Top 3 cách làm bánh từ bột năng và trứng đơn giản và ngon miệng

Cách làm bánh từ bột năng và trứng không chỉ đơn giản mà còn thơm ngon vô cùng được nhiều bà nội trợ thường xuyên thực hiện.

Bột năng là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong gian bếp của mọi gia đình Việt. Chúng ta có thể làm được đa dạng các món bánh khác nhau với hương vị khác nhau từ bột năng có thể kể đến như bánh đúc, bánh chuối, bánh ít, bánh bông lan…Hôm nay askanswerswiki sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách làm bánh từ bột năng và trứng cực kì ngon miệng và dễ làm. Nào cùng vào bếp làm bánh để chiêu đãi gia đình nào.

Các cách làm bánh từ bột năng và trứng thơm ngon dễ thực hiện

  • Bánh bột năng và trứng
Top 3 cách làm bánh từ bột năng và trứng
Top 3 cách làm bánh từ bột năng và trứng – Bánh bột năng chiên trứng

Bánh bột năng chiên trứng là món ăn thơm ngon, dễ thực hiện được rất nhiều người yêu thích. Để làm được món bánh bột năng chiên trứng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm có: Bột năng, trứng, bột gạo, hành, giấm gạo, muối, dầu ăn, đu đủ xanh, nước mắm.

Cách làm đơn giản như sau:

Bạn cho hỗn hợp bột năng, bột gạo, muối, nước lọc, dầu ăn vào bát tô, trộn đều. Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột đã trộn vào nồi hấp hấp trong khoảng 30 – 40 phút. Sau 30 – 40 phút, bạn lấy bột ra ngoài, cho bột để vào ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 giờ thì đem chiên. Trong lúc chờ bột trong tủ lạnh thì bạn cho giấm, muối, đường vào bát tô, khuấy đều. Đu đủ xanh mang gọt vỏ, bào sợi, trộn đều.

Bạn lấy hỗn hợp bột trong tủ lạnh ra, chia nhỏ thành miếng vừa ăn rồi cho vào chảo chiên vàng. Cuối cùng, bạn đập mấy quả trứng gà vào bát, cho thêm hành lá và gia vị rồi đổ vào chảo bánh đang chiên, mang chiên thêm 5 phút nữa thì tắt bếp và thưởng thức thành phẩm.

  • Bánh bông lan
Top 3 cách làm bánh từ bột năng và trứng
Top 3 cách làm bánh từ bột năng và trứng – bánh bông lan

Bánh bông lan có độ mềm mịn, thơm ngon rất dễ ăn chắc hẳn không còn quá xa lạ với mọi người. Cách làm bánh bông lan đơn giản như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: trứng gà, sữa tươi không đường, bột năng, đường, bơ, chanh, dầu ăn, muối, vani

Cách làm:

Đầu tiên, bạn tách lòng đỏ trứng để riêng rồi sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi có bọt khí thì thêm nước cốt chanh, đường và muối vào khuấy đều. Sau đó, bạn cho bột năng vào bát tô, thêm dầu ăn, vani, sữa tươi và hỗn hợp trứng, khuấy đều rồi đổ phần lòng trắng trứng vào trộn cho đều. Cuối cùng, bạn mang bánh đi nướng chín (có thể nướng bằng lò nướng, nồi cơm điện…).

  • Bánh thuẫn
Top 3 cách làm bánh từ bột năng và trứng
Top 3 cách làm bánh từ bột năng và trứng – bánh thuẫn

Bánh thuẫn là món bánh rất quen thuộc với nhiều người. Bánh thuẫn có vị thơm ngon, được rất nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh thuẫn gồm có: bột năng, bột mì, trứng gà, vani, đường.

Cách làm bánh thuẫn đơn giản như sau: Đầu tiên bạn cho bột năng, bột mì vào bát tô, trộn đều hỗn hợp. Sau đó, bạn đập trứng vào bát tô, cho thêm đường, vani vào khuấy đều đến khi nổi bông thì cho hỗn hợp bột năng bột mì vào. Bạn phết một lớp mỏng dầu ăn lên khuôn bánh rồi cho vào lò nướng làm nóng khuôn từ 5 – 10 phút. Sau 5 – 10 phút, bạn lấy khuôn ra rồi sau đó đổ hỗn hợp bột trứng vào nướng chín. Cuối cùng, bạn lấy bánh thuẫn ra rồi thưởng thức thành phẩm của mình.

Ngoài 3 cách làm bánh từ bột năng và trứng trên đây, còn rất nhiều công thức làm bánh từ bột năng và trứng khác, bạn có thể tìm hiểu và sáng tạo thêm để làm ra được nhiều món ngon chiêu đãi cho cả nhà mình. Chúc bạn thực hiện thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *