So sánh camera iPhone 11 và iPhone 12: Sản phẩm nào tốt hơn ở hiện tại

Video So sánh camera iphone 11 và 12

Trong nhiều chủ đề được đem ra bàn tán, thì camera là một trong những yếu tố khiến người dùng quan tâm nhiều nhất. Và lần này cũng thế, người dùng sẽ đặt ra câu hỏi camera của iPhone 11 như thế nào so với iPhone 12. Và để biết thêm thông tin hãy xem kết quả thử nghiệm dưới đây nhé.

>>> Xem thêm:

  • iPhone 11 và iPhone Xr tiếp tục giảm giá mạnh dịp cận Tết, sắm ngay kẻo tiếc
  • iPhone 12 VN/A đồng loạt giảm giá mạnh dịp cận Tết

Cuối năm ngoái, Apple đã tung ra bộ ba sản phẩm iPhone 12 Series. Và mỗi lần ra mắt sản phẩm mới, nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi rằng là liệu có nên đầu tư vào sản phẩm mới nhất không. Nhưng liệu những thay đổi đó có xứng đáng hay không?

Nếu như bạn là người thường xuyên theo dõi và sử dụng sản phẩm của Apple thì đều biết rằng Apple luôn mang đến những cải tiến mới cho sản phẩm mới. Nhưng những cái tiến đó thường rất “hạn chế” nếu xét về mặt thông số kỹ thuật. Và trong nhiều chủ đề được đem ra bàn tán, thì camera của iPhone 11 sẽ như thế nào với so với iPhone 12 mới.

Focus

Mặc dù màu sắc của iPhone 11 nổi bật hơn một chút so với iPhone 12. Nhưng hầu như không có bất kỳ sự khác biệt nào giữa hai bức ảnh. Tuy nhiên, nói về độ nhạy sáng thì iPhone 12 có vẻ làm tốt hơn khi lấy nét.

focus so sánh ddv

Chế độ phong cảnh

Xem thêm: Cos nhân cos

Cả iPhone 11 và iPhone 12 đều có sự khác biệt nhỏ về chất lượng ảnh. Ngoài một số màu sắc nổi bật, cả hai iPhone đều cung cấp chất lượng ảnh giống nhau.

Phong cảnh so sánh ddv

iPhone 12 có xu hướng xử lý hình ảnh màu đậm hơn điển hình như màu vàng và màu nâu. Trong khi đó iPhone 11 lại đẩy màu xanh lên cao hơn. Cả hai đều xử lý khả tốt về cân bằng trắng cho một bức ảnh được chụp ngoài trời.

Chế độ chân dung

Cả hai chiếc iPhone đều được trang bị cho bạn tùy chọn ảnh ở chế độ chân dung. Nhưng kết quả cho ra là hình ảnh xử lý chưa được tự nhiên lắm. Ở phần này mình thiên lại thích cách xử lý của iPhone 11 nhiều hơn. Bức ảnh của iPhone 12 xử lý lớp phông nền khá dày nên tạo cảm giá hơi ảo. Nhưng hiệu ứng xóa phông của iPhone 12 thì mình đáng giá cao hơn bởi sự tự nhiên.

Chân dung so sánh ddv

Chân dung selfie

Về phần selfie chân dung, sự khác biệt đã thể hiện rõ ràng hơn. Hình ảnh của iPhone 11 cho ra lại không được tự nhiên lắm. Phần hậu cảnh và chủ thể xử lý chưa được mượt mà lắm. So với iPhone 12 thì nó lại khiến hình hài lòng hơn với khi tách bạch được chủ thể và phông nền ở phía sau.

Xem thêm: Son dưỡng v dùng

Selfie chân dung so sánh ddv

Camera góc rộng

Ảnh chụp góc rộng của cả iPhone 11 và iPhone 12 đều thu được vùng tối đa. Tuy nhiên, iPhone 11 thu được nhiều ánh sáng hơn trong bức ảnh. Nhờ đó cho chúng ta cái nhìn rõ hơn về màu sắc.

Trong đó phần shawdow trong bức ảnh của iPhone 12 lại có vẻ hợp lý hơn trong bối cảnh. Xét về phần chi tiết thì cả hai không giữ được độ chi tiết cao nhất trong bức ảnh.

Untitled 1 7

Độ chi tiết

Cả iPhone 11 và iPhone 12 đều có độ chi tiết tuyệt vời trong bức ảnh này. Ngoài sự khác biệt rõ ràng về màu sắc của bầu trời, các thiết bị ít nhiều mang lại cảm giác giống nhau.

Xem thêm: So sánh xe ô tô giá rẻ

chi tiết so sánh ddv

Chụp độ chụp đêm

Cả iPhone 11 và 12 đều có thể để chụp ảnh đêm, thiếu sáng. Nhưng bạn có thể thấy rằng iPhone 12 xử lý hình ảnh tốt hơn về chi tiết và độ rực rỡ khi so sánh với iPhone 11. Cả hai bức ảnh đều có các cạnh cạnh tối, tuy nhiên mình vẫn đánh giá bức ảnh của iPhone 12 nổi bật hơn.

Chụp đêm so sánh ddv

Kết luận

Nếu xét về tổng thể, iPhone 11 có xu hướng xử lý màu sắc sinh động hơn. Trong khi iPhone 12 lại xử lý hình ảnh theo một cách tự nhiên hơn. Mặc dù sự khác biệt của cả hai gần như không đáng kể. Nhưng camera cũng chỉ là một phần của cả hai chiếc điện thoại này. Theo đánh giá thị trường iPhone 11 là sản phẩm bán chạy nhất của trước khi iPhone 12 ra mắt. Đến thời điểm hiện thì giá iPhone 11 đã mềm hơn rất nhiều so với thời điểm ra mắt.

Nguồn: thebridgechronicle

Di Động Việt

Related Posts