Uẩn trong truyền thuyết, bệnh mê trai đẹp càng phát tác nặng, với suy nghĩ “là của mình thì dẫu sao cũng là của mình”, nữ thần bắt đầu suốt ngày bám riết chọc ghẹo bác sĩ Chu, không ngờ thả thính thế nào lại thành thật, cô yêu anh luôn rồi.

Tô Căng Bắc càng sáp lại, theo tính cách của bác sĩ Chu thì đáng lẽ anh phải đẩy cô ra rồi trốn biệt tăm, nhưng dù sao cô cũng là vợ chưa cưới của anh rồi, nên Chu Thời Uẩn không trốn cũng không tránh, ngấm ngầm đồng ý. Người ta nói “mưa dầm thì thấm đất”, đối với một Tô Căng Bắc lúc nào cũng nồng nhiệt, xinh đẹp lại quyến rũ muôn phần, núi băng dần tan, tan triệt để. Chu Thời Uẩn từ chấp nhận cô là vợ, thích cô rồi yêu cô sâu sắc, chuyện giữa hai bọn họ lúc nào cũng là Tô Căng Bắc chủ động, nhưng đến thời điểm quan trọng nào bạn nam chính cũng xuất hiện như thánh, làm anh hùng cứu mỹ nhân, xử lý kẻ chơi xấu vợ, dẹp scandal với tốc độ ánh sáng (nhờ quyền lực gia đình), đánh tiểu tam tan nát với câu nói “tôi chỉ có vợ tôi thôi” :)))

Kết truyện vẫn làm tớ sâu răng, bạn vợ vẫn đẹp “xức sắc” làm trai đẹp ngẩn ngơ, bạn chồng suốt ngày phải theo giữ, hai bạn có hai bé sinh đôi đáng yêu, tiếp tục hành trình ngược cẩu độc thân trong cả nước :)))

>>Xem hết review

20. Uổng phí thông minh – Thời Nhĩ

Ebook

Tên khác: Trí thông minh của em thật là uổng phí

Thể loại: Tình yêu thời weibo, chuyện xưa là nữ truy, hiện tại nam thần chật vật theo đuổi =)))

Đánh giá: ★★★★

Nữ chính Hà Trăn Trăn hơi ngốc ngốc, hài hước bựa thôi rồi, suốt ngày chỉ ăn ăn rồi ngủ ngủ, viết tiểu thuyết rồi lại ăn và ngủ =)). Cô nàng có một weibo hài nổi danh hàng triệu follower, nickname là Vương Bát Bát, chuyên đăng những món ăn ngon, những câu chuyện hài hước bựa bựa.

Trên weibo, Vương Bát Bát suốt ngày cùng đồng bọn A Xuân và A Đại cười hi hi ha ha tám từ chuyện trên trời dưới đất đến vẫn đề sinh lí của A Xuân =)), mỗi một tương tác like hay share bài của bang Tứ Thần Thú đều làm dậy sóng hội fan, thành ra cả đám fan đều quen với một Vương Bát Bát sắc nữ hài bựa với phong văn tinh quái.

Thế nhưng đâu ai ngờ, Vương Bát Bát còn lại một tiểu thuyết gia nhỏ với bút danh “Thím ba tìm chồng” kha khá nổi tiếng. Sở dĩ bút danh Thím ba nổi danh giữa một rừng tác giả “hoa thơm cỏ lạ” chính là vì một đại thần Weibo khác chuyển thể truyện của Thím thành manga, hơn nữa manga này càng vẽ càng nổi, vang danh khắp chốn, thành ra Thím ba cũng được thơm lây, được liệt vào hàng ngũ tác giả nổi tiếng có được mấy chục ngàn lượt bình luận. Vâng, mangaka rảnh rỗi đó không ai khác ngoài nam chính Kiều Hoa aka “Người như gió chìm xuống Giang Vân”, đại thần weibo còn lại của hội Tứ Thần Thú.

Đến đây phải kể đến chuyện xưa, thời đi học nữ truy nam ráo riết, nam cuối cùng cũng mềm lòng, nhưng sau đó lại biến mất không dấu vết. Nữ chọn cách chọn cách đi du học để trốn tránh thất tình, lúc ở xứ người thì bắt đầu viết tiểu thuyết, lập weibo Vương Bát Bát, cười hi hi ha ha qua ngày.

Mấy năm sau nữ chính về nước, bị ba Hà xách cổ đến công ty gia đình làm việc, còn bị ném cho người hướng dẫn ác ma Cố tổng – Cố An Thành – mối tình đầu đã biến mất không lời từ biệt. Những mảnh ghép bí mật của câu chuyện dần dần được hé lộ, Kiều Hoa không ai khác ngoài Cố An Thành – fan bí mật theo dõi weibo của Trăn Trăn từ những ngày đầu tiên ra nước ngoài, đọc tiểu thuyết của cô, bình luận khích lệ cô, cùng cô chia sẻ vui buồn qua mỗi chương tiểu thuyết.

Phần sau của câu chuyện rất ngọt ngào đáng yêu, Kiều Hoa Cố An Thành lộ đuôi sói “phúc hắc” mặt dày, ngày ngày ở bên nữ chính tấn công truy đuổi, theo mãi rồi nữ chính cũng phải mềm lòng. Bí mật xưa hé lộ, hai người chính thức ở bên nhau, viết nên câu chuyện ngọt ê răng trên weibo lẫn cả ngoài đời.

>>Xem hết review

19. Tam sơ – Mã Nãi Giáp Phù Vân

Ebook

Hiện đại, Nam thần showbiz (chú già) và fan cứng mười mấy năm của chú, sủng ngọt tới ê cả răng :))), HE

Đánh giá: ★★★★

Nam thần showbiz (chú già) và fan cứng mười mấy năm của chú, sủng ngọt tới ê cả răng :))). Cùng motif này tớ đề cử luôn “Tùy tiện phóng hỏa” của Mặc Bảo Phi Bảo nhé, một trong những truyện tớ thích nhất cùng thể loại!

Nam thần showbiz Phó Đình Xuyên thuộc phái thực lực, trải qua gần hai mươi mấy năm từng bước từ một tiểu tốt vô danh đến tượng đài ảnh đế toàn dân. Tóm lại chú là một nam thần hoàn hảo, từ diễn xuất, ngoại hình cho đến nhân cách, thái độ. Nhưng hoàn hảo như nam thần vẫn ế? Là bởi vì sao? Là vì còn chờ nữ chính xuất hiện chứ còn gì nữa :))) Đùa chứ có lẽ bởi vì ảnh trầm tĩnh khó tính, tính cách lại khá thu mình nên khó mà tìm bạn gái giữa showbiz được, nhưng cũng có lẽ bởi vì bệnh kín của nam thần, bệnh “mê tay đẹp”.

Bệnh đúng như tên gọi, cứ mỗi lần nam thần thấy bàn tay nào đẹp là sinh ra kích thích đúng nghĩa đen, nam chính chật vật với căn bệnh này nhiều năm, thậm chí cũng đi gặp bác sĩ tâm lý rồi, nhưng nhọ cho nam thần là bệnh không tái phát chừng nửa năm thì gặp nữ chính, một chuyên viên trang điểm có bàn tay siêu siêu siêu đẹp, mà chỉ lại còn ở trong đoàn phim của ảnh, trở thành chuyên viên trang điểm cho ảnh :)))

Vậy là nam thần bắt đầu chịu đựng, chịu đựng và chịu đựng, mỗi ngày “chịu đựng” đôi bàn tay siêu quyến rũ đung đưa trước mặt mình, rồi lại chịu đựng anh trợ lý trêu chọc. Mỗi ngày nam thần đều như trong trạng thái dở khóc dở cười, thậm chí còn phải ra hạ sách bắt người ta phải đeo bao tay để trang điểm, những tưởng yên ổn thì không ngờ tác giả cứ kéo hai người lại gần nhau :))) Trải qua nhiều chuyện, nam thần ngày càng chú ý đến người ta nhiều hơn, bấy giờ không phải là chú ý bàn tay nữa, mà để ý từng ánh mắt nụ cười, từng động tác nhỏ nhặt đáng yêu.

Nam nữ chính yêu nhau, truyện bước đến giai đoạn ngọt ê răng, sau cùng trải qua xíu sóng gió vì bệnh của nam thần bị lộ, nhưng cũng chẳng xi nhê, fan nam thần đoàn kết bảo vệ anh, phòng làm việc giải quyết chuyện nhanh như gió, nữ chính cũng thể hiện thái độ rõ ràng, kiên định ở bên cạnh ảnh. Truyện kết hơi nhanh, ngọt tiếp tới kết thúc luôn, đây có lẽ vừa là điểm cộng vừa là điểm trừ của truyện!

Xem hết review

18. Nam thần biến thành cún – An Tựu

Ebook

Hiện đại, hoán đổi linh hồn (người + cún), hài, HE

Đánh giá: ★★★★

Tô Tiểu Đường là một bạn béo chính hiệu, nặng gần 100 kg, cô nàng có một tiệm ăn vặt online làm ăn rất phát đạt, bản cũng thuộc kiểu trạch nữ thích ru rú trong nhà, hết ăn rồi lại nằm, nằm rồi lại ăn nên càng ngày càng béo. Cô nàng có một em cún cực kì béo tên là Thịt Viên, tổ hợp cún và chủ này suốt ngày ở nhà ăn ăn ăn, thành ra cả hai đều béo phì :))

Tiểu Tô thích thầm Phương Cảnh Thâm, nam thần muốn gia thế có gia thế, muốn ngoại hình có ngoại hình, muốn phúc hắc có phúc hắc. Cô nàng thích thầm rất nhiều năm, từ cấp 3 lên đại học, cho đến tận thời điểm hiện tại 27 tuổi. Những tưởng nam thần và nàng béo mãi mãi cứ như hai đường thẳng song song thì không ngờ trong một buổi họp lớp, sau khi bị các bạn học châm chọc việc thích thầm nam thần, bạn học Tô liền nói: cho dù nam thần biến thành cún cô cũng thích anh. Không ngờ cái miệng quạ béo liền ứng nghiệm, Phương đại nam thần trong lúc đưa bạn Tô + Thịt Viên về nhà thì gặp tai nạn, sau đó thực sự biến thành con cún nhà cô.

Và rồi con đường giảm cân của Phương đại nam thần aka bé cún béo cùng cô chủ béo bắt đầu. Phương Cảnh Thâm xuyên qua lớp da dày thịt béo thấy được tâm hồn đẹp của nàng béo tiểu Tô, cũng thấy được sự tự ti của cô nàng, anh quyết định cùng cô giảm béo. Vậy là tổ hợp người cún ngày ngày chạy bộ, ăn kiêng, tập thể dục, bạn học Phương cũng dần dần lọt hố, dần dần thích cô chủ béo tiểu Tô.

Tóm lại truyện đáng yêu, không dài dòng lại hài thôi rồi nên mình khá thích. Đề cử!

>>Xem hết review

17.Thế giới nhỏ – Phiêu A Hề

Xem thêm: Mách bạn 24 quán bánh mì ngon tại trung tâm Thành Phố Thanh Hóa nhé

*Truyện nhiệt liệt đề cử

Hiện đại, Tự truyện, hài, HE

Đánh giá: ★★★★★

Nữ tưng tửng, hơi hung một tí; Nam hơi độc miệng :))

Trích đoạn review:

“Chúng tôi chỉ là một phần nhỏ của thế giới, nhưng là toàn bộ thế giới của nhau”

Tương tự như những bộ tự truyện khác, câu chuyện của hai vợ chồng tác giả chỉ xoay quanh chị tác giả – Tiễn Phiêu Phiêu, anh chồng – Lý Miêu, và sau này còn có bé con của bọn họ – Lý Miêu Miêu, đó chỉ là những mẩu chuyện vụn vặt đời thường, nhưng rất đỗi đáng yêu và ấm áp.

Cuộc sống vợ chồng không màu hồng, rất chân thực. Hai người cũng có lúc cãi nhau, miệng thì bảo chán lắm rồi, nhưng đến tối vẫn ngủ chung giường vì … cái giường còn lại chất đầy quần áo chưa gấp :)). Miệng thì bảo “hối hận lắm rồi” nhưng đều quan tâm đến nhau những điều nhỏ nhặt. Trong ngóc ngách nào đó của những mẩu chuyện “nói xấu chồng” của chị Phiêu, chúng ta vẫn cảm nhận được tình yêu của họ, đầy yêu thương và ấm áp…

>>Xem hết review

16.All in love – Cố Tây Tước

Xem thêm: Mách bạn 24 quán bánh mì ngon tại trung tâm Thành Phố Thanh Hóa nhé

*Truyện nhiệt liệt đề cử

Hiện đại, tự truyện, hài, HE

Đánh giá: ★★★★★

Nam mặt dày, bám vợ là số 1;

Nữ tình cảm, thương yêu em trai;

Cậu em thì trẻ con, quyết hơn thua với ông anh rể.

15.Chồng tôi ngoại tình – Hoa Vũ Thanh Phong

Xem thêm: Mách bạn 24 quán bánh mì ngon tại trung tâm Thành Phố Thanh Hóa nhé

*Truyện nhiệt liệt đề cử

Đánh giá: ★★★★★

Hiện đại, truyện ngắn, hài, HE

Nam bình thường, Nữ tưng tửng

Trích đoạn review:

Nghe tên truyện ghê gớm thế thôi chứ truyện đáng yêu cực. Truyện kể về hai vợ chồng Trì Khải và Húc Liên Sanh. Hai anh chị cũng không còn trẻ trung gì, chị 35 còn anh gần 40, vậy mà đôi này cứ phải nói là siêu siêu dễ thương. Tạm gác lại anh chồng, nói về chị vợ trước. Chị này tính tình khá ngốc, lại còn hơi bị chậm hiểu, không hiểu sao vớ được anh chồng cực phẩm (theo như chị tự YY thì ngoại hình anh chồng khá ưa nhìn, đi ngoài đường cứ 100 người sẽ có 90 người ngoái lại nhìn anh, 10 người còn lại chắc chắn bị mù hay cận thị :))). Tôn chỉ của chị vợ là:

Nam nhân gánh vác cả thế giới, nữ nhân quản lý nam nhân. Vì vậy, nữ nhân thông qua người nam nhân của mình, có thể thống trị toàn bộ thế giới!

Vì vậy, giữ chồng cũng là một loại nghệ thuật!

>>Xem hết review

14.Con sâu tình yêu của con mèo trừu tượng – Nhĩ Nhã

Hiện đại, hài, HE

Đánh giá: ★★★★

Hai bạn main đều “trừu tượng” hết :))

Nữ chính Diệu Diệu ngoại hình trẻ con, khuôn mặt đáng yêu, tính cách thì cứ bình bình, thích nhởn nhơ lơ đãng, thích cuộc sống yên bình không tham vọng cầu tiến, có hơi chậm hiểu nhưng những lúc cần thiết cũng rất ra dáng “thông minh giả ngu”, miệng mồm đâm chọt người khác không tồi, tóm lại là không phải dạng vừa đâu

Bạn nam chính Lạc Tài Tần thì là thiên tài vẽ tranh trừu tượng nổi tiếng thế giới. Bạn này thì siêu mặt dày, dám lúc đầu lấy bé chó làm cớ để tiếp cận nữ chính lắm, lúc chính thức theo đuổi con nhà người ta thì phải nói là mặt siêu siêu dày, dùng chiến thuật “đẹp trai không bằng chai mặt” đánh từ trong lòng địch đánh ra, dần dần thu phục hết người nhà bạn bè nữ chính rồi đến lòng của nữ chính luôn. Bạn Lạc quá cao tay, nam phụ người theo đuổi gì đó cũng một chưởng đánh bay tất, trong truyện ai cũng không phải là đối thủ của bạn này đâu.

>>Xem hết review

13.Độc quyền chiếm hữu – Đinh Mặc

Viễn tưởng, chiến tranh, HE

Đánh giá: ★★★★1/2

Thực sự đây cũng chẳng phải review gì, vì truyện ra cũng khá lâu, những thành phần lão làng chắc đã đọc đi đọc lại không dưới một lần. Bài viết dưới đây chỉ là lên cơn bấn loạn sau khi đọc lại truyện nên nghĩ bừa gõ loạn mà thôi. Theo như dịch giả – chị Greenrosetq nói một câu ngắn gọn thế này, muốn quân nhân có quân nhân, muốn cầm thú có cầm thú. Các sắc nữ cứ nhào vào khỏi suy nghĩ làm gì cho mệt. Tiểu thuyết viễn tưởng của Đinh Mặc, chất lượng đảm bảo 100% hắc hắc ♉( ̄▿ ̄)♉ |

>>Xem hết review

12. Gặp em là điều tuyệt đẹp nhất – Cố Tây Tước

Hiện đại, Thanh xuân vườn trường, Thầm mến, HE

Đánh giá: ★★★★

Trích đoạn review:

Câu chuyện khởi đầu từ một bức thư tình bị lãng quên từ nhiều năm trước, mang theo nỗi niềm thầm kín trong suốt 6 năm của một chàng trai cho cô gái mà anh ta yêu. Từ trung học lên đại học, bức thư đó bị quên mất, chàng trai cũng cất giữ tình cảm ấy vào một góc trong tim, nhưng rồi khi tình cờ gặp lại, tình cảm ấy lại trỗi dậy, chàng trai nhận ra, thì ra mình đã yêu thầm trong suốt 6 năm trời.

Mọi người thường hay lãng phí những năm tháng thanh xuân của mình khi còn trẻ, chỉ hy vọng rằng khi quay đầu nhìn lại, sẽ không thấy hối tiếc…

>>Xem hết review

11.Hãy nhắm mắt khi anh đến – Đinh Mặc

Hiện đại, Tâm lý tội phạm, phá án, HE

Đánh giá: ★★★★1/2

Nam chính lập dị, kiêu ngạo không để đâu cho hết, khá trẻ con, EQ tỷ lệ nghịch với IQ, HE

Trích đoạn review:

Nói đến tiểu thuyết trinh thám của Đinh Mặc thì không thể thiếu những vụ án đặc sắc đựng dựng lên từ những vụ án có thật. Ngòi bút của Đinh Mặc đậm chất hành động, thường là những câu văn ngắn, rõ ràng rất thích hợp để tạo nên một không khí gì đó rùng rợn và quái dị.

Những vụ án trong truyện là những vụ án như vậy. Bạc Cận Ngôn đã triệt để phá những vụ án này bằng cách phác họa chân dung tội phạm một cách thần kì. Có lẽ nhiều người cho rằng cách Bạc Cận Ngôn suy nghĩ và phác họa tâm lý cực kì chủ quan, nhưng rõ ràng không phải như vậy. Bạc Cận Ngôn phân tích dựa vào logic và những gì anh nhìn thấy được ở hiện trường vụ án. Tất cả những gì hung thủ để lại trên thi thể nạn nhân là bức chân dung phác họa hung thủ hoàn hảo nhất!

Thế nhưng, tại sao Bạc Cận Ngôn lại hiểu chúng đến vậy? Nghi vấn này cứ quanh quẩn trong đầu mình mỗi khi phá xong mỗi vụ án. Phải chăng Đinh Mặc đã quá chủ quan khi xây dựng một nam chính thiên tài đến mức vô lý như vậy?

… Xin mời Xem hết review :))

10.Kiêu sủng – Đinh Mặc

Viễn tưởng, chiến tranh, HE

Đánh giá: ★★★★1/2

Dạo này bị cuồng Đinh Mặc, nên lôi tất cả truyện của chị đọc lại một lượt. Sau một hồi hứng chí một cái review nữa lại ra đời, lần này là bộ Kiêu sủng ‎(づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ Kiêu sủng là một trong bộ những ngôn tình viễn tưởng của Đinh Mặc. Độc đáo, lôi cuốn và giàu sức sáng tạo cùng những thông điệp ý nghĩa mà tác giả muốn truyền tải. Tin tưởng sẽ đem đến cho mọi người những cảm xúc tuyệt vời, vậy nên nhảy hố đi nhé ~( ̄▽ ̄)~( ̄▽ ̄)~

Càng truyện hay truyện dài tớ chả biết viết quick review thế nào cả, bởi vậy mời các chế xem review dài nhá!

>>Xem hết review

9.Mandarin của tôi – Mặc Bảo Phi Bảo

Hiện đại, Nam thần showbiz, thanh mai trúc mã, HE

Đánh giá: ★★★★1/2

Preview nội dung truyện một cách bậy bạ:

Nam chính trung khuyển cũng là nam thần toàn dân trong giới showbiz ám con người ta mười mấy năm không cho quen ai yêu ai, ấy vậy mà vẫn chưa được cái gật đầu của chị. Rồi một ngày ảnh bị bệnh, ảnh tỏ vẻ đáng thương một hai đòi “thử một lần”. Chị mềm lòng, đồng ý, và từ đó ảnh được nước lấn tới, từ “chó bệnh” thành sói, cuối cùng lấy tốc độ sét đánh lừa chị về nhà.

Xem thêm: Cafe ngon – Nguyen Chat Coffee đem đến sản phẩm hoàn hảo nhất

>>Xem hết review đúng :))

8.Mê muội vì em – Người rơm Aden

Hiện đại, Thanh xuân vườn trường, HE

Đánh giá: ★★★★

Trích đoạn review:

“Xin chào mọi người, tôi chính là Quan An Tĩnh.

Thứ nhất, nội dung của bài viết này sai lầm cực kì nghiêm trọng. Tôi không quen đàn anh Nghiêm Dịch, lại càng không phải là bạn gái anh ấy.

Thứ hai, xin mọi người đừng mần thịt tôi nữa. Cám ơn!”

Văn án rất đáng yêu phải không nào? Đó cũng là khởi điểm bắt nguồn câu chuyện dễ thương này. Cô nàng sinh viên năm ba Quan An Tĩnh, trong một ngày đẹp trời đi tự học ở thư viện gặp được nam thần toàn trường Nghiêm Dịch, đàn anh nổi tiếng này bất quá chỉ mượn cô cây bút, không ngờ có bạn học nào hệt như paparazzi chụp lại cảnh trao bút dưới góc độ quá mờ ám rồi đăng lên trang web của trường với tiêu đề quá hot “Lộ diện bạn gái của Nghiêm Dịch”. Vậy là cô nàng vốn chỉ muốn “bình bình mà tiến” bỗng tự dưng nổi tiếng sau một đêm! Câu chuyện của cô nàng với đàn anh Nghiêm Dịch cũng cứ thế mà bắt đầu!

>>Xem hết review

7.Mưa ở phía tây – Ngũ Nguyệt Ngải Thảo

Hiện đại, cưới trước yêu sau, cán bộ cao cấp, HE

Đánh giá: ★★★1/2

Câu chuyện nói về Quý Hân Nhiên và Đỗ Trường Luân. Quý Hân Nhiên kết hôn vì muốn chống đối cha mình, người không muốn gả con gái cho một tên thư kí nhỏ bé không có tiền không có quyền, còn Đỗ Trường Luân muốn tìm một đối tượng bình thường mà kết hôn, vì trong kế hoạch của anh, đã tới thời điểm nên kết hôn rồi.

Cuộc sống bình thường của đôi vợ chồng cứ thế trôi qua, những mảnh ghép của quá khứ cũng dần hé lộ. Lúc này, Hân Nhiên mới biết, trong lòng mỗi người bọn họ đều đã có ai đó. Cô cứ nghĩ cuộc hôn nhân của hai người sẽ cứ mãi bình lặng như thế, nhưng hóa ra theo thời gian, con người rồi cũng sẽ thay đổi. Hân Nhiên càng ngày càng nghĩ đến Đỗ Trường Luân nhiều hơn, quan tâm đến chuyện giữa Đỗ Trường Luân và Quản Dĩnh nhiều hơn, hiểu lầm trong cô ngày càng lớn.

Hai người họ ly hôn nhưng cuối cùng cũng tìm về với nhau. Kết truyện là một phiên ngoại hạnh phúc cho cả nhân vật chính lẫn phụ. Có thể nói tác giả càng viết càng hay, càng viết càng có hồn. Một bộ truyện nhẹ nhàng, nhưng cũng đầy thực tế, tình yêu không phải là tất cả trong hôn nhân, nhưng hôn nhân cần có tình yêu và niềm tin vào tình yêu ấy!

>>Xem hết review

6.Mỹ thực mua đứt mỹ nam – Thời Nhĩ

Hiện đại, showbiz. 50c, Nhẹ nhàng, lãng mạn, HE

Đánh giá: ★★★1/2

Nam thần showbiz vs Nữ thần nấu đồ ăn ngon.

Trích đoạn review:

Lục Phồn “tình cờ” được mời làm đầu bếp riêng cho Giản Ngộ Châu, nam thần độc thân 30 năm của showbiz liền nắm lấy cơ hội này bắt đầu cuộc kháng chiến gian nan trước mắt. Nói là “gian nan” vì Lục Phồn là fan của Thẩm Uẩn Xuyên – nam thần thế hệ mới có chiều hướng đối địch với nam chính, và dĩ nhiên theo trào lưu cũng trở thành antifan của Giản nam thần. Vậy là hành trình “yêu đơn phương” của nam thần bắt đầu, thấm đẫm nỗi ghen ghét đàn em Xuyên Xuyên và sự châm chọc của hai anh trợ lí + quản lí :))

>>Xem hết review

5.Nếu không là tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm

Hiện đại, anh trai và em gái, not incest, cưới trước yêu sau, HE

Đánh giá: ★★★★1/2

Cảnh Mạc Vũ có thể nói là người anh tuyệt vời nhất thế gian này, đối với em gái có thể nói rằng “nâng trong tay sợ vỡ, ngậm trong miệng sợ tan”. Không gặp nhau thì thấy nhớ, lúc nào cũng sợ em gái bị người khác ăn hiếp. Cô có đang mặc ấm không, đã ăn cơm chưa, có chỗ nào không khỏe? Đó luôn là những câu hỏi lởn vởn trong đầu Cảnh tổng của Cảnh Thiên hằng ngày.

Thế nhưng anh lại không ngờ, có một ngày cô em gái bé bỏng kia lại trở thành vợ của anh, ở dưới thân anh mà rên rỉ. Một buổi sáng thức dậy với đầu óc hỗn loạn, mắt Cảnh Mạc Vũ như dại đi khi thấy em gái bé bỏng nằm bên cạnh mình, trên ga giường là vệt máu đỏ thẫm. Anh đã làm gì? Đã gây ra chuyện gì đây? Là chính anh đã tổn thương đứa em gái mà anh còn yêu thương hơn mạng sống của mình ư? Nghiệp chướng! Tất cả là nghiệp chướng!

Kết hôn, vậy thôi, anh phải chịu trách nhiệm. Nhưng anh không thể nào đối xử với em gái của chính mình như một người phụ nữ! Phải, Ngôn Ngôn chỉ là em gái nuôi của anh, hay chính xác hơn, anh chỉ là con nuôi nhà họ Cảnh, nhưng em gái vẫn là em gái…

“Tôi không thể nào chung chăn gối với em gái của mình được.”

Đối với người em gái ngày nào cũng hỏi “Anh có yêu em không?” kia, anh có muốn dừng cũng dừng không được! Sau này nhớ lại, anh nghĩ có lẽ anh đã yêu cô, yêu từ rất lâu rất lâu rồi, yêu đến mức cô như là máu thịt của anh, như là một phần của anh, chỉ do anh không nhận ra kịp mà thôi.

“Ngôn Ngôn, tình cảm của chúng ta, nếu chỉ là yêu thì không đủ.”

4.Nghe nói nhân duyên do trời định – Sói Xám Mọc Cánh

Hiện đại, cưới trước yêu sau, HE

Đánh giá: ★★★1/2

Nam chính Tần Tống – con trai độc nhất của Tần gia, đứa cháu ngoại duy nhất của Lương thị, sinh ra đã ngậm muỗng vàng, lớn lên thì càng ngang tàng hống hách, không coi ai ra gì. Tính tình thì quá sức trẻ con nếu không nói là ấu trĩ, làm việc thì bộp chộp, Lục thiếu của Lương gia đã ba mươi tuổi nhưng rõ ràng vẫn chưa trưởng thành nổi.

Nữ chính Hàn Đình Đình thì nhu nhược yếu đuối, yêu thầm người anh thanh mai trúc mã đã có một đứa con. Tình cảm đã hơn mười mấy năm của cô cứ tích tụ dần dần, ngày một lớn hơn, cô ao ước được ở bên người ấy, được trở thành mẹ của con anh, cho dù có là mẹ kế, cho dù có bị người đời chê cười. Thế nhưng cô lại quá yếu đuối, cô không đành lòng thấy cha mẹ đau khổ, cô theo cha mẹ chuyển nhà, rồi sau đó lấy Tần Tống với lời ước định sẽ ly hôn sau một năm. Đình Đình nghĩ một năm sau cô sẽ là người phụ nữ đã ly hôn, cô sẽ bất chấp ở bên người ấy dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa.

Tần Tống và Hàn Đình Đình, hai con người hai số phận, những tưởng chẳng thể liên quan gì đến nhau không ngờ lại có một ngày trở thành những-người-bạn-cùng-nhà! Sống chung lâu ngày, Tần Tống bỗng dưng nhận ra cô vợ “bánh bao nhỏ quê mùa” cũng đáng yêu phải biết, lúc nào cũng dịu dàng, lại có vẻ rất sợ anh. Rồi cuối cùng cho dù hết sức kiềm chế, cảnh tỉnh bản thân, anh chàng đã bị cô gái mà mình suốt ngày gọi nghêu ngao “bánh bao nhỏ quê mùa” cướp mất tim rồi.

>>Xem hết review

3.Sao phải quá đa tình – Cúc Tử

Hiện đại, Thanh xuân vườn trường, HE

Đánh giá: ★★★1/2

37 chương – 4 ngoại truyện, không dài nhưng đủ để kể lại câu chuyện tình yêu ngọt ngào của đôi thanh mai trúc mã – Đinh Dật và Thẩm Trường Đông.

Đinh Dật – cô con gái rượu nhà họ Đinh, từ nhỏ đã không hề thua kém ai về khoản đánh nhau, khiến đám bạn học phải kính nể mà gọi một tiếng “Dật tỷ”, còn Thẩm Trường Đông thì cứ như một ông cụ non, luôn ở bên cạnh cô lải nhải và thu dọn tàn cuộc mỗi khi cô gây chuyện. Hai đứa trẻ cứ lớn lên như thế, tình cảm cũng lớn dần lên, nhưng hình như chỉ có Thẩm Trường Đông nhận ra tình cảm của mình thay đổi, còn Đinh Dật vẫn cứ vô tư vô lo, cô bé cũng không phải người quá đa tình!

Lên đại học, Đinh Dật đến Bắc Kinh, nơi cô đã từng xác định sẽ theo đuổi ước mơ tại đây. Thẩm Trường Đông cũng từ Nam Kinh theo cô đến Bắc Kinh, Đinh Dật từ sau khi trổ mã đã trở nên xinh đẹp không ngờ, chỉ sợ đêm dài lắm mộng. Và rồi Đinh Dật ngây ngô lọt lưới, đồng ý trở thành bạn gái tạm thời của Thẩm Trường Đông. Bạn gái tạm thời, nói cho cùng cũng vẫn là chỉ bạn gái mà thôi! Thẩm Trường Đông thật sự quá xảo quyệt rồi!

Không có đôi tình nhân nào mà không có lúc giận nhau rồi cãi vã, Thẩm Trường Đông và Đinh Dật cũng vậy. Sau nhiều chuyện xảy ra, Đinh Dật mắc phải chướng ngại tâm lý, không thể kiểm soát được bản thân, Thẩm Trường Đông chỉ có thể thở dài mà từ tốn giải thích, còn tìm “người thứ 3” đến để nói rõ ràng, chặt đứt mọi suy nghĩ viễn vông của cô ta. Cuối cùng Đinh Dật cũng thỏa hiệp, cô biết gần đây cô không kiểm soát được bản thân, cũng ngoan ngoãn mà dọn về ở chung với Thẩm Trường Đông, để bạn trai chăm sóc mình.

Cuộc sống đại học trôi qua rất nhanh, Thẩm Trường Đông cũng dần dà lộ hết nguyên hình nham hiểm phúc hắc, giờ đây đã lừa được Đinh Dật về sống cùng, lừa được cô lên giường, kết hôn, sinh con cho hắn. Đinh Dật sau khi sinh con tiếp tục học lên tiến sĩ, Thẩm Trường Đông thì đã ra xã hội lăn lộn từ lâu, giờ đây cũng bắt đầu gây dựng sự nghiệp cho bản thân. Cuộc sống của họ như viên mãn hơn khi có cậu con trai đáng yêu từ nhỏ đã thừa hưởng bản chất phúc hắc của bố. Một kết cuộc ngọt ngào viên mãn!

>>Xem hết review

2.Thay đổi vận mệnh – Ái Hành Thụ Đích Ngư

Hiện đại, trùng sinh, thanh Xuân vườn trường, Thanh Thủy văn, HE

Đánh giá: ★★★ (Điểm trừ cho kết cấu hơi lộn xộn)

Trích đoạn review:

Nhâm Kim Sanh, 24 tuổi, tốt nghiệp trường đại học hạng 3, là một nàng béo chính hiệu! Cuộc đời của Nhâm Kim Sanh không có gì nổi bật, nếu không nói là thảm hại, điểm sáng duy nhất, và cũng là điều đem lại nhiều đau khổ cho cô nhất, đó là tình cảm hơn mười mấy năm đối với Trần Hi.

Trần Hi, cậu bạn từ thời trung học mà cô đã thích mười mấy năm, người ấy như thứ ánh sáng chói lòa mà cô không thể nào với tới được, trong lúc anh chói sáng, cô chỉ có thể ở một góc tối mà nhìn theo, khi anh đi Mỹ du học, cô chỉ có thể ngồi khóc mà khắc lên cái cây sau trường dòng chữ nói lên tình yêu thầm kín, lúc anh hạnh phúc với vị hôn thê ở Mỹ, cô còn chỉ có thể quyết tâm chấm dứt tình cảm trong đau khổ.

Trong cuộc đời của Trần Hi, sẽ mãi mãi chẳng có một Nhâm Kim Sanh.

Thế nhưng cô lại xuyên không, trọng sinh trở lại chính mình năm 13 tuổi. Từ đây, vận mệnh Nhâm Kim Sanh đã hoàn toàn thay đổi…

>>Xem hết review

1.Trần tiên sinh và Trình phu nhân – Cửu Lộ Phi Hương

Xem thêm: Mách bạn 24 quán bánh mì ngon tại trung tâm Thành Phố Thanh Hóa nhé

*Truyện nhiệt liệt đề cử

Hiện đại, truyện ngắn, hài, HE

Đánh giá: ★★★★★

Nữ bình thường, Nam khùng :))

Truyện kể về một đôi vợ chồng mới cưới, Trần Hựu Lâm và Trình Y Nhiên, cộp mác super cute!!! Trần tiên sinh không phải là người thông minh, không đẹp trai cũng chẳng phải là người có tiền. Anh rất bình thường nhưng lại có những ưu điểm mà không phải ai cũng có. Anh chàng này đầu tiên là rất yêu vợ, có thể sẵn sàng tùy ý để vợ sai vặt, cái gì tốt cũng dâng vợ đầu tiên, khi vợ giận thì làm đủ trò để vợ tha thứ. Anh chàng cũng có một chút trẻ con, có thể nằm lăn lộn trên giường ăn vạ, khi ốm thì luôn tỏ vẻ cún con cầu tình thương, khi ghen tuông cũng không dám lớn tiếng mà ôm đầu lẩm bẩm:

“Tôi phải bình tĩnh, dũng cảm đón địch, vợ lại của tôi, vợ là của tôi!” =)))

>>Xem hết review