Thay màn hình iphone 8 plus thegioididong

Bộ đôi iPhone 8, iPhone 8 Plus vừa được mở bán cách đây chỉ mới vài tuần. Và với sự nhanh nhạy của Trung Quốc, các loại linh kiện thay thế, sửa chữa đã được nhập về Việt Nam, khi mà hàng chính hãng vẫn chưa kịp bán ra. Nguồn gốc linh kiện thì dĩ nhiên cũng là từ… Trung Quốc.

Linh kiện bên ngoài

iPhone 8 vừa được mở bán trên toàn thế giới vào ngày 22/9 vừa qua, thị trường của Việt Nam cũng chỉ có hàng xách tay, hàng chính hãng có thể đến tháng 11 mới có. Nhưng nhiều mặt hàng linh kiện sửa chữa, thay thế đã được bày bán khắp nơi từ các thương lái nhập hàng từ Trung Quốc.

Đa phần hàng này được sản xuất từ bên thứ 3 chứ không phải hàng tuồn từ hãng ra. Chủ yếu các sản phẩm này là linh kiện thay thế, như: Kính lưng của iPhone 8, iPhone 8 Plus, kính ép mặt trước khi máy bị bể màn hình và cả vỏ độ của iPhone 8 cho các đời iPhone cũ hơn như iPhone 6 hay 6s.

Nắp lưng của iPhone mới năm nay được làm từ kính vì thế khi rơi hay cấn rất dễ bị bể mặt kính sau. Đã có rất nhiều trường hợp bị bể kính lưng sau khi sử dụng vài ngày. Nhưng vì là máy mới nên linh kiện thay thế loại zin sẽ không có.

Xem thêm: Cách làm bánh cam mặn miền Tây nhân thịt chiên giòn ngon

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, hàng linh kiện đã về nhiều và giá cả cũng không quá cao so với giá trị của máy. Mặc dù là hàng Trung Quốc nhưng chất lượng gia công cũng khá vì công nghệ sản xuất của nước này bây giờ đã đạt mức tốt.

Ngoài nắp lưng thay thế, các loại vỏ độ iPhone 8 từ các đời iPhone cũ cũng được bán rộng rãi với mức giá hợp lý hơn. Chỉ khoảng 600 – 800 nghìn cho cả tiền vỏ lẫn công thợ.

Với tất cả các màu như iPhone 8, sau khi “độ” lên giống gần như y hệt so với máy chuẩn. Khi độ lên iPhone 8 thì cực kì dễ, chỉ như thay vỏ qua lại cho nhau, nhưng với độ iPhone 8 Plus người thợ cần phải câu dây đồng để kéo đèn flash ra xa cho giống nên mức giá độ cao hơn so với iPhone 8.

Nói về những loại vỏ độ này, chất lượng gia công cũng như vật liệu gia công sẽ không được như của Apple nên có thể sẽ gây ảnh hưởng một phần nào đó tới máy.

Xem thêm: 1 thìa cà phê bằng bao nhiêu ml

Vì là hàng đợt đầu tiên, gia công để bán “ăn theo” phong trào nên chất lượng là thứ không được đặt lên hàng đầu. Nếu người dùng muốn độ vỏ nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao phó máy cho thợ.

Mặt khác, với những dòng iPhone 6s hay 6s Plus sẽ có 1 lớp keo kháng nước nhẹ, khi thay vỏ sẽ mất đi tính năng này của máy.

Linh kiện bên trong, chuyên cho giới thợ sửa máy

Hiện tại, các loại linh kiện như iC các loại, khuôn đổ chân CPU, cụm camera hay cụm sạc,… vẫn có nhưng rất ít nên giá cao. Kính màn hình để ép kính khi màn vỡ cũng đã có mặt ở Việt Nam.

Xem thêm: Cách chụp màn hình máy tính acer

Và giá ép kính hiện tại lên tới 1 triệu đồng cho iPhone 8, giá có thể khá chát vì đây là hàng mới. Theo mình, giá cả sẽ bình ổn trở lại vào thời gian không xa khi hàng được nhập về nhiều và chất lượng cũng sẽ cao hơn hiện tại.

Kết

Dù mới ra mắt, nhưng đây có lẽ là thời điểm tốt nhất để mua iPhone 8 nếu chúng ta bỏ qua sự chờ đợi iPhone X. Bởi vì giá đang cực kì “ngon” và hiện chưa có hàng dựng cùng với sự hỗ trợ cao về cả phần cứng lẫn phần mềm.

Song, chúng ta cũng không nên chủ quan vì đồ điện tử cũng “hên xui”, chứ không phải cứ mới đều là tốt. Khi linh phụ kiện về nhiều như vậy thì việc “tút” lại máy cho mới để bán vẫn sẽ có, cần cẩn thận khi mua sắm!

Xem thêm:

  • iPhone 8 và 8 Plus dính lỗi: Những cú “phốt” không đáng có của Apple
  • Người dùng đợi iPhone X nhưng vì sao iPhone 8 vẫn không ế hàng?

Biên tập bởi Tech Funny Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *