NHỪNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HEO QUAY

Video Phần ngon nhất của heo quay

Ngày nay heo quay đã trỡ thành món ăn không thể thiếu các dịp lễ, sự kiện đặc biệt ở Việt Nam. Đĩa thịt lợn quay vàng với lớp da phồng giòn, lớp nạc trắng hồng, lớp mỡ mỏng mầu ngà lại có mùi thơm của lá mắc mật, mật ong, húng lìu ngát hương luôn là trung tâm của bàn tiệc. Hôm nay heo quay Hữu Chiến xin chia sẻ một số kinh nghiệm về món heo quay mong rằng sẻ giúp được các bạn phần nào khi lựa chọn món ăn này.

Có rất nhiều cách phân chia không chính thức, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, heo quay thường được phân chia làm các loại sau:

Thịt heo quay (heo quay miếng): Có thể là một phần của “Heo quay nguyên con” hoặc là một miếng thịt tươi được quay độc lập. Nhưng thường là người ta sẽ lấy phần bụng heo vì phần này có đủ 3 thành phần: da, nạc và mỡ. Do đó, phần bụng heo là một trong những phần ngon nhất, dùng làm thịt heo quay hay còn gọi là heo quay miếng.

Heo sữa quay: Là những chú heo còn trong thời gian bú sữa thường có tuổi đời dưới 6 tuần tuổi, chưa biết ăn, chưa biết đi và có trọng lượng không quá 5kg. Điểm độc đáo của món heo sữa quay là thịt rất mềm, còn thơm mùi sữa và lớp da giòn tan. So với heo quay miếng hay heo quay nguyên con thì heo sữa quay có giá thành cao hơn hẳn

Xem thêm: Top 12 tiệm bánh mì ngon nhất cần thơ

Heo quay nguyên con: Là heo quay lớn thường thì có tuổi đời từ 7 tháng tuổi và có trọng lượng từ 5 kg trở lên. Điểm đặc biệt của heo quay nguyên con là kích thước lớn do đó thường dùng làm lễ vật trong những sự kiện quan trọng như: cưới hỏi, hiếu hỉ… hoặc tế vật trong các mồng 1 và mồng 16 hằng tháng của các tiểu thương, doanh nhân.

heo-quay-nguyen-con

Theo đó , tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà các bạn hảy chọn cho mình loại heo quay phù hợp, ví dụ:

  • Thịt heo quay (heo quay miếng) : thích hợp mua về, chế biến lại dùng trong bửa cơm gia đình
  • Heo sữa quay : dùng cho mâm lễ
  • Heo quay nguyên con : dùng cho lể hội lớn, tiệc khai trương, số lượng người đông đúc…

Tùy theo từng thời điểm mà giá heo quay có thể giao động, nhưng trong thời gian thực hiện bài này giá heo quay giao động trong bảng bên dưới mọi người có thể xem để tham khảo:

Xem thêm: 13 phim cổ trang Trung Quốc ngược tâm lấy nước mắt người xem nhất

Loại heo quay

Khung giá

Heo sữa quay (dưới 6 kg)

400,000 đ – 600,000 đ / 1 kg

Xem thêm: Anh Mạnh Ơi, Sever Na Là Gì Sever Na Là Gì, Anh Mạnh Ơi, Sever

Heo quay nguyên con (6 kg – 20 kg)

200,000 đ – 400,000 đ / 1 kg

Thịt heo miếng

200,000 đ – 300,000 đ / 1 kg

Heo quay là một món ăn ngon và mang nhiều ý nghĩa nhưng quan trọng là chúng ta phải có những thông tin cơ bản để thưởng thức món heo quay một cách an toàn, ngon và đúng điệu. Hy vọng bài viết này đã phần nào cung cấp được một số thông tin để giúp chúng ta yên tâm thưởng thức món heo quay. Chúc mọi người có một trải nghiệm thật tuyệt vời mới món heo quay của mình!