So sánh iPhone 8 Plus và iPhone 11 về kích thước và tính năng

Video So sánh 8plus và 11

Trong vài năm gần đây, kích thước màn hình iPhone đã thay đổi đáng kể. Từ thế hệ iPhone XS Max trở về sau, Apple đã bắt đầu đáp ứng mong muốn của các iFan là tăng kích thước màn hình. Nhưng nếu bạn vẫn yêu thích một dòng táo khuyết có kích thước vừa phải nhưng nâng cấp về tính năng thì iPhone 11 và iPhone 11 Pro là lựa chọn bạn có thể nghĩ đến ngay lúc này. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng ta sẽ so sánh về một thiết bị đã cũ với siêu phẩm năm ngoái là iPhone 8 Plus và iPhone 11.

So sánh iPhone 8 Plus và iPhone 11

iPhone 8 – iPhone 11 – iPhone 8 Plus

So sánh iPhone 8 Plus và iPhone 11

Về kích thước

– Kích thước 8 Plus: 158,4 x 78,1 x 7,5 mm; 202 gam

Xem thêm: So sánh nhất của rich

– Kích thước iPhone 11: 150,9 x 75,7 x 8,3 mm; 194 gam

Như có thể thấy từ các số liệu thống kê trên, kích thước iPhone 8 Plus không chỉ dài và rộng hơn mà còn dày hơn và nặng hơn so với iPhone 11. Điều này gây ngạc nhiên đối với một số người vì iPhone 11 thực sự có màn hình lớn hơn iPhone 8 Plus (6.1 inch so với 5,5 inch tương ứng). Tuy nhiên, để lý giải cho điều này cùng thật đơn giản, iPhone 11 không có nút Home – Apple đã loại bỏ nút Home trên iPhone X, bổ sung FACE ID để mở khóa và một notch chứa các cảm biến cung cấp năng lượng cho thiết bị. Đồng nghĩa là tất cả iPhone, kể cả iPhone SE 2020 được phát hành sau iPhone X đều có màn hình lớn hơn nhưng tổng thể sẽ nhỏ hơn.

iPhone 8 Plus vẫn sử dụng TouchID, nút Home và công nghệ này chiếm một lượng lớn không gian ở dưới cùng của điện thoại. Việc loại bỏ nút này sẽ giải phóng gần một inch không gian và cho phép các điện thoại nhỏ hơn có thiết kế mỏng hơn. Và đó là lý do tại sao iPhone 8 Plus mặc dù có màn hình nhỏ hơn iPhone 11 nhưng vẫn là một chiếc điện thoại có kích thước lớn hơn đáng kể.

Đánh giá về so sánh kích thước

Xem thêm: Chụp CT não giá bao nhiêu và cơ sở thực hiện uy tín

So sánh kích thước iPhone 8 Plus với iPhone 11

Sự chênh lệch về kích thước này có phải là tiêu cực không?

iPhone 8 Plus chiếm nhiều không gian để cầm nắm hoặc đặt vào túi hơn so với iPhone 11. Nhưng điều này có thật sự xấu không? Rõ ràng chúng phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích cá nhân của mỗi người dùng. Cá nhân tôi, tôi chưa bao giờ thấy 8 Plus của Apple quá khó để sử dụng. Tôi thích thiết kế của thiết bị, bất chấp tuổi đời và tôi nghĩ chúng vẫn mang lại rất nhiều giá trị kể cả thời điểm này và đang là năm 2020.

Giá iPhone 8 Plus là bao nhiêu?

iPhone 8 Plus hiện đã được vài năm tuổi, đồng nghĩa thiết bị sẽ có giá phải chăng hơn rất nhiều so với các dòng táo khuyết mới vừa ra mắt năm ngoái. iPhone 8 Plus, mặc dù cũ hơn nhưng cũng sẽ được Apple hỗ trợ trong nhiều năm tới, bạn sẽ nhận được các bản cập nhật iOS cho đến giữa những năm 2020. Do đó, nếu bạn có ngân sách eo hẹp nhưng vẫn muốn có một chiếc iPhone, thì iPhone 8 Plus chắc chắn vẫn là một lựa chọn rất tốt. Khi sử dụng 8 Plus bạn sẽ có thể truy cập các ưu đãi dữ liệu tuyệt vời trong ít hơn một tháng so với các mẫu iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro.

Các ưu điểm nổi bật của hai dòng điện thoại

Điện thoại iPhone 11

Xem thêm: So sánh a với căn a

iPhone 11 thiết kế màn hình tràn tai thỏ

Rõ ràng, với một chiếc iPhone mới hơn như iPhone 11, người dùng sẽ nhận được hiệu suất tốt hơn về CPU, máy ảnh, thời lượng pin và khả năng sử dụng tổng thể – sự khác biệt về thông số kỹ thuật giữaiPhone 11 và iPhone 8 Plus là rất lớn. Ví dụ, CPU A13 của Apple rất mạnh mẽ và camera của nó vượt trội hơn nhiều so với iPhone 8 Plus. Tuy nhiên, đáng đồng tiền bát gạo, iPhone 8 Plus vẫn là một chiếc điện thoại tuyệt vời. Nếu bạn chỉ muốn một chiếc điện thoại chắc chắn, đáng tin cậy để lướt web, xem youtube, chụp ảnh nhanh, nhắn tin và gọi điện thì táo khuyết 8 Plus với thời lượng pin tuyệt vời và thiết kế mang tính biểu tượng, vẫn là một trong những trải nghiệm điện thoại tốt nhất mà bạn có thể mua.

Bạn vẫn không chắc mẫu iPhone nào là lựa chọn tốt nhất cho mình? Bạn có thể so sánh tất cả các mẫu iPhone hiện tại của Apple theo giá, chi phí trả trước, gói dữ liệu và chi phí hàng tháng. Hãy ghé 24hStore hoặc gọi điện qua Hotline: 1900.0351 để được tư vấn và nhận hỗ trợ trực tiếp từ bộ phận CSKH.

Xem thêm: Lựa chọn tai nghe iPhone 11 và 11 Pro Max tốt nhất năm 2020