10 điều cực khó chịu mà khán giả thường gặp trong anime và manga isekai (P.1)

Anime isekai đã rất nổi tiếng với những người hâm mộ manga-anime, vì vậy mọi người dần nhận ra những điểm chung trong các tác phẩm thuộc thể loại này. Tựa phim quá dài, bối cảnh thế giới na ná nhau … là cảm nhận chung của nhiều khán giả khi xem anime isekai. Tuy nhiên, bạn chắc chắn sẽ không muốn nhà sản xuất thay đổi những chi tiết này nếu bạn biết lý do đằng sau chúng.

10. Từ “isekai” thực sự có nghĩa là gì?

Từ “isekai” được sử dụng khá phổ biến, nhưng ý nghĩa thực sự của nó thì có lẽ không phải ai cũng biết. Trong tiếng Nhật, “isekai” có nghĩa là chuyển đến một thế giới khác. Do đó, nếu một anime được dán nhãn isekai, thì khán giả sẽ hiểu rằng cốt truyện anime có liên quan đến việc nhân vật chính được chuyển đến một thế giới hoặc môi trường hoàn toàn xa lạ với anh ta.

Xem thêm: Toán lớp 4 so sánh hai phân số khác mẫu số – Hướng dẫn và bài tập

Từ này đã trở thành một thuật ngữ chính thức và khá rõ ràng để mô tả những gì nó ngụ ý. Ngoài ra, theo nội dung, những người hâm mộ manga-anime còn có thuật ngữ “anti-isekai”.

9. Tại sao mọi isekai đều có tiêu đề dài?

Nhiều bộ truyện isekai không được xuất bản dưới dạng truyện hoặc tiểu thuyết đã xuất bản. Nhiều tác phẩm lần đầu tiên được xuất bản dưới dạng webcomic trên các nền tảng nổi tiếng và cho phép người dùng đọc chúng miễn phí. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ phải cạnh tranh rất gay gắt với nhau.

Tiêu đề dài, kể chi tiết nội dung truyện được xem là cách hữu hiệu giúp tác giả thu hút sự chú ý của độc giả và có nhiều cơ hội xuất bản.

Xem thêm: So sánh càng ngày càng

8. Tại sao nhân vật chính trong isekai thường là nam?

Vấn đề này không chỉ xảy ra ở thể loại isekai mà ở hầu hết các thể loại manga-anime khác, ngoại trừ thể loại shoujo (truyện tranh dành cho thiếu nữ). Nguyên nhân bắt nguồn từ việc ngành manga, anime và light novel xem nam giới là khách hàng chính, dễ thuyết phục mua hàng hơn khách hàng nữ. Do đó, nam chính trở thành một lựa chọn phổ biến.

Sự thiên vị này chỉ nhằm đáp ứng thị hiếu của độc giả ở Nhật Bản. Tuy nhiên, vẫn có những isekai chất lượng với các nhân vật nữ chính như Inuyasha hay I’m A Spider, So What?

7. Tại sao isekai luôn thích thiết lập một thế giới giả tưởng?

Xem thêm: So sanh khong dung giua the nang hap dan va the nang dan hoi

Có vẻ như các tác giả rất khó xây dựng một câu chuyện ở thế giới luân hồi mà không sử dụng yếu tố ma thuật. Một số tác giả đã thay đổi một chút chi tiết này bằng cách cho nhân vật đầu thai vào thế giới trò chơi điện tử. Tuy nhiên, thế giới phép thuật vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Mặc dù có thể có loạt phim isekai lấy bối cảnh khoa học viễn tưởng, nhưng hiện tại, yếu tố ma thuật vẫn chiếm ưu thế.

6. Sword Art Online là tác phẩm mở đầu cho thể loại này?

Câu trả lời là không. Sword Art Online không phải là tác phẩm đầu tiên thuộc thể loại isekai nhưng nó đã giúp thể loại này trở nên phổ biến và được yêu thích hơn. Trước khi Sword Art Online ra mắt, người hâm mộ manga-anime đã từng sở hữu những tác phẩm isekai đình đám như Inuyasha, Spirited Away, Escaflown …

Related Posts