Ngoại hình trung bình được phụ nữ ưa thích hơn

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Phú thọ có gì ngon hot nhất được tổng hợp bởi Askanswerswiki

Theo Telegraph, khi đăng những bức hình giới thiệu bản thân, những nam giới muốn tìm người yêu thường cố chụp những bức hình khoe cơ bắp cũng như ngoại hình. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh cho thấy những nam giới có ngoại hình trung bình lại được phụ nữ quan tâm hơn, đặc biệt khi hai bên đang tìm kiếm cơ hội hẹn hò.

Bạn sẽ dễ tìm người yêu trên mạng hơn, nếu bạn có một ngoại hình trung bình. Ảnh: Hero Image.

Các dữ liệu từ Viện Internet Oxford (Oxford Internet Institute) của trường Đại học Oxford cho thấy những nam giới tự chấm điểm ngoại hình mình 5/10 thường nhận được nhiều tin nhắn làm quen từ phụ nữ hơn những nam giới chấm cho mình 10/10 điểm ngoại hình. Trong khi những phụ nữ có điểm 8/10 là đối tượng hẹn hò lý tưởng nhất.

Khi phân tích những tin nhắn của 150.000 người độc thân dị tính được gửi đi trên một trang web hỗ trợ hẹn hò trong khoảng thời gian 10 năm, các chuyên gia nhận thấy phụ nữ càng ngày càng ít chủ động nhắn tin làm quen trước. Những phụ nữ chủ động nhắn tin làm quen với nam giới cũng nhận được ít tin nhắn trả lời hơn.

Mặc dù trong chuyện hẹn hò, giờ đây mọi người cởi mở hơn, nhưng những quan niệm về vai trò giới vẫn tồn tại, ngay trong việc hẹn hò trực tuyến.

Taha Yasseri, giáo sư ngành khoa học xã hội điện toán của Viện Internet Oxford, cũng là người đứng dầu nghiên cứu này, cho rằng những người đàn ông tự chấm điểm ngoại hình của mình là 10/10 thường chỉ hấp dẫn về ngoại hình mà lại kém hấp dẫn ở những khía cạnh khác. Phụ nữ cũng ái ngại khi tiếp cận với những anh có ngoại hình hoàn hảo vì cảm thấy mình ít có cơ hội tiến xa. Phụ nữ cảm thấy những anh chàng ngoại hình trung bình sẽ chung thủy hơn.

“Vấn đề nằm ở sự tự tin của phụ nữ. Họ có thể tự nhủ rằng: Mình không đẹp như vậy, và nếu mình kết đôi với một người đẹp hơn mình quá nhiều, mình có thể sẽ gặp khó khăn, ví dụ sự chung thủy của người đàn ông”, giáo sư Taha Yasseri bổ sung.

Ông Romain Bertrand, người quản lý tại Anh của chuyên trang hẹn hò eharmony nói: “Trong chuyện hẹn hò, chúng ta đã tiến được những bước xa khi đưa những con người từ những nền văn hóa, xã hội khác biệt đến gần nhau hơn, nhưng vai trò giới trong truyền thống vẫn tồn tại rất mạnh mẽ…

Đàn ông vẫn được cho là người chủ động, ngay cả trong thế giới mạng. Đàn ông thường cảm thấy tự tin hơn nhiều khi chủ động tiếp cận một người phụ nữ, dù cô ấy đẹp đến thế nào. Hy vọng trong tương lai, hai bên sẽ cân bằng hơn và phụ nữ cũng cảm thấy tự tin khi chủ động”.

Các nghiên cứu do YouGov – một công ty có trụ sở tại Anh chuyên phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường dựa trên Internet – thực hiện năm ngoái cũng cho thấy phụ nữ thích nam giới có diện mạo trung bình hơn là nam giới có ngoại hình hấp dẫn. Chỉ 7% phụ nữ thích nam giới có điểm ngoại hình 10/10 trong khi hơn 25% cho rằng họ sẽ chọn một anh chàng có điểm ngoại hình chỉ 5/10.

Related Posts