Thai 6 tuần có yolksac chưa có phôi

Video Thai 6 tuần có yolksac chưa có phôi

Hiện tượng thai 5 6 tuần chưa có phôi thai có nguy hiểm không?

Trước khi trở thành một bào thai thì thai nhi được bắt đầu và phát triển bằng một tế bào trứng đã được thụ tinh thành công. Sau đó, phát triển thành hợp tử, phôi thai và cuối cùng là bào thai.

Thông thường, thai khoảng 5 6 tuần tuổi đã có phôi thai và sẽ xuất hiện tim thai vào khoảng tuần thứ 7 hoặc tuần thứ 8. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thai nhi, có thể đến tuần 7-8 mới có phôi thai do một số bất thường nào đó.

Hiện tượng thai 5 6 tuần chưa có phôi thai là hoàn toàn bình thường. (Ảnh minh họa)

Do vậy, hiện tượng thai 5 6 tuần chưa có phôi thai là hoàn toàn bình thường, nhưng nếu đến tuần thứ 8, thai nhi vẫn không có phôi thai thì mẹ cần phải đến bệnh viện kiểm tra, tránh gặp phải các trường hợp nguy hiểm như thai kém phát triển, thai lưu, làm ảnh hưởng đến mẹ, khả năng sinh sản sau này của mẹ.

Xem thêm: TOP 7 APP / Ứng dụng làm nét video bằng điện thoại miễn phí

Nguyên nhân thai 5 6 tuần tuổi chưa có phôi thai

Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất là mẹ không nhớ rõ chu kỳ kinh nguyệt và ngày kinh đầu tiên của chu kỳ kinh cuối của mình. Do đó, tuổi thai của thai nhi có thể sẽ bị tính sai lệch, thậm chí là tuần thai của mẹ mới chỉ là tuần thứ 2, thứ 3, thay vì là tuần thai thứ 6.

Bên cạnh đó, một lý do khác của việc thai 5 6 tuần tuổi chưa có phôi là do các phôi nang vẫn đang còn trên đà phát triển để trở thành phôi, kích thước phôi nhỏ hơn 5,5mm nên siêu âm chưa thể thấy được. Lúc này, các bác sĩ sẽ kê các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất và khuyên mẹ nên nghỉ ngơi, thư giãn và tái khám sau khoảng 1 tuần đến 10 ngày nữa.

Thai 5, 6 tuần chưa có phôi thai có nguy hiểm không? - 3

Tuổi thai của thai nhi có thể sẽ bị tính sai lệch có thể là do mẹ không nhớ rõ chu kỳ kinh nguyệt. (Ảnh minh họa)

Xem thêm: Cách tắt âm thanh trên Zoom cho điện thoại và máy tính cho những lúc bạn cần im lặng chỉ với vài thao tác đơn giản

Thai 5 6 tuần có yolksac chưa có phôi có nguy hiểm không?

Yolksac hay còn gọi là túi noãn hoàng. Sự xuất hiện của túi noãn hoàng được coi là cấu trúc hoàn chỉnh đầu tiên của em bé và là bước đệm chuẩn bị cho quá trình nhau thai. Túi noãn hoàng là một cấu trúc nhỏ, có màng nằm bên ngoài phôi với nhiều chức năng khác nhau trong quá trình phát triển của phôi. Nó gắn bụng vào phôi thai đang phát triển qua cuống noãn hoàng. Cuống noãn hoàng là một thuật ngữ có thể được sử dụng thay thế cho ống sinh tinh hoặc ống dẫn trứng ở đầu.

Cuống noãn hoàng làm nhiệm vụ nối túi noãn hoàng với ruột giữa, là một dẫn xuất ban đầu của hệ tiêu hóa. Cả túi giữa và túi noãn hoàng đều có nguồn gốc từ nội bì.

Túi noãn hoàng có một số chức năng sinh học quan trọng trong thời kỳ đầu mang thai, bao gồm tạo máu nguyên thủy và sản xuất tế bào mầm. Về mặt lâm sàng, túi noãn hoàng đóng vai trò như một yếu tố dự báo đáng kể về kết quả báo hiệu bắt đầu quá trình thai nghén.

Thực tế, sự xuất hiện của yolksac chính là dấu hiệu đáng mừng báo thai đã đến tử cung thành công, mẹ không cần lo lắng đến vấn đề chửa ngoài dạ con hay chửa ngoài tử cung.

Xem thêm: Take in là gì?

Thai 5, 6 tuần chưa có phôi thai có nguy hiểm không? - 4

Thai 5 6 tuần có yolksac chưa có phôi không quá nguy hiểm. (Ảnh minh họa)

Việc thai 5 6 tuần có yolksac chưa có phôi phụ thuộc vào điều kiện sức khỏe của mẹ và sự phát triển tự nhiên của thai nhi. Khi thai 5 6 tuần có yolksac nhưng chưa có phôi là hoàn toàn bình thường.

Lúc này, có thể phôi thai vẫn đang trong quá trình hình thành và phát triển còn nhỏ nên chưa nhận ra, phôi thai cần trên khoảng 2mm mới có thể phát hiện ra được. Vì thế, thai 5 tuần, 6 tuần, 7 tuần siêu âm có túi noãn hoàng yolksac nhưng chưa có phôi thai, mẹ cần phải hết sức bình tĩnh, sẽ mất khoảng từ 1-2 tuần để yolksac phát triển thành phôi thai.

Theo các bác sĩ, nếu kích thước túi noãn hoàng khoảng 5,6mm, thai không có gì nguy hiểm nhưng nếu lớn hơn kích thước này, mẹ có thể sẽ đối mặt với nguy cơ sảy thai trong 3 tháng đầu. Vào tuần thứ 10-12, các bác sĩ siêu âm thai sẽ phát hiện sớm nhất những bất thường tại túi noãn hoàng yolksac và tùy từng mức độ sẽ có những can thiệp kịp thời.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thai-5-6-tuan-chua-co-phoi-thai-co-nguy-hiem-khong…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thai-5-6-tuan-chua-co-phoi-thai-co-nguy-hiem-khong-d281986.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *