Siêu âm con trai hay con gái de thấy hơn

Hơn nữa, siêu âm con trai chính xác hơn con gái vì bộ phận sinh dục của bé trai, chẳng hạn như hình ảnh tinh hoàn và bìu, dễ nhận biết qua siêu âm hơn là âm hộ của bé gái. Siêu âm con gái dễ nhầm hơn con trai do bộ phận sinh dục bé gái khó nhìn thấy qua hình ảnh siêu âm, vì vậy dễ gây sự nhầm lẫn.

Vậy nên, nếu bạn là một bà mẹ gặp phải chuyện nhầm lẫn giới tính thai nhi khi siêu âm như thế này thì cũng đừng buồn nhé. Quan trọng là em bé sinh ra bình thường, khỏe mạnh thì dù gái hay trai cũng đều đáng yêu.

Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái?

Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái?

Xem thêm: Tổng hợp 29 cách làm mì xào đơn giản dễ làm thơm ngon ai cũng thích

Thông thường, trong lúc siêu âm, bác sĩ sẽ không chỉ cho mẹ biết con gái hay con trai. Tuy nhiên chị em vẫn muốn biết cách làm thế nào nhìn hình ảnh siêu âm biết được điều đó.

Nếu vùng giữa háng của em bé có ba đường kẻ song song thì đó là con gái và ngược lại, nếu hình ảnh siêu âm có bìu, hay dương vật thì là con trai.

Ngoài ra, các mẹ còn truyền tai nhau một số mẹo để biết được giới tính của trẻ, bao gồm những yếu tố sau:

1. Nhìn vào hình dạng của thai nhi

Xem thêm: Thơ chúc mừng sinh nhật con trai

Theo một số ý kiến, nếu hình ảnh siêu âm bé tròn thì khả năng là bé gái và ngược lại nếu hình dạng dài thì có thể là con trai. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin mang tính chất tham khảo vì hình dạng của túi thai sẽ thay đổi trong quá trình mang thai vì nó được xác định bởi sức căng và thể tích nước ối.

2. Dữ liệu tim thai

Siêu âm thai mẹ sẽ nghe được nhịp tim của thai nhi và biết được chỉ số nhịp tim là bao nhiêu. Phần lớn nhịp tim của bé gái yếu và có tần số thường trên 150, nhanh hơn bé trai; ngược lại bé trai sẽ có nhịp tim mạnh và tần số chậm (thường thấp hơn 150).

3. Siêu âm con gái sinh con trai: Quan sát túi thai

Siêu âm thai ở tuần thứ 40 thai kỳ, mẹ có thể quan sát được kích thước và hình dạng của túi thai để căn cứ vào đó xác định giới tính của bé. Túi thai có hình bầu dục hoặc hình tròn có thể là một bé gái, còn túi thai hình dài thường sẽ là hoàng tử.

3. Nhìn vào đường kính đỉnh đôi và chiều dài xương đùi

Xem thêm: Con kiến tiếng anh là gì

Đường kính đỉnh đôi chính là đường kính ngang đầu của em bé và chiều dài xương đùi của thai nhi. Bạn có thể dựa vào công thức đường kính đỉnh đôi trừ đi chiều dài xương đùi để đoán giới tính thai nhi.

Nếu kết quả của phép trừ là một số nhỏ hơn 21mm thì mẹ mang thai bé gái và ngược lại lớn hơn 21mm là một bé trai (người ta nói rằng bé trai chân ngắn và bé gái chân dài hơn).

Ngoài các cách nhìn hình siêu âm đoán giới tính ở trên, mẹ cũng có thể căn cứ vào các yếu tố khác của quá trình phát triển thai nhi như hơi thở, cử động, chuyển động cơ thể… Hoặc dựa một phần vào thói quen, sở thích, tính cách của mẹ để đoán giới tính thai nhi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *