Tấm nhựa pvc vân đá tạ phú

Nhựa uPVC và PVC đều được sản xuất từ hạt nhựa Polyvinylclorua và về cảm quan 2 loại nhựa này tương đồng nhau, nên nhiều người tưởng nhầm là một. Trên thực tế đây là 2 loại nhựa khác nhau, Nhựa Đồng Nai sẽ giúp bạn phân biệt chúng qua bài viết sau đây.

phan-biet-nhua-upvc-va-pvc

Hạt nhựa PVC là gì?

Polyvinyl clorua (PVC) là một loại nhựa không mùi và ở thể rắn. Loại nhựa này phổ biến nhất là màu trắng nhưng cũng có loại không màu hoặc màu hổ phách. Hạt nhựa PVC nguyên sinh không độc và chỉ độc bởi các chất phụ gia monome còn dư hoặc do bổ sung bởi các loại chất khác để tăng độ cứng, bền cho sản phẩm theo nhu cầu sử dụng. PVC có độ dẻo dai tốt và độ trong suốt cao nên được ứng dụng đa dạng trong sản xuất, ngoài ra dễ dàng pha trộn với các hợp chất khác.

Mặc khác, uPVC là loại nhựa được sản xuất những năm gần đây, được cho là có nhiều sự cải tiến hơn so với PVC, có những đặc điểm khác với PVC như sau:

Về đặc điểm cấu tạo:

Để tăng khả năng uống cong sản phẩm, thành phần nhựa PVC được sản xuất phối trộn thêm Dioctyl phthalate và BPA nên thường có độ mềm và chi phí thấp hơn. Thế nhưng các hóa chất được sử dụng này lại độc, gây hại cho sức khỏe con người. Đặc biệt, nhựa PVC khi nóng chảy hoặc bắt lửa sẽ sản sinh ra một loại khói độc nguy hiểm tới sức khỏe con người.

uPVC (polyvinyl clorua unplasticized) hay còn gọi là nhựa cứng PVC, tuy nhiên trong quá trình sản xuất, nhà sản xuất sẽ không cho thêm bất cứ chất hóa dẻo nào để làm ra uPVC, nên có độ cứng hơn , không thể uốn cong được và sẽ độ bền cao hơn, chịu được nhiệt độ cao và tái sử dụng lại được. Đặc biệt chúng thân thiện với môi trường và đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Về công dụng :

Nhựa PVC thường được sử dụng trong:

Xây dựng: làm vỏ dây cáp điện, truyền dẫn điện từ viễn thông

Nội thất: làm các ống dẫn nước trong nhà tắm và nhà bếp.

Nông nghiệp: làm vật tư ngành nước phục vụ cho việc tưới tiêu, may mặc, sản xuất phương tiện giao thông vận tải, hàng không,…

Nhựa uPVC thường:

Được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất ống cấp thoát nước như ở các trạm phân phối nước, ống nối qua các nhà máy tới các hộ gia đình hay những ống nhựa chuyển nước thải trong nhà cao tầng,… làm đường ống cấp thoát nước cho các trang trại, ao vườn…cần bảo đảm sự an toàn cho sức khỏe của người dùng

Thị trường tiêu thụ loại ống nhựa nào nhiều hơn?

phu kien ong nhua upvc nhua dong nai

Hai loại ống nhựa này hiện đang được sản xuất và sử dụng rộng rãi. Ống nhựa PVC và uPVC hiện này vẫn đang được nhiều công ty sản xuất để đáp ứng nhu cầu của ngành điện nước. Nếu như ở những năm trước đây, loại ống PVC được sử dụng với số lượng rất lớn vì nhiều lý do như: Chưa có vật liệu thay thế, bền và có tính dẻo, dễ dàng uốn cong cùng với đó là sự tối ưu của chi phí.

Nhưng sau một thời gian dài sử dụng, PVC gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng, do các chất phụ gia được bổ sung thêm như phathlates. Những hóa chất này làm gián đoạn hệ thống nội tiết, dễ gây ung thư tim mạch, đột quỵ, vô sinh, dị tật ở trẻ em…

Điều này làm những sản phẩm thay thế ra đời, và ống nhựa uPVC ra đời tạo bước tiến mới trong công nghiệp sản xuất nhựa. Nó sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội hơn cũng như khắc phục được hạn chế về tính độc hại của PVC, ngoài ra có khả năng chống cháy, không bị oxy hóa, chịu được nhiệt, không bị ăn mòn, co ngót, biến dạng theo thời gian và chịu được áp lực lớn, hay bị ăn mòn với các nhân tố bên ngoài như nhiệt độ, ánh nắng, nước mưa nên không bị biến dạng theo thời gian giúp tăng tuổi thọ của ống.

Vì vậy với những đặc điểm kể trên, nếu chọn lựa giữa ống nhựa PVC và uPVC thì hãy ưu tiên chọn uPVC để đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng.

Nhựa Đồng Nai sử dụng nhựa uPVC nguyên sinh trong sản xuất , bởi chúng tôi hiểu tầm quan trọng của sức khỏe người sử dụng, cũng như nỗ lực giảm tác hại với môi trường.

Hiện Nhựa Đồng Nai sản xuất và cung cấp các sản phẩm ống nhựa uPVC và phụ kiện ống nhựa uPVC đủ kích thước đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Để được tư vấn chi tiết về ống nhựa uPVC và nhận báo giá tốt nhất, hãy liên hệ Nhựa Đồng Nai qua những cách sau

Related Posts