Các loại nút Youtube: vàng, bạc, kim cương – Điều kiện và giải thưởng

YouTube luôn chú trọng đến những giải thưởng đặc biệt dành cho các nhà sáng tạo nội dung lâu năm nhưng bạn đã biết tất cả các nút YouTube gồm những nút nào chưa? Cùng tìm hiểu về tất cả các loại nút YouTube cũng như cách nhận nút Vàng, bạc, kim cương trên YouTube hiện nay nhé!

Các nút YouTube – Giải thưởng dành cho nhà sáng tạo YouTube là gì?

Các nút của YouTube như nút Vàng, nút Bạc và nút Kim Cương là các giải thưởng nằm trong chương trình Phần thưởng Nhà sáng tạo YouTube. Đây là chương trình đặc biệt do YouTube phát triển nhằm tôn vinh những đóng góp đầy giá trị của nhà sáng tạo nội dung, cũng như những nỗ lực để tạo nên một cộng đồng làm video đầy gắn kết và đầy trách nhiệm.

Các nút YouTube - Giải thưởng dành cho nhà sáng tạo YouTube là gì?

Lịch sử hình thành của Giải thưởng Nhà sáng tạo YouTube có thể quay về từ năm 2012, cụ thể là tại sự kiện VidCon Industry Day. Tại sự kiện này, Giám đốc Điều hành YouTube Tim Shey đã giới thiệu các nút YouTube như nút Play Vàng – phần thưởng dành cho những nhà sáng tạo có kênh YouTube đạt 1 triệu người đăng ký (subscribers).

Xem thêm: Sóng nhạc Delta là gì? Ảnh hưởng của sóng Delta đến cơ thể

Tại thời điểm đó chỉ có 78 kênh đạt yêu cầu nhận thưởng các loại nút YouTube. Ngoài ra kênh YouTube đạt 100.000 người đăng ký sẽ nhận được Nút Play Bạc.

Ba năm sau, tại sự kiện VidCon 2015, Phó Giám đốc Quản lý Sản phẩm của YouTube – ông Matthew Glotzbach đã giới thiệu Nút Play Kim Cương. Đây chính là giải thưởng được tạo ra dành cho các kênh YouTube có lượng người đăng ký trên 10 triệu. Tại thời điểm đó chỉ có 35 kênh đạt yêu cầu nhận thưởng các nút của YouTube.

Khi số lượng người dùng ngày càng gia tăng, các kênh YouTube cũng dần phát triển rộng mở hơn. Và đến cuối năm 2016, YouTuber người Thụy Điển PewDiePie là người đầu tiên nhận được Nút Kim Cương Đỏ – phần thưởng cao nhất dành cho nhà sáng tạo có kênh YouTube đạt 100 triệu người đăng ký.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký, sử dụng Youtube music miễn phí

Điều kiện nhận được các nút của YouTube như vàng, nút bạc và nút kim cương

Để nhận phần thưởng các nút của YouTube dựa trên lượng người đăng ký, kênh của bạn cũng cần đạt những yêu cầu sau đây:

 • Kênh YouTube cần phải hoạt động (đăng tải video) trong vòng 6 tháng gần nhất. Hoạt động trên kênh chỉ được tính đối với đăng tải video, các thao tác comment hoặc like sẽ không tính.
 • Kênh YouTube không bị vi phạm dựa trên Tiêu chuẩn Cộng đồng YouTube (video bị report, bản quyền âm nhạc, v.v…) các nút của YouTube
 • Bạn sử dụng YouTube và tạo ra nội dung trên YouTube đúng theo Điều khoản Dịch vụ YouTube.
 • Kênh YouTube của bạn không bị đình chỉ khỏi Chương trình Hợp tác YouTube (YPP).
 • Kênh YouTube của bạn không bị xóa bởi YouTube hoặc không liên quan đến những kênh đã bị xóa.
 • Bạn không đăng tải video có nội dung tính chất lừa đảo hoặc spam là bạn đang rút ngắn đến các nút YouTube
 • Nội dung video của bạn phải đảm bảo là nội dung gốc. Nếu video của bạn có nội dung như tổng hợp từ video khác, hòa phối, chọn lọc, hoặc sử dụng trái phép nội dung từ kênh khác đều không đạt tiêu chí nhận thưởng.

Xem thêm: Cách phối màu xốp dán tường phòng ngủ

Điều kiện nhận các loại nút youtube

YouTube cũng nêu rằng bạn không cần phải là thành viên của Chương trình Hợp tác YouTube (YPP) để nhận thưởng. Chương trình Phần thưởng Nhà sáng tạo của YouTube được thực hiện dựa trên sự theo dõi của chính YouTube. Mỗi kênh sáng tạo nội dung đều được đánh giá kỹ lưỡng để đảm bảo kênh ấy đạt đầy đủ tiêu chí để nhận các nút YouTube.

Phần thưởng các nút YouTube cho Nhà sáng tạo YouTube chỉ được dùng cho mục đích cá nhân (trưng bày, giới thiệu, tạo content,…) và không được bán hoặc phân phối ra bên ngoài phạm vi kênh YouTube của bạn. Vi phạm điều khoản này có thể khiến kênh YouTube của bạn gặp rắc rối.

Giải thưởng của các nút YouTube

Tất cả các nút YouTube tương ứng với số người đăng ký kênh như sau:

 • Nút Bạc tương ứng với 100.000 người đăng ký kênh YouTube.
 • Nút Vàng tương ứng với 1.000.000 người đăng ký kênh YouTube.
 • Nút Kim Cương tương ứng với 10.000.000 người đăng ký kênh YouTube.
 • Nút Kim Cương Đỏ tương ứng với 100.000.000 người đăng ký kênh YouTube.

các nút youtube như vàng, bạc, kim cương

Xem thêm: Quy đổi từ Vôn – Volt sang Milivôn (V sang mV):

Khi kênh YouTube của bạn đạt đủ tiêu chí, phía YouTube sẽ gửi cho bạn một mã xác thực. Và để tiến hành nhận thưởng các nút YouTube, bạn hãy làm theo các bước sau: để nhận thưởng các nút YouTube

 • Bước 1: Sử dụng mã xác thực mà YouTube gửi cho bạn.
 • Bước 2: Trong trường hợp bạn làm mất mã xác thực, hãy truy cập trang https://support.google.com/YouTube/workflow/10702062 để lấy lại mã xác thực
 • Bước 3: Đến trang nhận thưởng của Chương trình Phần thưởng Nhà sáng tạo tại đây [https://societyawards.com/YouTubeawards/] và nhập mã của bạn vào.

Đăng ký nhận nút Youtube

 • Bước 4: Điền thông tin địa chỉ nhận hàng và ghi rõ tên hiển thị của kênh YouTube của bạn theo ý muốn. Tên này sẽ được in trên Nút khi gửi đến cho bạn.
 • Bước 5: Nhấp vào Order Now để hoàn tất thủ tục nhận thưởng các nút YouTube.

Có thể thấy thông qua chương trình Phần thưởng Nhà sáng tạo, YouTube rất nỗ lực trong việc xây dựng cộng đồng content lành mạnh và đông đảo. Nếu bạn muốn có cho mình các loại nút YouTube thật ấn tượng, hãy bắt đầu xây dựng kênh của mình ngay từ bây giờ nhé! Chúc các bạn thành công, sư tập được đủ bộ các loại nút YouTube.

Mẹo: Xây dựng kênh YouTube nhiều người đăng ký, xem ngay thủ thuật YouTube hay tại đây!

Bạn đang đọc bài viết Các loại nút Youtube: vàng, bạc, kim cương – Điều kiện và giải thưởng tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *